Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Mã ngành: 7810103

Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn là gì?

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (Hospitality management) là chuyên ngành của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, tập trung vào việc tổ chức, quản lý và vận hành các hoạt động của khách sạn, nhà hàng, bao gồm việc cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống, tạo ra trải nghiệm toàn diện cho khách hàng, từ dịch vụ lưu trú chất lượng, ẩm thực đặc sắc đến dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Với sự phát triển không ngừng của ngành, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú và ăn uống.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu tổng quát

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn hướng đến việc đào tạo những chuyên gia có kiến thức sâu rộng và kỹ năng chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý và vận hành doanh nghiệp lưu trú và ăn uống. Phát triển những người học có khả năng sáng tạo, linh hoạt, và có kiến thức đa ngành nghề để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường và khách hàng.

Mục tiêu cụ thể

 • Có tư tưởng chính trị tốt, hiểu biết pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, ý thức kỷ luật cao, trách nhiệm, trung thực, yêu nghề để đáp ứng tốt yêu cầu công việc.
 • Có tư duy phản biện, năng lực sáng tạo, có khả năng làm việc nhóm, tự tin trong giao tiếp, sử dụng được tin học văn phòng và tiếng Anh trong công việc chuyên môn.
 • Nắm bắt các xu hướng và thách thức mới trong ngành để đảm bảo sự linh hoạt và sẵn sàng đối mặt với những biến động.
 • Có khả năng đảm nhận các vị trí nhân viên các bộ phận buồng, bàn, bar, lễ tân… tại các khách sạn – nhà hàng trong nước và quốc tế. Làm việc tốt tại các bộ phận: nhân sự, marketing, chăm sóc khách hàng,… Có khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, thực hiện tốt công việc nghiên cứu, tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.
 • Phát triển kỹ năng quản lý đa ngành nghề để có thể đảm bảo vận hành suôn sẻ của cả nhà hàng và khách sạn. Nắm vững kỹ năng lãnh đạo để hướng dẫn và thúc đẩy đội ngũ làm việc.
 • Có khả năng khởi nghiệp, chủ sở hữu các doanh nghiệp trong lĩnh vực lưu trú và ăn uống.

Ưu thế khác biệt của ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn tại YersinUni

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ nước ngoài

Học kỳ nước ngoài

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

Đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo

Happy University

Happy University

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Triển vọng nghề nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp

Những điểm nổi bật về nhu cầu nhân lực ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn thế giới và Việt Nam trong 10 năm tới:

 • Số lao động trực tiếp làm việc trong ngành dịch vụ năm 2019 hơn 125 triệu người, con số này dự báo tăng lên 154 triệu người vào năm 2029.
 • Tổng số lao động làm việc trong ngành năm 2019 hơn 318 triệu lao động, con số này dự báo tăng lên 420 triệu vào năm 2029.
 • Tại Việt Nam hiện có hơn 4 triệu lao động làm việc trong ngành, dự báo cho đến năm 2029 con số này tăng lên 4,57 triệu.
 • Trong vòng 10 năm nữa Việt Nam cần thêm 500.000 lao động, tương đương với mỗi năm cần 50.000 lao động.

 

Thực tế cho thấy, kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn là một trong những lĩnh vực rất phát triển và “khát” nhân lực nhất hiện nay. Điều đó đồng nghĩa với cơ hội việc làm rộng mở dành cho các bạn có đam mê và theo đuổi lĩnh vực này.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực du lịch như:

 

 • Từ nhân viên, giám sát đến quản lý tại từng bộ phận (lễ tân, buồng, bàn, bar, kinh doanh, truyền thông, marketing, chăm sóc khách hàng, hành chính, nhân sự,…) tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí trong và ngoài nước.
 • Làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch.
 • Nghiên cứu, theo học các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ du lịch.
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trung tâm dạy nghề có đào tạo về du lịch.
 • Làm việc trong các lĩnh vực có liên quan đến Lữ hành và các nhóm ngành dịch vụ.

Chương trình đào tạo

Sinh viên được đào tạo các kỹ năng và kiến thức chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ đáp ứng năng lực trở thành Nhà quản lý cấp cao trong ngành; khả năng giao tiếp hiệu quả, thuyết phục nhiều đối tượng khách hàng đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau; khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, nhạy bén và thích ứng dễ dàng với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường làm việc, hội nhập quốc tế.

Với 3/9 học kỳ được kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp và các đề án; sinh viên được làm việc trong những khách sạn, khu nghỉ dưỡng của các tập đoàn về lĩnh vực nhà hàng – khách sạn lớn đạt tiêu chuẩn thế giới, được trải nghiệm thực tế quá trình vận hành của từng phòng ban, từ bộ phận lễ tân, sự kiện, buồng phòng đến các vị trí quản trị và hoạch định chiến lược.

Bên cạnh đó, học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức từ tổng quan đến chuyên sâu về lĩnh vực lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí như:

 

Chương trình đào tạo bao gồm:
Tổng quan về du lịch
Kinh tế du lịch, luật du lịch.
Các kỹ năng nghiệp vụ lưu trú, ăn uống.
Các kiến thức về quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, quản trị khu vui chơi giải trí, quản trị buồng phòng, quản trị tiền sảnh,…
Quản trị nguồn nhân lực du lịch, marketing du lịch, quản trị chất lượng trong du lịch,…
Các kiến thức liên quan đến doanh nghiệp du lịch,…
Chương trình đào tạo

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp Điểm Trung Bình 3 Học Kì)

Đăng ký ngay
Phương thức 2

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Điểm Trung Bình Cả Năm Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 3

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp 3 Môn Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 4

Xét Tuyển Theo Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực 2024

Đăng ký ngay

Đăng ký để được tư vấn

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại điền thông tin liên hệ và câu hỏi tư vấn, YersinUni sẽ liên hệ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nha!