Quản trị lữ hành

Mã ngành: 7810103

Ngành quản trị lữ hành là gì?

Quản trị lữ hành (Tourism management) là chuyên ngành của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, tập trung vào việc tổ chức và quản lý các hoạt động du lịch và lữ hành. Những chuyên gia quản trị lữ hành phải có kiến thức sâu rộng về văn hóa, địa lý, kinh tế, các nghiệp vụ lữ hành và kỹ năng quản lý để đảm bảo sự thuận lợi và an toàn cho du khách trong suốt hành trình trải nghiệm của họ.

Với sự phát triển không ngừng của ngành, Quản trị Lữ hành đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực quản trị và phát triển du lịch.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo

* Mục tiêu tổng quát

 • Ngành Quản trị Lữ hành nhằm đào tạo những chuyên gia có kiến thức sâu rộng và kỹ năng chuyên nghiệp trong việc quản lý và tổ chức các hoạt động lữ hành.
 • Phát triển những chuyên gia có khả năng đáp ứng đa dạng và thay đổi nhanh chóng của thị trường du lịch, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành và cộng đồng.

* Mục tiêu cụ thể

 • Có tư tưởng chính trị tốt, hiểu biết pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, ý thức kỷ luật cao, trách nhiệm, trung thực, yêu nghề để đáp ứng tốt yêu cầu công việc.
 • Có tư duy phản biện, năng lực sáng tạo, có khả năng làm việc nhóm, tự tin trong giao tiếp, sử dụng được tin học văn phòng và tiếng Anh trong công việc chuyên môn.
 • Nắm bắt các xu hướng và thách thức mới trong ngành để đảm bảo sự linh hoạt và sẵn sàng đối mặt với những biến động.
 • Có khả năng đảm nhận các vị trí hướng dẫn viên du lịch, điều hành, nhân sự, marketing, tư vấn và bán tour,… tại các công ty Lữ hành trong nước và quốc tế. Có khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, thực hiện tốt công việc nghiên cứu, tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.
 • Biết cách tổ chức và quản lý các dịch vụ du lịch một cách hiệu quả, từ lập kế hoạch đến thực hiện và đánh giá. Phát triển kỹ năng lãnh đạo để có khả năng định hình và hướng dẫn đội ngũ làm việc.
 • Có khả năng khởi nghiệp, chủ sở hữu các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

Ưu thế khác biệt của chuyên ngành Quản trị Lữ hành tại YersinUni

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ nước ngoài

Học kỳ nước ngoài

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

Đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo

Happy University

Happy University

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Triển vọng nghề nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp

Theo số liệu từ Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới WTTC cho biết tổng số lao động Việt Nam hiện đang làm việc trong ngành du lịch – lữ hành hơn 4 triệu người. Dự báo con số này sẽ tăng lên 4,5 triệu người vào năm 2029. Điều này đồng nghĩa với Việt Nam cần thêm 545.000 lao động cho ngành du lịch – lữ hành trong vòng 10 năm nữa, tương ứng với mỗi năm cần hơn 54.500 lao động.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành du lịch cần thêm gần 40.000 lao động nhưng lượng sinh viên, học viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm. Trong đó chỉ hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Và trong 1,3 triệu lao động du lịch của cả nước, chỉ có 42% được đào tạo về du lịch, 38% đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương, doanh nghiệp du lịch cũng cho biết du lịch đang thiếu trầm trọng nhân lực và bày tỏ lo ngại nếu không nhanh chóng cải thiện, nhân sự sẽ trở thành nút thắt lớn của ngành du lịch trong quá trình phát triển sắp tới. Đặc biệt, trong bối cảnh hậu Covid-19, nhu cầu nhân lực cho ngành du lịch sẽ còn tăng lên mạnh mẽ.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị lữ hành tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như:

 • Hướng dẫn viên du lịch;
 • Từ chuyên viên đến quản lý từng bộ phận (điều hành, kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng, hành chính, nhân sự, tư vấn và bán tour…) tại các công ty du lịch trong và ngoài nước;
 • Điều hành trung tâm thông tin du lịch; Quản lý các văn phòng/chi nhánh công ty du lịch;
 • Làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch.
 • Nghiên cứu, theo học các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ du lịch.
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trung tâm dạy nghề có đào tạo về du lịch.
 • Làm việc trong các lĩnh vực có liên quan đến Lữ hành và các nhóm ngành dịch vụ.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của ngành học bao gồm khối kiến thức đại cương và khối kiến thức ngành, chuyên ngành. Khối lượng kiến thức ngành, chuyên ngành chiếm 2/3 tổng chương trình đào tạo giúp sinh viên nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ và các kỹ năng.

Ngoài ra, chương trình đào tạo có tỉ lệ giờ thực hành cao (3/9 học kỳ được tham gia thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp), tạo điều kiện để sinh viên vừa học vừa hành, gắn liền với lý thuyết với thực tiễn.

Bên cạnh đó, học ngành Quản trị lữ hành, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức từ tổng quan đến chuyên sâu về du lịch lữ hành như:

Chương trình đào tạo bao gồm:
Tổng quan về du lịch
Địa lý, văn hóa, kinh tế du lịch
Các kỹ năng nghiệp vụ về lữ hành, hướng dẫn du lịch
Thiết kế tour, quản lý và điều hành tour
Quản trị nguồn nhân lực du lịch, marketing du lịch, quản trị chất lượng trong du lịch,…
Các kiến thức liên quan đến doanh nghiệp du lịch,…
Chương trình đào tạo

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp Điểm Trung Bình 3 Học Kì)

Đăng ký ngay
Phương thức 2

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Điểm Trung Bình Cả Năm Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 3

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp 3 Môn Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 4

Xét Tuyển Theo Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực 2024

Đăng ký ngay

Đăng ký để được tư vấn

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại điền thông tin liên hệ và câu hỏi tư vấn, YersinUni sẽ liên hệ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nha!