Ngôn ngữ Anh

Mã ngành: 7220201

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Ngôn ngữ Anh là ngành học luôn đảm bảo tính ứng dụng, hợp thời trong hầu hết các lĩnh vực ở rất nhiều quốc gia. Từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao… tiếng Anh đều được chọn là ngôn ngữ giao dịch cơ bản.

Hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Trong thời kỳ hội nhập và trong môi trường các doanh nghiệp hiện nay, ngôn ngữ chung nhất và được cho là quan trọng nhất vẫn là tiếng Anh. Do đó, tiếng Anh chính là chìa khóa mở cửa cho những giấc mơ thành công vươn xa. Những bạn giỏi tiếng Anh sẽ có lợi thế trong việc tìm thấy những vị trí công việc đáng mơ ước, tự tin hội nhập quốc tế và thành công trong cuộc sống.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo

Ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Yersin Đà Lạt trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hoá Anh – Mỹ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành.

Tại đây, sinh viên được học theo một chương trình đào tạo vừa dựa theo chuẩn năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam, vừa được thiết kế rất linh động theo hướng ứng dụng, trang bị cho sinh viên đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh như Giảng dạy Tiếng Anh/ Biên phiên dịch tiếng Anh/ Thương mại dịch vụ và Du lịch. Trong quá trình học tập, sinh viên được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại, được phát triển toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kỹ năng tiếng chuyên sâu cũng như các kỹ năng mềm như thuyết trình, kỹ năng tổ chức công việc, kỹ năng làm việc nhóm, khai thác, xử lý thông tin và phản biện, kỹ năng giao tiếp thực tế…

Ngoài kiến thức, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các hoạt động kiến tập, thực tập tại các trung tâm ngoại ngữ, cơ sở kinh doanh, công ty, nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành… vào cuối năm thứ nhất và năm thứ ba.

Ưu thế khác biệt của ngành Ngôn ngữ Anh tại YersinUni

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ nước ngoài

Học kỳ nước ngoài

Chú trọng thực hành

Chú trọng thực hành

Nhiều hoạt động ngoại khóa hỗ trợ chuyên ngành

Nhiều hoạt động ngoại khóa hỗ trợ chuyên ngành

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

Đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo

Happy University

Happy University

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu

Triển vọng nghề nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp

  • Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng… Nói chung là ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay. Hơn nữa, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam hiện nay đã lên tới hơn 1000. Vì vậy, đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc nhưng cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Đây là một ngành học thực sự rất triển vọng.
  • Khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể hội nhập và làm việc với những cơ hội việc làm rất đa dạng ở nhiều vị trí khác nhau:
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các Nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí…
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý… trong các công ty nước ngoài;
  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;
  • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.
  • Các công việc khác liên quan đến tiếng Anh tại các doanh nghiệp.
  • Cử nhân Ngôn ngữ Anh có thể học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) ngành Ngôn ngữ Anh, Lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL), Ngôn ngữ học… và các ngành khác tại các nước nói tiếng Anh hoặc tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt được chia thành 6 khối kiến thức (131 tín chỉ, 9 học kỳ) gồm có các học phần bắt buộc và học phần tự chọn phân bổ vào các học kỳ như sau:

Chương trình đào tạo bao gồm:
Học kỳ I (12 tín chỉ)
Học kỳ II (17 tín chỉ)
Học kỳ III (19 tín chỉ)
Học kỳ IV (17 tín chỉ)
Học kỳ V (17 tín chỉ)
Học kỳ VI (18 tín chỉ)
Học kỳ VII (14 tín chỉ)
Học kỳ VIII (14 tín chỉ)
Học kỳ IX (3 tín chỉ)
Chương trình đào tạo

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp Điểm Trung Bình 3 Học Kì)

Đăng ký ngay
Phương thức 2

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Điểm Trung Bình Cả Năm Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 3

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp 3 Môn Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 4

Xét Tuyển Theo Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực 2024

Đăng ký ngay

Đăng ký để được tư vấn

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại điền thông tin liên hệ và câu hỏi tư vấn, YersinUni sẽ liên hệ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nha!