https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Top những ngành nghề hot đang được săn đón nhất hiện nay

Ngày đăng 30/06/2023 | Lượt xem: 1392

Tổng hợp những ngành nghề hot hiện nay, được các doanh nghiệp săn đón, tìm hiểu để lựa chọn ngành học phù hợp cho tương lai

Đối với người trẻ tuổi, đặc biệt là học sinh, sinh viên, nếu như có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho mình thì sẽ có lợi rất nhiều trong tương lai. Bởi mỗi người đều muốn có một công việc phù hợp, với mức thu nhập tốt, đúng với đam mê. Tuy nhiên nếu nắm bắt được xu thế thì việc lựa chọn nghề nghiệp cũng sẽ tốt hơn. Cùng trường Đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu top những ngành nghề hot được săn đón nhất hiện nay là những ngành nào nhé!

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn, các nhóm ngành liên quan đến du lịch đang dần hot lại sau khoảng thời gian dịch bệnh kéo dài. Nhu cầu về nhân sự chất lượng đối với ngành này ngày càng lớn, dự đoán trong thời gian tới, ngành sẽ tạo ra tốt thiểu là 3 triệu cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngành này tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn cả nước. Đồng thời trong thời gian 5-10 năm sau đó sẽ ngày càng phát triển mạnh. 

Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành học hot trong thời gian gần đây

Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành học hot trong thời gian gần đây

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển các công việc thuộc nhiều vị trí, bộ phận khác nhau trong những cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch như nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,...

Khởi điểm mức lương cho các công việc thuộc ngành quản trị nhà hàng khách sạn là 7 - 10 triệu đồng. Không chỉ dừng ở đó, nhân sự còn có cơ hội nhận thêm những giá trị khác từ khách hàng sử dụng dịch vụ. Đối với môi trường cao cấp hơn, mức lương nhân sự ngành này có thể giao động lên đến 45 triệu đồng. 

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin chưa bao giờ hết hot, đây là ngành mà hầu hết các lĩnh vực hiện nay đều cần sử dụng đến. Khi xã hội ngày càng phát triển, các công cụ tiện ích ra đời càng nhiều thì ứng dụng công nghệ thông tin lại càng cần thiết. Đặc biệt sau những ảnh hưởng của dịch bệnh thì các doanh nghiệp, công ty, cơ sở kinh doanh, các dịch vụ lại càng áp dụng mạnh mẽ môi trường trực tuyến. Đây chính là cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết của ngành này. 

Ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ hạ nhiệt

Ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ hạ nhiệt

Các công việc thuộc ngành công nghệ thông tin đang hot hiện nay, với mức thu nhập hấp dẫn có thể kể đến như: 

  • Lập trình viên
  • Chuyên viên mạng
  • Chuyên viên dữ liệu
  • Chuyên viên bảo mật
  • Quản trị hệ thống

Đối với ngành công nghệ thông tin, yêu cầu đối với nhân sự về kỹ năng chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm đều khá cao. Nếu theo học ngành này thì sinh viên cần phải trang bị các kiến thức về ngành thật vững chắc và rèn luyện thêm các kỹ năng phụ trợ để mở rộng cơ hội phát triển trong ngành. 

Ngành Y- Dược

Y tế từ xưa đến nay luôn là ngành mũi nhọn được chú trọng hàng đầu, không chỉ ở Việt Nam. Bởi sức khỏe của con người thì luôn được ưu tiên, đây là ngành học luôn có nhu cầu cao về nhân sự từ trước đến giờ. 

Ngành y dược luôn có yêu cầu cao về nhân sự

Ngành y dược luôn có yêu cầu cao về nhân sự

Sinh viên theo học ngành Y - Dược sẽ có cơ hội việc làm tốt, tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu,... với mức lương tương đối cao. Mặt bằng chung của ngành y thường có mức lương cao nhưng đi cùng với trình độ nhân sự hiện có, và yêu cầu phải làm việc trong môi trường áp lực.

