Kỹ thuật cơ điện tử

Mã ngành: 7520114

Kỹ thuật cơ điện tử là gì?

Kỹ thuật Cơ điện tử là lĩnh vực liên ngành giữa kỹ thuật cơ khí, điện tử, máy tính và điều khiển. Sự kết hợp của các yếu tố công nghệ này nhằm xây dựng một tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm,  tạo ra những công nghệ mới với những tính năng vuột trội. Tay máy, robot, trí tuệ nhân tạo, thiết bị thông minh, dây chuyền tự động… là những sản phẩm và hướng phát triển của lĩnh vực này. Đây là ngành phù hợp cho những sinh viên có sở thích liên quan đến thiết kế, chế tạo và tự động hoá trong các hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ điện tử là chuẩn bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên môn, để sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc hiệu quả trong các công ty công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đào tạo… với những đặc điểm ưu việt sau đây:

– Có phẩm chất chính trị,  đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

– Có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo, vận hành, cải tiến và bảo trì các hệ thống máy móc thiết bị cơ điện tử trong các qui trình sản xuất và chế tạo của các nhà máy, xí nghiệp.

– Có khả năng thích nghi và áp dụng các công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

– Có khả năng làm việc hiệu quả trong nhóm chuyên ngành cũng như đa ngành; có khả năng đọc hiểu tài liệu chuyên môn và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

– Có khả năng tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn

Ưu thế khác biệt của ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại YersinUni

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ nước ngoài

Học kỳ nước ngoài

Đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo

Happy University

Happy University

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Triển vọng nghề nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp

Nhu cầu về nhân lực ngành Cơ Điện Tử đã rất cao và cũng sẽ duy trì được sức hút của nó  khi đất nước ở vào giai đoạn phát triển nhanh và mạnh các nhu cầu ứng dụng tự động hóa vào trong sản xuất. Với những kiến thức và kỹ năng liên ngành, các cử nhân sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ kỹ thuật, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu có liên quan đến các giải pháp tự động hóa sử dụng hệ thống và sản phẩm cơ điện tử với vai trò người thực hiện trực tiếp hay người quản lý, điều hành. Cụ thể như sau:

 

  • Trở thành nghiên cứu viên, giảng viên trong lĩnh vực Cơ điện tử ở các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng, nghề.
  • Trở thành cử nhân nghiên cứu, thiết kế, tư vấn kỹ thuật và bảo trì trong lĩnh vực cơ điện tử ở các công ty, xí nghiệp, nhà máy.
  • Trở thành cử nhân quản lý, khai thác vận hành và triển khai các dự án thuộc lĩnh vực cơ điện tử, kỹ thuật điều khiển ở các cơ quan, nhà máy sản xuất.

Chương trình đào tạo

Học Kỹ thuật cơ điện tử tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên được trang bị các khối kiến thức sau:

Chương trình đào tạo bao gồm:
Kiến thức cơ sở
Kiến thức ngành
Kiến thức chuyên ngành
Chương trình đào tạo

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp Điểm Trung Bình 3 Học Kì)

Đăng ký ngay
Phương thức 2

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Điểm Trung Bình Cả Năm Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 3

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp 3 Môn Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 4

Xét Tuyển Theo Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực 2024

Đăng ký ngay

Đăng ký để được tư vấn

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại điền thông tin liên hệ và câu hỏi tư vấn, YersinUni sẽ liên hệ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nha!