Quan hệ công chúng

Mã ngành: 7320108

Ngành Quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng (Public Relations) là những nỗ lực một cách có kế hoạch nhằm thiết lập, duy trì và phát triển những mối quan hệ có lợi với đông đảo công chúng hiện tại và tiềm năng của tổ chức. Bên cạnh đó, Quan hệ công chúng khuyến khích công chúng tham gia vào các hoạt động của tổ chức, tạo động lực cho nhân viên tích cực làm việc, đóng góp vì quyền lợi của tập thể, cũng như bảo vệ tổ chức trước các cơn khủng hoảng.

Nói cách khác, người làm Quan hệ công chúng là người hoạch định chiến lược, kế hoạch truyền thông để đưa những thông tin mà doanh nghiệp cần gửi đến công chúng của họ, từ đó làm cho mối quan hệ giữa doanh nghiệp và công chúng tốt đẹp hơn.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo

Ngành Quan hệ công chúng đào tạo những cử nhân có kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết để tác nghiệp các hoạt động xây dựng, duy trì, phát triển hình ảnh và mối quan hệ hai chiều giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… với các nhóm công chúng mục tiêu của họ. Chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng sẽ cung cấp cho người học cách thức để truyền thông một cách đúng đắn, chính xác và trung thực.

Sau khoá học, sinh viên có đủ năng lực làm việc chuyên về quan hệ công chúng trong các cơ quan chính phủ, phi chính phủ, các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp, các công ty cung cấp dịch vụ quan hệ công chúng chuyên nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội… có khả năng tiếp tục học tập, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy kinh nghiệm để trở thành nhà lãnh đạo, chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng.

Và hơn hết, sinh viên theo học ngành Quan hệ công chúng tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn được đào tạo tác phong, đạo đức trong nghề nghiệp, hiểu được tầm quan trọng của truyền thông – thông tin trong bối cảnh toàn cầu hóa, nắm bắt được xu hướng của thông tin và vận dụng vào chiến lược truyền thông của doanh nghiệp.

Ưu thế khác biệt của ngành Quan hệ công chúng tại YersinUni

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Thời gian học đại học rút ngắn còn 03 năm

Học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ doanh nghiệp

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm

Đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo

Happy University

Happy University

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Yersin Uni đào tạo “Công dân toàn cầu”

Đào tạo theo định hướng ứng dụng

Đào tạo theo định hướng ứng dụng

Đào tạo 02 học kỳ doanh nghiệp

Đào tạo 02 học kỳ doanh nghiệp

Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực

Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực

Được hỗ trợ nơi thực hành, thực tập và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Được hỗ trợ nơi thực hành, thực tập và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập

Trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập

Triển vọng nghề nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, nước ta hiện nay có khoảng 7000 công ty quảng cáo, nhân lực đáp ứng nhu cầu cho ngành này ít nhất là 70.000 lao động. Tuy nhiên, có một thực tế là khi nhu cầu ngày một gia tăng thì hầu hết các công ty đều đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu với chất lượng cao và đã qua đào tạo.

Không phải ngẫu nhiên ngành Quan hệ công chúng được xem là “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Bởi nhiệm vụ chính của một chuyên viên Quan hệ công chúng đó chính là giúp doanh nghiệp giữ vững vị thế kinh doanh, xây dựng và hỗ trợ đắc lực trong những chiến dịch truyền thông và marketing, kết nối doanh nghiệp với các cơ quan ngôn luận trong và ngoài nước, giải quyết những khủng hoảng truyền thông nội bộ và cộng đồng… thông qua mối quan hệ của bản thân với các cơ quan báo chí – truyền hình, website và các trang mạng xã hội, các ấn phẩm tạp chí trong nhiều lĩnh vực, những sự kiện địa phương và cả nước… Từ đó vai trò, vị thế của doanh nghiệp sẽ luôn vững vàng, là đối tác tin cậy trong kinh doanh và là sự lựa chọn số một trong lòng khách hàng.

Do vậy, mức lương trung bình cho một nhân viên học tập trong ngành Quan hệ công chúng khá cao so với các ngành khác, khởi điểm ở mức từ 9 – 15 triệu/tháng, thậm chí có thể cao hơn tùy vào những khả năng và kinh nghiệm mà mỗi người có được. Bên cạnh đó, một cử nhân ngành Quan hệ công chúng còn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, xã hội, thương mại, giáo dục… tại các cơ quan Nhà nước, chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và nước ngoài:

  • Chuyên viên Quan hệ công chúng
  • Tổ chức sự kiện
  • Chuyên viên Quan hệ Báo chí
  • Chuyên viên Truyền thông
  • Chuyên viên Sáng tạo Nội dung
  • Copywriter
  • Phóng viên, Biên tập viên
  • MC, Phát ngôn viên
  • Nghiên cứu và giảng dạy về PR trong các cơ sở giáo dục đại học

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của ngành Quan hệ công chúng được thiết kế tiên tiến và khoa học, dựa trên khảo sát nhu cầu nhân lực ngành nghề với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành. Chương trình luôn chú trọng đào tạo gắn lý thuyết với thực tiễn nghề nghiệp, bên cạnh những kiến thức, kỹ năng của ngành học.

Sinh viên được đi kiến tập, thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp có quy mô lớn tại các thành phố trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia đầu ngành, những giảng viên có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Báo chí – Truyền hình, Truyền thông đa phương tiện, Tổ chức sự kiện, Thiết kế thương hiệu…

Chương trình đào tạo bao gồm:
Kiến thức cơ sở
Kiến thức ngành
Kiến thức chuyên ngành
Chương trình đào tạo

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp Điểm Trung Bình 3 Học Kì)

Đăng ký ngay
Phương thức 2

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Điểm Trung Bình Cả Năm Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 3

Xét Tuyển Bằng Học Bạ 2024 (Theo Tổ Hợp 3 Môn Lớp 12)

Đăng ký ngay
Phương thức 4

Xét Tuyển Theo Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực 2024

Đăng ký ngay

Đăng ký để được tư vấn

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại điền thông tin liên hệ và câu hỏi tư vấn, YersinUni sẽ liên hệ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nha!