https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Những điều cần biết khi học ngôn ngữ Anh

Ngày đăng 28/04/2022 | Lượt xem: 910

Cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp trước khi quyết định chọn ngành học này. 

Sau mỗi kỳ tuyển sinh THPT Quốc gia, ngành Ngôn ngữ Anh luôn lọt top những ngành có điểm chuẩn cao nhất ở các trường đại học. Tuy nhiên, không ít bạn thí sinh vẫn cảm thấy mơ hồ khi đặt bút chọn ngành học này. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp cặn kẽ những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh nhé!

Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Để có thể tự tin chọn đúng ngành học, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ 3 điều sau về ngành Ngôn ngữ Anh.

Ngôn ngữ Anh chứ không phải tiếng Anh

Nếu như tiếng Anh đơn thuần là việc rèn luyện các kỹ năng, giúp người học chủ động sử dụng ngoại ngữ linh hoạt thì Ngôn ngữ Anh lại đem tới kiến thức về nhiều khía cạnh hơn. Cụ thể, sinh viên theo học ngành này được đào tạo toàn diện về các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, đồng thời còn được trang bị kiến thức về văn hóa, xã hội của các quốc gia nói tiếng Anh. Đây chính là nền tảng để sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Song song với việc cung cấp kiến thức thức, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng biên - phiên dịch, trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính cùng các kỹ năng thuyết trình, kinh doanh, nói trước công chúng… 

Có thể thấy, ngành Ngôn ngữ Anh ở bậc đại học không chỉ dành riêng cho những bạn có điểm trung bình môn tiếng Anh cao ở trường cấp 3. Chỉ cần xác định được niềm yêu thích với tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể theo học ngành này. 

những điều cần biết khi học ngôn ngữ anh
Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh khác biệt với môn tiếng Anh ở trường phổ thông

Học một ngành làm nhiều nghề

Phạm vị nghề nghiệp rộng là một trong những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh. Tại Đại học Yersin Đà Lạt, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh được thiết kế linh động theo hướng ứng dụng, trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực như Giảng dạy tiếng Anh, Biên - phiên dịch, Du lịch và tiếng Anh thương mại. 

Nhờ vậy, cơ hội việc làm của ngành học này vô cùng rộng mở. Ngoài công việc giảng dạy và biên - phiên dịch như mọi người vẫn nghĩ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn vô số lựa chọn khác trên con đường sự nghiệp như: nhân viên kinh doanh, nhân viên content creator, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tuyển dụng cùng nhiều vị trí đòi hỏi sử dụng tiếng Anh khác. 

Học ngôn ngữ Anh không bao giờ sợ thất nghiệp nếu bạn biết tận dụng kỹ năng ngôn ngữ cùng kiến thức mình được trang bị trên giảng đường đại học vào các công việc cụ thể. 

>>> Tham khảo thêm: Nên học sư phạm anh hay ngôn ngữ anh?

Để học tốt cần phát triển kỹ năng mềm

Đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, thành thạo các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết là yêu cầu chung. Ngoài ra, khi lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Anh, người học nên chú trọng yếu tố thực tiễn, năng động và hội nhập. Những tính chất này có thể tìm thấy trong nhiều hoạt động khác nhau tại trường. 

Chẳng hạn, ở Khoa Ngoại ngữ - Đông phương học của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên được khuyến khích phát triển toàn diện qua hơn 14 câu lạc bộ để phát triển kỹ năng mềm và học cách lãnh đạo bản thân tự tin trước đám đông. Ngoài ra, sinh viên còn được tích lũy thêm kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thông qua các trải nghiệm gắn với các dự án thực tế trong nhiều doanh nghiệp lớn. 

những điều cần biết khi học ngôn ngữ anh
Sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm

Vậy học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Mỗi người lại có những khó khăn khi học ngành Ngôn ngữ Anh. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào năng lực khả năng học tập của từng người.

Khó nếu xét theo khối lượng kiến thức phải học

Như đã nói ở trên, Ngôn ngữ Anh là ngành học đi sâu vào việc nghiên cứu và phân tích chi tiết về tiếng Anh cùng văn hóa, văn minh của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ này làm chủ đạo. 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh phải trải qua những thử thách với các môn chuyên ngành như biên - phiên dịch, tiếng Anh trong quản trị, tiếng Anh trong kinh doanh… để được cung cấp những kiến thức cần thiết, đáp ứng nhu cầu việc làm sau khi ra trường. Chưa kể, các trường đại học hiện nay yêu cầu sinh viên phải đăng ký ngôn ngữ hai (tiếng Hàn, Nhật, Pháp…) như một học phần bắt buộc.

Với khối lượng kiến thức đa dạng cùng việc chưa tìm hiểu rõ những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh, rất nhiều bạn trẻ đã “vỡ mộng” vì thấy quá trình học không dễ dàng như tưởng tượng. Điều này khiến nhiều sinh viên cảm thấy chới với, không theo kịp được chương trình học hay thậm chí là phải phải dừng lại để chuyển qua một ngành học khác. 

>>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh học trường nào

Dễ với những ai đam mê và nghiêm túc theo đuổi

Có thể nói rằng, những khó khăn khi học ngành Ngôn ngữ Anh là điều mà người học không thể tránh khỏi. Để có thể học ngành này “dễ dàng hơn” thì bản thân của bạn phải có chút năng khiếu về việc học ngoại ngữ và trang bị cho mình những kiến thức nhất định về ngành học này. 

Điều quan trọng nhất để quá trình học dễ thở hơn chính là sự quyết tâm và mức độ nghiêm túc của bạn. Tất cả những khó khăn khi học ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn trải qua chính là những áp lực để bạn nhìn nhận bản thân và phấn đấu từng ngày để vượt qua nó. Đừng vì khó khăn mà nản chí, thay vào đó bạn hãy tìm cho mình những phương pháp học tập và dành thời gian để nghiêm túc theo đuổi ước mơ của mình. 

những điều cần biết khi học ngôn ngữ anhnhững điều cần biết khi học ngôn ngữ anh
Ngành Ngôn ngữ Anh khó hay không phụ thuộc theo năng lực và quyết tâm mỗi người

Tại Việt Nam, ngành Ngôn ngữ Anh đã và đang được rất nhiều trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc chú trọng đào tạo. Nếu bạn đang có ý định xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh thì Đại học Yersin Đà Lạt là môi trường đào tạo và học tập lý tưởng. Chương trình học của trường cung cấp các kiến thức chuyên ngành cùng nhiều kỹ năng chuyên môn để sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Mọi nhu cầu tư vấn tuyển sinh, vui lòng liên hệ Trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn kỹ lưỡng hơn:

>>>Có thể bạn quan tâm: Thuận lợi và khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh, Tâm sự của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, Học ngôn ngữ Anh có được dạy lại từ đầu không, Học ngôn ngữ Anh cần chuẩn bị gì, Review ngành ngôn ngữ Anh, Ngành Ngôn ngữ Anh học những môn gì, Học Ngôn ngữ Anh có cần biết tiếng Anh trước không, Mặt trái của ngành ngôn ngữ Anh

Đăng ký tư vấn