Thông điệp của Hiệu trưởng

“Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” là câu nói của nhà lãnh đạo, nhà giáo dục Cố Tổng thống Nam Phi – Nelson Mandela. Điều này khẳng định vai trò nòng cốt của giáo dục trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển của các quốc gia trên thế giới. Đó cũng chính là sứ mệnh của Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã xác định: Đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân toàn cầu, có khả năng phát huy năng lực sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp và có trách nhiệm với xã hội.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt xác định lấy chất lượng giáo dục và uy tín làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động. Trên nền tảng 4 trụ cột chất lượng bao gồm: Chương trình học – Chăm dưỡng, Cơ sở vật chất, Đội ngũ nhân sự và Kết nối, trường đã khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và cả nước. Trong hoạt động vận hành và quản lý, Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn hướng đến sự chuyên nghiệp, minh bạch; đội ngũ nhân sự nhà trường luôn kiên trì thực hành ba giá trị cốt lõi: Yêu thương – Tôn trọng – Trách nhiệm. Chính những điều này tạo nên niềm tin to lớn trong hành trình thực hiện sứ mệnh mà nhà trường đang theo đuổi.

Để có được những thành quả bước đầu này là nhờ vào sự tâm huyết của các nhà sáng lập, nhà đầu tư; sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự tận tụy một cách bền bỉ của đội ngũ cán bộ, giảng viên; sự nỗ lực của sinh viên; sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, đối tác trong nước và quốc tế; cùng với sự ủng hộ từ mọi tầng lớp trong xã hội… Chính những điều này là động lực lớn lao thúc đẩy các thế hệ kế thừa trong công cuộc hoàn thành nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho cộng đồng và xã hội.

Trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nguồn nhân lực chỉ sở hữu kiến thức chuyên môn vững vàng là chưa đủ. Người học phải nắm bắt được sự thay đổi liên tục của xu thế và có sự điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với sự thay đổi của thế giới. Trường Đại học Yersin Đà Lạt thấu hiểu điều này và đang nỗ lực đổi mới mọi mặt hoạt động của nhà trường nhằm đào tạo những sinh viên đạt chuẩn “Công dân toàn cầu”, vững lý thuyết lẫn thực hành, tự tin về ngoại ngữ, thành thạo kỹ năng sẵn sàng cho kỷ nguyên số. Chúng tôi kiến tạo môi trường để sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập năng động, thực tiễn, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp; sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẵn sàng gặt hái thành công.

Trên những chặng đường tiếp theo của hành trình, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tiếp tục nỗ lực trở thành nơi học tập lý tưởng của sinh viên, nơi làm việc lý tưởng của cán bộ, giảng viên, trở thành địa chỉ đào tạo chất lượng tại Việt Nam và hướng đến tầm quốc tế.