https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì? Top 10 việc làm có lương hấp dẫn

Ngày đăng 28/04/2022 | Lượt xem: 55956

Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì? Hãy cùng Trường đại học Yersin Đà Lạt tìm lời giải đáp với 10 nghề nghiệp liên quan đến Tiếng Anh đang hot nhất hiện nay!

Giỏi tiếng Anh sẽ là lợi thế giúp bạn cạnh tranh trong thị trường việc làm cùng mức lương cực kỳ hấp dẫn. Vậy giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì? Hãy cùng Trường Đại học Yersin Đà Lạt tìm lời giải đáp với 10 nghề nghiệp liên quan đến Tiếng Anh và biết đâu bạn có thể tìm thấy ngành nghề mơ ước trong tương lai.

1. Biên phiên dịch 

Nếu bạn đang phân vân không biết giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì thì có thể tham khảo ngành Biên phiên dịch. Nhiệm vụ chính của thông dịch viên tiếng Anh là phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Để đảm nhiệm những vị trí này, ứng viên cần phải thành thạo 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết. 

Tùy từng công việc mà yêu cầu của vị trí thông dịch viên có sự khác nhau. Tuy nhiên thông thường họ cần những người đã qua đào tạo; hiểu rõ về lĩnh vực mà mình đang làm việc như kinh tế, công nghệ, chính trị; có trình độ bằng cấp, chứng chỉ cao để thể hiện từ vựng, thuật ngữ chuyên môn chính xác và sẽ được ưu tiên hơn.

2. Hướng dẫn viên du lịch 

Đối với những người trẻ ưa khám phá văn hóa quốc tế, đây chắc chắn là một trong những ngành nghề lý tưởng. Ngoại ngữ là một trong những công cụ hội nhập, là phương tiện giao tiếp quan trọng trong ngành du lịch. 

Bên cạnh đó, hướng dẫn viên du lịch cần sở hữu những kỹ năng mềm như khả năng ứng biến, kỹ năng sắp xếp thời gian, nghệ thuật đàm phán và chuẩn bị một vốn kiến thức lịch sử, địa lý đủ rộng và đủ sâu. 

giỏi tiếng anh nên làm nghề gì

Thu nhập “hấp dẫn” đến từ vị trí Hướng dẫn viên du lịch

3. Quản trị Nhà hàng - Khách sạn 

Những năm gần đây, nước ta đang rất tăng trưởng về du lịch và đón rất nhiều hành khách đến từ nhiều nước trên thế giới đến Việt Nam. Rất nhiều các khách sạn, nhà hàng lớn tọa lạc tại trung tâm thành phố nhắm đến các đối tượng là du khách quốc tế. Chính vì vậy, sở hữu vốn tiếng Anh nhuần nhuyễn chính là lợi thế giúp bạn cạnh tranh trong vị trí nhân viên quản trị nhà hàng - khách sạn.

4. Tiếp viên hàng không 

Sinh viên giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì để có mức thu nhập cao? Câu trả lời chính là tiếp viên hàng không. Tiếp viên hàng không không chỉ có mức thu nhập đáng mong ước mà còn được vi vu qua những vùng đất mới sau mỗi chuyến bay. Tuy vậy, vị trí này yêu cầu sinh viên cần phải sở hữu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo để trao đổi nhanh với các hành khách quốc tế. Thêm nữa, một tiếp viên hàng không cũng cần đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe, ngoại hình và luyện tập khả năng xử lý tình huống chuyên nghiệp.

5. Giáo viên tiếng Anh

Nhiều người thường lựa chọn làm giáo viên tiếng Anh không chỉ vì tính chất công việc ổn định, thời gian linh hoạt mà còn có mức thu nhập hấp dẫn trong top nghề nghiệp liên quan đến tiếng Anh hiện nay.

