https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Top đầu những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh khu vực phía Nam

Ngày đăng 28/04/2022 | Lượt xem: 4873

Bạn không biết nên xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh tại trường nào? Tham khảo ngay những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh khu vực phía Nam!

Bạn đam mê với ngoại ngữ, yêu thích và muốn theo học ngành Ngôn ngữ Anh? Bạn chưa biết phải lựa chọn trường đại học nào phù hợp với bản thân nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy, đầu ra cũng như phần trăm việc làm tương lai cao? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top đầu những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh hiện nay tại khu vực phía Nam. Bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn cho con đường học tập sắp tới.

1. Đại học Yersin Đà Lạt - Một trong những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh tại khu vực Tây Nguyên

Trường Đại học Yersin Đà Lạt là trường đại học công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên. Hiện trường đang đang giảng dạy và đào tạo 21 chuyên ngành khác nhau, trong đó ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn.

những trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ Anh
Đại học Yersin Đà Lạt

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Yersin Đà Lạt được thiết kế linh động theo hướng ứng dụng, đồng thời áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức cùng các kỹ năng nghề nghiệp để làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh. 

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được chú trọng vào việc thực hành. Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên sẽ được rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm thực tế sớm thông qua thực tập, kiến tập tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, du lịch lữ hành hay trung tâm ngoại ngữ… vào cuối năm nhất và năm 3. 

Song song với các hoạt động chuyên môn, trường còn khuyến khích sinh viên phát triển toàn diện qua hơn 14 câu lạc bộ hỗ trợ học tập, rèn luyện cùng những hoạt động ngoại khóa, cuộc thi bổ ích. Đây là không gian để các sinh viên trau dồi kỹ năng và trở nên tự tin và năng động.

>>> Xem thêm: Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì? 10 việc làm Anh có lương hấp dẫn

2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nhắc đến những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh, không thể không kể đến Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường luôn hướng đến mục đích là nâng cao khả năng học hỏi không ngừng. Song song với đó là kết hợp đào tạo thực hành để giúp sinh viên thích ứng với việc hội nhập, tăng khả năng làm việc tại các quốc gia khác nhau.

Với môi trường học tập hiện đại, sinh viên sẽ hoạt động trong những phòng lab nghe - nhìn và phòng multimedia với chức năng trợ giúp việc học Anh ngữ. Đồng thời, trường còn trang bị các thiết các phòng học đặc thù, chuyên biệt những máy móc, hệ thống âm thanh chuẩn… thuận lợi cho sinh viên trao đổi, thảo luận, giao tiếp và thực hành.

3. Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM

Tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP. HCM, sinh viên sẽ được học tập từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành cho đến  tiếng Anh học thuật trong vòng 4 năm. Ngoài học tập với giảng viên người Việt Nam, sinh viên còn được thực hành, làm việc để bổ sung kỹ năng giao tiếp với giảng viên là người bản ngữ.

Với chương trình đào tạo vững chắc nền tảng tiếng Anh cùng với sự trợ giúp của giảng viên, sinh viên sẽ có khả năng thực tập sớm tại các doanh nghiệp, công ty, cơ sở ngoại ngữ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

những trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ Anh
Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM

4. Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. HCM

Tại trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng sinh học nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng để có đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. 

Sinh viên trường ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. HCM được đào tạo theo 3 chuyên ngành: Biên - phiên dịch, tiếng Anh sư phạm và Ngôn ngữ học. Sau quá trình đào tạo, sinh viên có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. 

5. Đại học Ngoại Thương TP. HCM

Nếu bạn đang tìm hiểu những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh thì chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Ngoại thương TP. HCM. Đây là một trong những trường đào tạo Ngôn ngữ Anh top đầu tại khu vực miền Nam. 

Tại Đại học Ngoại Thương TP. HCM, sinh viên sẽ được học tập trong không gian hiện đại, môi trường giảng dạy để có kết quả tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, giúp bạn nâng cao trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh từ các tình huống, hoàn cảnh giao tiếp cơ bản nhất đến phức tạp nhất hoặc mang tính học thuật và chuyên môn cao hơn.

những trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ Anh
Đại học Ngoại thương TP. HCM

6. Đại học Kinh tế TP. HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM một trong những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh thương mại, có đầu ra sinh viên vững chắc về kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp, luôn đề cao phẩm hạnh, đạo đức lao động. Hiện tại, Đại học Kinh tế TP. HCM nhận đào tạo Ngôn ngữ Anh theo các hướng chính quy, văn bằng 2, đại học liên thông và vừa làm vừa học.

7. Đại học Sư phạm TP. HCM

Đây không chỉ là nơi đào tạo ra những nhà giáo tài giỏi, gương mẫu, mà còn được biết đến là một trong những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh tại TP. HCM. Chương trình đào tạo bao gồm Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh và Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, cung cấp năng lực để bạn làm việc ở các cơ tổ chức, công ty, cơ quan có yêu cầu cao về Anh ngữ, đáp ứng nhu cầu đi lên của xã hội, hội nhập - quốc tế.

những trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ Anh

Đại học Sư phạm TP. HCM

8. Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM

Với ngành Ngôn ngữ Anh của UEF, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình học tập ưu việt và tham gia nhiều hoạt động giao lưu, kết nối quốc tế để phụ trợ cho việc học cũng như tìm hiểu văn hóa. Hơn hết, sinh viên có lợi thế về mặt giao tiếp vì thường xuyên học tập, trao đổi với giảng viên bản ngữ.

9. Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với kiến thức và tính ứng dụng về tiếng Anh tốt nhất. Sinh viên được bồi dưỡng chuyên môn sâu, có phẩm chất, đạo đức tốt, và luôn đề cao sức khỏe, khả năng thích ứng. Qua đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của trường được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng hành nghề trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng Anh ngữ tốt để đáp ứng nhu cầu việc làm xã hội.

những trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ Anh

Đại học Sài Gòn

10. Đại học Mở

Đến với Ngôn ngữ Anh của đại học Mở, bạn sẽ được đào tạo bài bản, không những có kiến thức, có được năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao, mà còn có những hiểu biết về văn hóa xã hội của các nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

>>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh học trường nào tốt hiện nay?

Rất mong bài viết về những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh trên đây sẽ hỗ trợ ít nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn môi trường để học tập và phát triển sắp tới. Mọi thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Anh cùng thông tin tuyển sinh về ngành học này, vui lòng liên hệ với trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn và hỗ trợ. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Ngành tiếng Anh thương mại học trường nào ở TPHCM, Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp, Trường đào tạo ngôn ngữ Anh tốt nhất TPHCM, Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trườnga

Đăng ký tư vấn