Luật kinh tế

Mã ngành: 7380107

Ngành Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là ngành học được xây dựng trên nền tảng Luật học, kết hợp với kiến thức về kinh tế. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, Luật kinh tế ngày càng được các chủ thể kinh doanh quan tâm nhằm giảm thiểu rủi ro, bảo vệ quyền – lợi ích hợp pháp khi tham gia vào các hoạt động kinh doanh – thương mại và khi có tranh chấp xảy ra.

Luật kinh tế đã, đang và sẽ là xu hướng tất yếu hiện nay và trong tương lai, ngành cung cấp nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và nhu cầu hội nhập thế giới.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo

Ngành Luật kinh tế đào tạo những cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức, có sức khoẻ; có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội; có kiến thức nền tảng về pháp luật và kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh tế; có tư duy pháp lý, độc lập, sáng tạo, có khả năng nghiên cứu và kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản.

Ngành Luật Kinh tế hướng đến việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh tế – thương mại cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; có năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm và tinh thần khởi nghiệp để xây dựng, áp dụng thi hành pháp luật kinh tế, thích nghi tốt với môi trường làm việc và đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế.

Ưu thế khác biệt của ngành Luật kinh tế tại YersinUni

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ doanh nghiệp

Năng lực nghề nghiệp vững vàng

Năng lực nghề nghiệp vững vàng

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

Đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo

Happy University

Happy University

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Triển vọng nghề nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp

Hiện nay, kinh tế nước ta đang trên đà phát triển với khởi sắc của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia. Hơn lúc nào hết hành lang pháp lý và các vấn đề về chính sách kinh tế cần được bảo mật. Theo đó ngành Luật kinh tế trở thành một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đên tư pháp, Việt Nam sẽ cần khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên… và những con số này sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn tới. Vì vậy, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “hot” của cả nước.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế của Trường Đại học Yersin Đà Lạt có thể làm việc ở những vị trí như:

 • Nhóm 1: Có khả năng, cơ hội làm việc trong các tổ chức hành nghề luật, doanh nghiệp như luật sư, tư vấn viên trong các công ty, văn phòng luật, văn phòng công chứng trong và ngoài nước; chuyên viên pháp chế, tư vấn viên pháp lý trong các công ty, doanh nghiệp có yêu cầu sử dụng nhân lực có chuyên môn trong lĩnh vực luật học; trợ lý pháp chế cho các giám đốc doanh nghiệp.
 • Nhóm 2: Làm việc trong các cơ quan nhà nước, bao gồm cơ quan Tư pháp như: Toà án, Viện kiểm sát, cơ quan thi hành án, cơ quan điều tra… và các cơ quan nhà nhà nước khác từ trung ương đến địa phương; làm việc tại các cơ quan Đảng và tổ chức chính trị – xã hội khác.
 • Nhóm 3: Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, liên chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế khác.
 • Nhóm 4: Giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo về Luật, các trung tâm chính trị, các viện đào tạo, cao đẳng, trung cấp đào tạo Luật.
 • Nhóm 5: Tham gia vào các hoạt động kinh doanh, quản lý kinh tế với tư cách hành nghề độc lập, chủ doanh nghiệp hoặc dự án khởi nghiệp.

Khả năng học tập nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:

 • Có năng lực tự cập nhật kiến thức pháp luật, năng lực nghiên cứu chuyên sâu, trau dồi chuyên môn nghề nghiệp trong thực tiễn công tác.
 • Có đủ kiến thức và khả năng tiếp tục theo học các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hoặc bồi dưỡng chức danh như luật sư, công chứng viên, thừa phát lại, đấu giá viên, tư vấn viên…
 • Có đủ kiến thức và khả năng tiếp tục theo học các bậc học sau đại học.

Chương trình đào tạo

 • Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế được thiết kế dành cho sinh viên bậc đại học, với tổng số tín chỉ toàn chương trình là 131 tín chỉ, thời gian học tập trong 3 năm, thể hiện qua 9 học kỳ.
 • Chương trình được sắp xếp với 3 khối kiến thức từ đại cương, cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành, hướng đến việc đào tạo ra những sinh viên có kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh tế – thương mại.
 • Sau khi học xong, người học có thể vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn để phát triển nghề nghiệp; được trang bị các kỹ năng cần thiết với thái độ đúng đắn để phát triển bản thân, có trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của xã hội.
Chương trình đào tạo bao gồm:
Luật kinh tế
Chương trình đào tạo

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp Điểm Trung Bình 3 Học Kì)

Đăng ký ngay
Phương thức 2

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Điểm Trung Bình Cả Năm Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 3

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp 3 Môn Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 4

Xét Tuyển Theo Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực 2024

Đăng ký ngay

Đăng ký để được tư vấn

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại điền thông tin liên hệ và câu hỏi tư vấn, YersinUni sẽ liên hệ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nha!