https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Review ngành Kiến trúc chân thật có thể bạn chưa biết

Ngày đăng 26/07/2023 | Lượt xem: 1337

Ngành Kiến trúc và rất nhiều vấn đề mà bạn chưa thể biết rõ, cùng tìm hiểu thông qua bài review chi tiết về ngành kiến trúc ngay tại đây cùng Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Có nên học ngành Kiến trúc hay không? Ngành này cần những kỹ năng gì? Trước khi học Kiến trúc cần chuẩn bị gì hay không? Cùng xem review ngành Kiến trúc chân thật nhất ngay trong bài viết này để giải đáp những thắc mắc của bạn, cùng Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Học ngành Kiến trúc không cần phải có tài, nhưng nếu có tài sẽ thuận lợi hơn

Kiến trúc là ngành thiết kế công trình, tạo nên các không gian, mang lại những giải pháp bền vững cho công trình. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, thì ngành Kiến trúc có yêu cầu rất cao về yếu tố kỹ thuật. Theo nhiều nghiên cứu, thì những người có năng khiếu nghệ thuật thì thường kém tư duy về kỹ thuật, phân tích hơn những người thường một chút. Vậy nên với ngành Kiến trúc tại các trường đại học hiện nay không phải chỉ xét tuyển theo các môn năng khiếu, mà còn cần phải xét tuyển cả năng lực.

Học ngành Kiến trúc không cần phải có tài, nhưng nếu có tài sẽ thuận lợi hơn

Học ngành Kiến trúc không cần phải có tài, nhưng nếu có tài sẽ thuận lợi hơn

Trong thực tế có nhiều thiết kế kiến trúc không quá chú trọng thẩm mỹ, mà đặc biệt chú trọng đến kỹ thuật, công nghệ, công năng, vật liệu,... đưa ra những giải pháp về kỹ thuật thi công hiệu quả hơn. Chú trọng đến nhu cầu của khách hàng, không chỉ làm đẹp mà còn đảm bảo chất lượng bên trong. Đó chính là lý do tại sao những người có năng khiếu hay không có năng khiếu mỹ thuật đều có thể học tập và làm việc tốt trong ngành Kiến trúc.

Mỹ thuật và Kỹ thuật là 2 yếu tố quan trọng trong kiến trúc 

Như đã đề cập đến ở phần trên, yếu tố kỹ thuật và mỹ thuật đều có vai trò ngang nhau. Tạo nên một thiết kế đẹp mắt từ hình khối, màu sắc, cấu trúc, bố cục, nhưng vẫn phải đảm bảo công năng, hiệu quả sử dụng, cơ sở thi công, vật liệu,... Tại các trường đại học đều dạy các kiến thức này cho sinh viên, tuy nhiên, ngoài những kiến thức chuyên môn về kỹ thuật và công nghệ, thì bạn nên học thêm những kỹ năng về quản lý dự án, phong thủy,...

Ngành kiến trúc không dành riêng cho nam, nhưng nam giới lại chuộng nghề này hơn

Ngành kiến trúc không dành riêng cho nam, nhưng nam giới lại chuộng nghề này hơn

Ngành kiến trúc không dành riêng cho nam, nhưng nam giới lại chuộng nghề này hơn

Nói về khả năng nghệ thuật thì giữa nam và nữ không có sự khác biệt, về chuyên môn thì phụ nữ sẽ ít chấp nhận giới tính hơn. Tuy nhiên, nghề kiến trúc không có phân biệt giới tính, chỉ cần yêu thích và đam mê với nó thì là ai cũng có thể theo đuổi ngành học này.
Ở các nước tiên tiến trên thế giới hiện nay, tỷ lệ giới tính nam và nữ làm việc trong ngành kiến trúc gần như là ngang nhau. Tuy nhiên tại Việt nam thì vẫn thiên về nam giới hơn, vì nhiều bộ phận người vẫn có tâm lý không tin tưởng vào nữ giới trong các công việc liên quan đến kỹ thuật. Vậy nên với các bạn nam theo ngành Kiến trúc sẽ thuận lợi và có nhiều lợi thế hơn để phát triển công việc so với bạn nữ.

>>> Các trường đạo tạo ngành kiến trúc

100% cơ hội việc làm ngành Kiến trúc với mức lương cao

Ngành Kiến trúc hiện nay đang rất thiếu nhân lực, nên để tìm việc làm thì không khó, nhiều công ty hiện nay đang khát nhân lực ngành Kiến trúc, thậm chí chỉ cần năng lực bỏ qua bằng cấp. Đặc biệt mức thu nhập ngành này rất hấp dẫn, tùy theo năng lực và kinh nghiệm của bản thân, mức thu nhập có thể giao động từ 8 - 30 triệu/tháng.

100% cơ hội việc làm ngành Kiến trúc với mức lương cao

100% cơ hội việc làm ngành Kiến trúc với mức lương cao

Có thể lựa chọn làm việc cho các doanh nghiệp, công ty thiết kế kiến trúc, hoặc làm việc tự do,... Rất nhiều cơ hội để bạn làm tại các dự án bên ngoài để tăng thêm thu nhập cho bản thân. Vậy nên sinh viên học ngành kiến trúc không cần lo lắng về vấn đề việc làm trong tương lai, mà hãy tập trung rèn luyện bản thân mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Những ưu thế khác biệt trong đào tạo ngành Kiến trúc tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

 • Thời gian học Đại học rút ngắn còn 4 năm; tạo cơ hội cho sinh viên ra trường sớm, thành công sớm.
 • Đào tạo theo xưởng thiết kế - Mô hình đào tạo của các trường kiến trúc danh tiếng thế giới.
 • SV được tham gia các dự án nghệ thuật và hoạt động cộng đồng.
 • 100% SV tốt nghiệp được cam kết giới thiệu việc làm.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về ngành Kiến trúc tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, và nhận thêm tư vấn về các ngành học khác tại trường, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

 • Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
 • Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn
 • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
 • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
   
Đăng ký tư vấn