https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Những ngành nghề phù hợp với nữ trong xã hội hiện đại

Ngày đăng 26/07/2023 | Lượt xem: 2317

Phái nữ hiện nay tham gia vào hầu hết các ngành nghề trong xã hội, tuy nhiên không phải ngành nghề nào cũng hợp với phái nữ, và không phải bạn nữ nào cũng phù hợp với nghề đó. Cùng tìm hiểu thêm tại đây.

Phái nữ hiện nay tham gia vào hầu hết các ngành nghề trong xã hội, có nhiều công việc mà phái nữ có thể làm tốt hơn so với nam giới rất nhiều. Tuy nhiên không phải ngành nghề nào cũng hợp với phái nữ, và không phải bạn nữ nào cũng phù hợp với nghề đó. Vậy đâu là những ngành nghề phù hợp nhất với nữ? Cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây. 

Tiêu chí chọn ngành phù hợp cho bạn nữ

Đối với các bạn nữ, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp sẽ giúp các bạn phát triển và thăng tiến tốt hơn trong công việc. Để chọn đúng ngành nghề, có một số tiêu chí quan trọng mà các bạn nữ nên cân nhắc như: 

  • Sở thích và năng lực của bản thân: thay vì chạy theo xu hướng, hãy lựa chọn một ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và phù hợp với năng lực của mình. Nếu có sự yêu thích và năng lực để đảm nhiệm công việc đó, bạn sẽ hòa nhập với nó dễ dàng hơn, có động lực để phát triển ngày càng tốt hơn trong công việc.
  • Tiềm năng phát triển: Hãy xem xét về tiềm năng phát triển của ngành mà mình đã lựa chọn, xem cơ hội việc làm, mức thu nhập cũng như cơ hội thăng tiến trong tương lai như thế nào trước khi đưa ra quyết định.
  • Tương lai của nghề: hãy tìm hiểu kỹ về tình hình phát triển của ngành nghề đó trong tương lai, nếu có tiềm năng thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn, có thể tiếp cận với nhiều công nghệ mới.
  • Các yếu tố cá nhân khác: Ngoài những vấn đề liên quan đến ngành nghề, bạn còn cần phải xem xét đến các yếu tố cá nhân như: tuổi tác, gia đình, cũng như các nhu cầu khác. Hãy ưu tiên những ngành nghề phù hợp với các yếu tố cá nhân để cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống. 

Những ngành nghề phù hợp với giới nữ

Những ngành nghề phù hợp với giới nữ

Những ngành nghề phù hợp với phái nữ hiện nay

Các công việc hiện nay rất đa dạng, có những ngành học nào phù hợp với nữ nhất là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Khi mà khoa học xã hội và công nghệ ngày càng phát triển, thì càng có thêm nhiều lựa chọn cho phái nữ có thể tiếp cận với những ngành nghề mới như: 

Ngành Ngoại giao

Trong xã hội hiện địa, ngành ngoại giao là ngành không thể thiếu, yêu cầu cao về trình độ học vấn. Mà đối với phái nữ, có lợi thế nhiều hơn về khả năng biểu đạt, giao tiếp tốt cũng như sức truyền cảm tốt hơn so với nam. Chính vì vậy cơ hội phát triển của nữ giới trong ngành này cũng cao hơn cả. 

Marketing - truyền thông

Đây là nhóm ngành được rất nhiều bạn nữ quan tâm và lựa chọn, không chỉ vì nhu cầu thị trường với những ngành học này rất cao, mà còn vì khả năng của các bạn nữ sẽ dễ phát huy hơn rất nhiều trong những ngành này. Đặc biệt với các bạn có đam mê về truyền thông xã hội, có khả năng sáng tạo và thích nghi, nắm bắt xu hướng tốt, thì càng dễ phát triển trong ngành này. 

>>> Ngành Digital marketing học trường nào

Lựa chọn ngành học phù hợp với nữ theo sở thích và khả năng

Lựa chọn ngành học phù hợp với nữ theo sở thích và khả năng

Nhóm ngành Văn hóa - Ngôn ngữ

Những ngành liên quan đến văn hóa - ngôn ngữ như ngành Đông Phương học, Ngôn ngữ Anh, và các ngành ngôn ngữ khác hiện nay đều được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Vì không gian phát triển trong ngành rất lớn, các bạn có thể làm việc đa năng hơn. Với lợi thế về ngôn ngữ, sự giao tiếp linh hoạt và am hiểu về văn hóa các nước, thì cơ hội nghề nghiệp là rất lớn trong tương lai. Tùy theo năng lực của từng bạn để phát triển theo các hướng công việc phù hợp. 

>> Ngành ngôn ngữ Anh học trường nào

Y Dược

Nhóm ngành Y dược rất thích hợp cho phái nữ, đặc biệt là ngành Dược học. Không chỉ cung cấp các kiến thức về sức khỏe con người, mà còn giúp các bạn nữ phát triển tư duy logic, kỹ năng đánh giá và giải quyết vấn đề, rèn luyện khả năng quan sát tốt. Với những bạn yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe và giúp đỡ con người, thì ngành Dược cực kỳ phù hợp với các bạn. Cơ hội làm việc ngành Y dược rất rộng tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, phòng khám,....

>>> Ngành Dược học trường nào?

Y Dược là nhóm ngành học phù hợp với phái nữ

Y Dược là nhóm ngành học phù hợp với phái nữ

Trên đây là những thông tin liên quan đến những ngành nghề phù hợp với bạn nữ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu ngành học phù hợp với mình thì có thể tham khảo ngay tại đây. Hoặc liên hệ trực tiếp đến Phòng Tuyển sinh và Truyển thông của Trường Đại học Yersin Đà Lạt theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất các vấn đề lựa chọn ngành học:

  • Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
  • Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn
  • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
  • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
Đăng ký tư vấn