Công nghệ phần mềm

Mã ngành: 7420201

Ngành Công nghệ phần mềm là gì?

Công nghệ phần mềm là chuyên ngành của ngành Công nghệ thông tin, chuyên nghiên cứu về hệ thống kỹ thuật, phần mềm máy tính. Cụ thể, Công nghệ phần mềm tập trung nghiên cứu về các hạ tầng phần mềm, cơ sở dữ liệu cũng như sự phát triển của các ứng dụng và hệ thống. Ngoài ra, Công nghệ phần mềm còn tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp và chất lượng đời sống con người.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên được trang bị các kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên và đào tạo kiến thức chuyên sâu về Công nghệ phần mềm, được đào tạo các kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới. Sinh viên có khả năng lập trình các phần mềm máy tính, điện thoại di động, game, thương mại điện tử; Xây dựng hệ thống thông tin; Phân tích và lập dự án triển khai các phần mềm ứng dụng.

Bên cạnh kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, sinh viên sẽ được phát triển khả năng tự nghiên cứu, thử nghiệm để ứng dụng công nghệ đáp ứng các nhu cầu thực tế của đời sống.

Ưu thế khác biệt của ngành Công nghệ phần mềm tại YersinUni

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ doanh nghiệp

Chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Công nghệ thông tin

Chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Công nghệ thông tin

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

Đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo

Happy University

Happy University

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Triển vọng nghề nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp

Theo thống kê từ TopDev (trang tuyển dụng về công nghệ phần mềm) cho thấy nhu cầu nhân lực Công nghệ thông tin tăng nhưng thị trường lao động lĩnh vực này tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng. Năm 2021, số lượng nhân lực Công nghệ thông tin cần là 500.000 người và thiếu hụt 190.000 người.

Theo Adecco Việt Nam, hiện giờ là kỷ nguyên bùng nổ cho các chuyên gia IT có năng lực, những người có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng ngôn ngữ và dễ thích ứng xu hướng công nghệ toàn cầu mới. Đồng thời, sẽ có nhiều cơ hội hấp dẫn hơn cho những người tìm việc ngành này, nhất là khi các chiến lược, định hướng kinh doanh của các công ty có nhiều thay đổi trong tình hình mới.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên có thể đảm nhận các công việc như:

  • Lập trình viên – Kỹ sư phát triển phần mềm (Software Programmer):Viết các ứng dụng bằng mã lệnh (Code), sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình như Java, C#, ASP.Net
  • Kỹ sư thiết kế phần mềm (Software Designer): Thiết kế ra các phần mềm ứng dụng cho máy tính, thiết bị di động, thiết bị điều khiển (Console), các trang web và thiết bị công nghệ khác.
  • Kiến trúc sư phần mềm (Software Architect): Là chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm, có nhiệm vụ thiết kế, thẩm định và tạo ra những thiết kế kiến trúc tổng quát, cấp cao cho phần mềm hoặc hệ thống dựa trên những tiêu chuẩn kỹ thuật, đồng thời đáp ứng tốt các yêu cầu đề ra của khách hàng.
  • Kỹ sư kiểm thử phần mềm (Software Tester): Là người chạy thử (test) phần mềm hoặc ứng dụng để xác nhận rằng phần mềm/ứng dụng đó đáp ứng đúng các yêu cầu thiết kế, phát triển và vận hành. Là thành viên không thể thiếu của bộ phận đảm bảo chất lượng (Quality Assurance – QA) trong một công ty phần mềm.
  • Chuyên viên Quản trị hệ thống mạng cho doanh nghiệp.
  • Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng CNTT ở các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

Chương trình đào tạo

Các học phần trong chương trình đào tạo được thiết kế tối đa không quá 3 tín chỉ, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Tổng số tín chỉ mà sinh viên phải tích lũy được trong quá trình học là 131 tín chỉ (bao gồm Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng).

Nội dung kiến thức của chương trình đào tạo Công nghệ phần mềm tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt được phân bổ theo các học kỳ như sau:

Chương trình đào tạo bao gồm:
Học kỳ I (16 tín chỉ)
Học kỳ II (19 tín chỉ)
Học kỳ III (22 tín chỉ)
Học kỳ IV (17 tín chỉ)
Học kỳ V (18 tín chỉ)
Học kỳ VI (12 tín chỉ)
Học kỳ VII (9 tín chỉ)
Học kỳ VIII (6 tín chỉ)
Học kỳ IX (10 tín chỉ)
Chương trình đào tạo

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp Điểm Trung Bình 3 Học Kì)

Đăng ký ngay
Phương thức 2

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Điểm Trung Bình Cả Năm Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 3

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp 3 Môn Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 4

Xét Tuyển Theo Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực 2024

Đăng ký ngay

Đăng ký để được tư vấn

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại điền thông tin liên hệ và câu hỏi tư vấn, YersinUni sẽ liên hệ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nha!