Kiến trúc

Mã ngành: 7580101

Ngành Kiến trúc là gì?

Ngành Kiến trúc là ngành học đặc thù giữa lĩnh vực nghệ thuật và khoa học kỹ thuật liên quan đến việc thiết kế và xây dựng các công trình kiến trúc, từ những công trình dân dụng nhỏ đến những công trình công cộng lớn. Kiến trúc không chỉ tập trung vào việc tạo ra những công trình có công năng phù hợp và tính chất thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo tính bền vững, an toàn, và kinh tế hiệu quả.

Kiến trúc là tổ chức sắp xếp không gian từ các yêu cầu của đối tượng thiết kế. Vậy nên thiết kế kiến trúc là tổng hợp tư duy liên ngành, đa ngành từ những vấn đề xã hội như văn hoá, lịch sử, con người… đến các vấn đề của khoa học kỹ thuật như kết cấu, năng lượng, môi trường… Từ đó mang đến cho sinh viên cái nhìn khách quan, đa chiều về các lĩnh vực trong vận dụng sáng tạo vào đề xuất thiết kế các công trình phục vụ cho đời sống con người. Đó là nền tảng cơ bản nhất để sinh viên có cơ hội nghề nghiệp cao trong nhiều mảng công việc khác nhau thuộc lĩnh vực thiết kế.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo của Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật công nghiệp – Đại học Yersin Đà Lạt hướng đến kiến trúc sư có kiến thức chuyên môn, khả năng sáng tạo, hiểu biết về kỹ thuật, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội

Để đào tạo Kiến trúc sư ra trường đáp ứng nhu cầu của xã hội thì sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng sử dụng các phần mềm phục vụ cho thiết kế như, Autocad, SketchUp…., kỹ năng trình bày bản vẽ, thuyết trình; kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin và ứng dụng khoa học công nghệ.

Ưu thế khác biệt của ngành Kiến trúc tại YersinUni

Thời gian học đại học rút ngắn còn 04 năm

Thời gian học đại học rút ngắn còn 04 năm

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ doanh nghiệp

Đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo

Đào tạo theo phương pháp đổi mới được nghiên cứu và phát triển dựa trên chương trình đào tạo của các trường Châu Âu

Đào tạo theo phương pháp đổi mới được nghiên cứu và phát triển dựa trên chương trình đào tạo của các trường Châu Âu

Mô hình Studio (Xưởng thiết kế)

Mô hình Studio (Xưởng thiết kế)

Happy University

Happy University

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

Triển vọng nghề nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp

Tiếp cận nghề nghiệp sớm ngay từ khi đang đi học (tập sự và thực nghiệm tại các công ty kiến trúc có bề dày kinh nghiệm), có thể tự thiết kế và hỗ trợ thiết kế các công trình đơn giản

Đáp ứng linh hoạt nhiều vị trí công việc hành nghề khác nhau (thiết kế, giám sát, thi công, quản lý…) trong các chuyên ngành kiến trúc và xây dựng (nội thất, cảnh quan, đô thị…)

Hoạt động nghề nghiệp đa năng như giảng dạy và nghiên cứu, điều phối và chủ trì, quản trị và quản lý toàn diện công tác thiết kế và xây dựng

Môi trường, cơ hội việc làm đa dạng (cơ quan nhà nước, doang nghiệp tư nhân, liên doanh nước ngoài…) và tự do (hoạt động cá nhân, tự thành lập doanh nghiệp…)

Thu nhập khá và ổn định (khởi điểm ≥ 10 triệu VNĐ/tháng), đảm bảo cuộc sống và nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp

  • Kiến trúc sư đảm nhận vị trí thiết kế kiến trúc, thiết kế kỹ thuật: Mức lương khởi điểm từ 10- 12 triệu VNĐ/tháng.
  • Kiến trúc sư làm việc doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam 800-1.000 USD/tháng
  • Kiến trúc sư có kinh nghiệm trên 5 năm ở các vị trị cao quản lý: Mức lương lý tưởng từ 30 – 45 triệu VNĐ/tháng.

Một bức tranh toàn cảnh cho thấy, kiến trúc là ngành nghề có yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tư duy thiết kế, ý thức trách nhiệm và cả bằng cấp. Đây cũng là ngành nghề có triển vọng dài hạn khó bị thay thế và liên tục phát triển không ngừng bởi số lượng công trình kiến trúc ngày một tăng và những đòi hỏi ngày càng cao đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe của tổng thể kiến trúc bền vững. Cùng với xu thế hội nhập các kiến trúc sư Việt Nam cũng sẽ có cơ hội hợp tác làm việc tại nhiều công ty kiến trúc đa quốc gia; được gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm của nhiều chuyên gia đầu ngành đến từ Châu Á, Châu Âu, châu Mỹ…

Tốt nghiệp ngành Kiến trúc tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

  • Kiến trúc sư thiết kế công trình dân dụng, công nghiệp…
  • Tham gia dự án quy hoạch.
  • Thi công, khảo sát, quản lý công trình, dự án, dự toán công trình….
  • Tham gia công tác nghiên cứu kiến trúc – quy hoạch, ứng dụng khoa học công nghệ.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của ngành Kiến trúc bám sát chương trình khung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp với tình hình thực tế. Thời gian đào tạo 4 năm gồm 10 học kỳ thực học, 1 học kỳ thực tập doanh nghiệp và 1 học kỳ thực hiện đồ án tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo bao gồm:
Khối Kiến thức cơ bản
Khối Kiến thức chuyên ngành
Chương trình đào tạo

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp Điểm Trung Bình 3 Học Kì)

Đăng ký ngay
Phương thức 2

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Điểm Trung Bình Cả Năm Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 3

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp 3 Môn Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 4

Xét Tuyển Theo Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực 2024

Đăng ký ngay

Đăng ký để được tư vấn

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại điền thông tin liên hệ và câu hỏi tư vấn, YersinUni sẽ liên hệ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nha!