Tuy nhiên, giáo viên tiếng Anh là công việc đòi hỏi năng lực ngoại ngữ cực kỳ chuyên sâu và kiến thức văn phạm phải vững chắc. Ngoài ra, bạn cần có sự nhiệt huyết, khả năng sư phạm tốt để truyền đạt thông tin hiệu quả đến các bạn học sinh.

giỏi tiếng anh nên làm nghề gì
Giáo viên tiếng Anh đòi hỏi năng lực ngoại ngữ cực kỳ tốt

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi học ngôn ngữ Anh

6. Chuyên viên tuyển dụng

Chuyên viên tuyển dụng cũng là lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ không biết giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì. Đây là vị trí kết nối doanh nghiệp với người lao động đang mong muốn tìm việc. Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, đặt trụ sở ở Việt Nam cũng rất nhiều, nhu cầu tuyển dụng vì thế tăng lên nhanh chóng. 

Đây cũng là vị trí được đánh giá là có thu nhập khá cao. Nếu tương lai bạn nỗ lực và cố gắng hơn, bạn có thể tự mở văn phòng cung cấp dịch vụ tuyển dụng với chất lượng hàng đầu, kỹ năng vượt trội và thành thạo ngoại ngữ.

7. Copywriter

Là nghề lý tưởng trong thời đại 4.0 như lúc bấy giờ, Copywriter yêu cầu phải có trình độ tiếng Anh tốt, kiến thức và kỹ năng viết lách chuẩn cùng khả năng tìm kiếm thông tin nhanh. Các copywriter hoàn toàn có thể trở thành người viết tự do, blogger hoặc là làm cho những doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn, đáng kỳ vọng.

8. Xuất nhập khẩu & Logistics

Giỏi tiếng Anh mang đến cho bạn nguồn thu nhập khá, chế độ tốt. Công việc chính của bạn là khai báo hải quan, chuẩn bị giấy tờ xuất nhập khẩu, đồng thời liên hệ với các đối tác nước ngoài. Hiện nay, đây là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ cơ hội làm việc phát triển cùng mức thu nhập hấp dẫn. 

9. Ngoại giao và quan hệ quốc tế

Là một nhà ngoại giao, chuyên viên quan hệ quốc tế bạn sẽ đại diện và bảo vệ lợi ích của đất nước về mặt chính trị, thương mại tại quốc tế. Một số trách nhiệm chính của nhà ngoại giao và chuyên viên quan hệ quốc tế là:

Điều phối dự án, đối ngoại đại diện thương mại trong và ngoài nước hay tham tán thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, duy trì mối liên kết giữa quốc gia và đất nước bạn làm việc.

Thu thập và báo cáo thông tin có thể gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia.

Đàm phán, thảo luận và hòa giải trong các vấn đề phát sinh liên quan tới nền hoà bình, xung đột, kinh tế, thương mại, văn hóa.

giỏi tiếng anh nên làm nghề gì
Ngoại ngữ là kỹ năng không thể thiếu với một nhà ngoại giao, chuyên viên quan hệ quốc tế

>>> Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào

10. Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ

Các tổ chức nước ngoài, các tập đoàn quốc gia như Coca Cola, Unilever, BIG 4 (PWC, KPMG, Deloitte, Ernst and Young) rất cần nguồn nhân lực là những nhân viên có năng lực Tiếng Anh tốt. Bên cạnh đó, khi làm việc tại các tập đoàn công nghệ, bạn thường được trả mức lương rất cao so với mặt bằng chung lao động tại Việt Nam.

Với vốn tiếng Anh khá, bạn có thể làm việc tại các tổ chức phi chính phủ để giúp đỡ cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là nhiều tổ chức phi lợi nhuận thường đầu tư nguồn quỹ vào các chương trình trao đổi, hội nhập văn hóa quốc tế. Nhờ đó bạn có thể tìm cho mình cơ hội việc làm tại nước ngoài.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì?”. Để nhận tư vấn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh và chọn cho mình lịch học phù hợp nhất, liên hệ ngay với Trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn kỹ lưỡng hơn:

 

>>> Có thể bạn quan tâm: 

>>>Có thể bạn quan tâm: Học giỏi tiếng Anh thì làm nghề gì lương cao, Có năng khiếu tiếng Anh nên học ngành gì, Những ngành nghề cần sử dụng tiếng Anh, Học tiếng Anh làm nghề gì lương cao, Lương của người biết tiếng Anh

Đăng ký tư vấn