Ngành marketing

Hiển nhiên, tất cả các dịch vụ, sản phẩm muốn tiếp cận đến người dùng thì không thể thiếu khâu quảng bá. Để làm được điều đó thì không thể không có hoạt động marketing. Với mỗi công ty, việc xây dựng một đội ngũ marketing là điều cực kỳ cần thiết để tiếp cận với các đối tượng khách hàng của công ty. Từ đó giúp tăng nhận diện thương hiệu và đẩy mạnh hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Marketing là nhóm ngành không thể thiếu

Marketing là nhóm ngành không thể thiếu

Đặc biệt trong bối cảnh phát triển công nghệ như hiện nay, thì không chỉ marketing truyền thống, mà phải kể đến hoạt động digital marketing phát triển càng phải mạnh mẽ hơn. Việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm trên nền tảng internet sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ tốt đối với doanh nghiệp. 

Cũng vì thế mà hiện nay, các nhân sự ngành marketing luôn được săn đón cực kỳ nhiều bởi các công ty. Sinh viên ngành này sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay ở các vị trí công việc với mức lương hấp dẫn như: chuyên viên quảng cáo, chuyên viên PR, chuyên viên phát triển thương hiệu, chuyên viên bán hàng,... 

Ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế luôn thuộc nhóm ngành triển vọng ở cả thời điểm hiện tại và trong tương lai. Hiện nay, người dùng có xu hướng bị thu hút bởi hình ảnh, video rất nhiều, nên trong hầu hết mọi lĩnh vực thì đều cần đến thiết kế, đặc biệt là Marketing, truyền thông. 

Thiết kế đồ họa trở nên cần ngày một cần thiết hơn

Thiết kế đồ họa trở nên cần ngày một cần thiết hơn

Nếu yêu thích công việc thiết kế, sáng tạo thì đây chính là ngành phù hợp dành cho bạn, bên cạnh đó có thể mở rộng ra các lĩnh vực đa dạng hơn như, thiết kế banner, thiết kế quảng cáo, video,...

>>> Xem thêm Các trường đào tạo ngành kiến trúc tốt hiện nay

Ngành ngôn ngữ

Xu thế mới là hội nhập, giao lưu văn hóa trong và ngoài nước, để làm được điều đó thì ngôn ngữ chính là thứ quan trọng để phá bỏ rào cản. Đồng thời các doanh nghiệp hiện nay cũng mở rộng hợp tác quốc tế nên việc tuyển dụng nhân sự có nền tảng ngoại ngữ tốt là điều cần thiết. 

Ngoại ngữ luôn cần thiết trong đời sống hiện đại

Ngoại ngữ luôn cần thiết trong đời sống hiện đại

Người học ngành ngoại ngữ có thể làm việc tại các vị trí như: phiên dịch viên, biên dịch viên, giảng viên ngoại ngữ,... Bên cạnh đó, các công việc khác cũng đều cần phải có ngoại ngữ tốt để làm việc, giao tiếp khi cần thiết, cũng như thích nghi với các nền văn hóa khác nhau. 

Ngành kinh tế - đầu tư - tài chính

Kinh tế, tài chính chắc chắn không thể thiếu khi đề cập đến top những ngành nghề hot. Với tốc độ phát triển kinh tế Việt Nam ở thời điểm hiện tại thì nhóm ngành này đóng vai trò rất lớn. Ngành này liên quan đến những nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống, vậy nên nó không bao giờ lỗi thời. 

Kinh tế - tài chính luôn luôn cần để phát triển đất nước

Kinh tế - tài chính luôn luôn cần để phát triển đất nước

Bạn có thể tìm hiểu và chọn theo học một chuyên ngành kinh tế, tài chính, kết hợp rèn luyện, trang bị cho mình những kỹ năng chuyên mô để phát triển tốt trong ngành, như vậy sẽ không cần lo lắng có thể bị thất nghiệp. 

Để tìm hiểu thêm về các ngành học và thông tin tuyển sinh tại trường đại học Yersin Đà Lạt, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ chi tiết:

  • Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
  • Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn 
  • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
  • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
Đăng ký tư vấn