https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào? Top trường đại học tốt nhất

Ngày đăng 11/05/2021 | Lượt xem: 6144

Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào để được đào tạo tốt nhất và có việc làm sau khi ra trường? Tham khảo top trường đại học

Quản trị kinh doanh là ngành học phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Tuy nhiên, nên lựa chọn theo học tại ngôi trường nào để được đào tạo một cách tốt nhất cũng như có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là điều mà các tân sinh viên lẫn phụ huynh đều quan tâm. Đây là ngành luôn nằm trong top các ngành học phổ biến và đạt tỉ lệ tuyển sinh hằng năm khá cao, nên việc lựa chọn trường học càng quan trọng hơn. Tham khảo trong bài viết dưới đây để biết ngành quản trị kinh doanh học trường nào là tốt nhất.

Ngành Quản trị kinh doanh là gì? 

Quản trị kinh doanh là ngành học tổng hợp về kinh tế, kinh doanh toàn diện, kết hợp toàn bộ các công việc từ quá trình kinh doanh, quả lý giám sát,... để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động một cách ổn định nhất. Ngoài ra thì QTKD còn đề cập đến các chức năng quản lý rộng hơn, bao gồm cả tài chính, nhân sự, quản lý thông tin và các dịch vụ có liên quan khác. 

 

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-1

Bạn đã thực sự hiểu đúng về ngành QTKD?

Ngành QTKD tập trung nghiên cứu về quá trình quản lý doanh nghiệp hay các tổ chức. Sinh viên theo học Quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo các chuyên ngành là: QTKD tổng hợp, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, QTKD quốc tế, QTKD thương mại; Quản trị truyền thông, Marketing… Đây đều là các kiến thức nhằm mang lại nền tảng quản lý doanh nghiệp một cách tốt nhất, đáp ứng cho doanh nghiệp hoạt động ổn đinh dưới tác động của kinh tế, tối ưu toàn bộ hệ tống, tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí. 

Lý do khiến ngành Quản trị kinh doanh thu hút sinh viên

Ngành quản trị kinh doanh trường ĐH Yersin Đà Lạt thu hút nhiều sinh viên theo học

Ngành QTKD trường ĐH Yersin Đà Lạt thu hút nhiều sinh viên theo học

Những năm gần đây, nền kinh tế trong nước đang phát triển và tăng trưởng cực kỳ ổn định, từ đó các nhóm ngành kinh tế càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn theo học. Đặc biệt ngành quản trị kinh doanh học trường nào là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất hiện nay. Vậy lý do thực sự khiến cho ngành quản trị kinh doanh được nhiều người đặc biệt quan tâm và sinh viên lựa chọn theo học thực tế là gì?

Sở hữu tiềm năng phát triển lớn

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực rất rộng, tổng hợp tất cả các kiến thức về kinh tế, sinh viên theo học ngành này có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc. Tùy theo mục tiêu của từng người để lựa chọn công việc sao cho phù hợp, có thể thấy tiềm năng phát triển trong ngành này là rất lớn. Một số vị trí cử nhân quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm như: 

 • Phân tích tài chính
 • Nhân sự
 • Quản lý
 • Nghiên cứu thị trường
 • Thẩm định viên và đánh giá bất động sản

Các công việc này đều được cần thiết ở mọi ngành nghề, vậy nên sinh viên không cần lo lắng về cơ hội phát triển sau khi ra trường. Việc mà các bạn cần làm đó chính là trau dồi kiến thức cần thiết cho bản thân như: Quản lý bán hàng, tiếp thị, quản lý dự án, hệ thống quản lý thông tin, quản lý chuỗi cung ứng,...

Ngành Quản trị kinh doanh học ở trường nào thì các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành song song với quá trình học tập lý thuyết, rèn luyện thêm các kỹ năng kinh doanh. Mỗi sinh viên đều sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ nhà trường và giảng viên để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của bản thân, sẵn sàng bước vào môi trường doanh nghiệp.  

Cơ hội việc làm mở rộng

Việc mà các bạn sinh viên cần làm ở thời điểm hiện tại đó chính là trau dồi kiến thức chuyên ngành cần thiết hằng ngày, cũng như tìm hiểu, rèn luyện thêm các kỹ năng mềm để củng cố chuyên môn. Từ đó bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm được đa dạng công việc tại các doanh nghiệp như:

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-2

Ngành QTKD là ngành hot còn đang thiếu nhiều nhân sự

 • Quản lý vận chuyển, lưu trữ và phân phối
 • Quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng
 • Dự toán chi phí
 • Quản lý vận hành doanh nghiệp
 • Nhân viên bán hàng
 • Quản lý dịch vụ hành chính
 • Quản lý sản xuất công nghiệp
 • Nhà phân tích quản lý

Khi sinh viên đã nắm vững được các kỹ năng và kiến thức trong thời gian theo học tại trường thì có thể tự tin ứng tuyển và đảm nhiệm được các vị trí công việc liên quan, tại nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Cho dù học ngành quản trị kinh doanh ở trường nào thì các bạn cũng sẽ có cơ hội phát triển như nhau, những ngôi trường đào tạo thực hành song song với quá trình học tập lý thuyết chính là nơi lý tưởng để các bạn phát triển bản thân. 

Trau dồi khả năng lãnh đạo

Ngoài các kiến thức chuyên ngành cần thiết, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh còn được đào tạo thêm các kỹ năng quản trị hay lãnh đạo, đồng thồi rèn luyện tinh thần kinh doanh tự nhiên của mình. Từ đó mỗi sinh viên đều được trau dồi thêm khả năng lãnh đạo để dễ dàng phát triển hơn trong công việc trong tương lai. 

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-3

Để được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chú ý, bạn phải là người có tinh thần và khả năng lãnh đạo

Bên cạnh đó, dù học ngành Quản trị kinh doanh tại trường nào thì cũng sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết nhất, bao gồm cả cách lãnh đạo và thúc đẩy mọi người, giao tiếp hiệu quả và suy nghĩ chín chắn. Cùng các kiến thức để nghiên cứu, đưa ra quyết định kinh doanh một cách hợp lý, khắc phục được các sự cố và giải quyết vấn đề. Đây đều là những kỹ năng cần thiết mà một người làm kinh doanh cần phải có hiện nay.

Mục tiêu của các trường đại học khi đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Để biết được ngành Quản trị kinh doanh học trường nào tốt, bạn cần quan tâm đến mục tiêu đào tạo của các trường, có như vậy mới đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Với nhu cầu thị trường cao về nhân sự ngành Quản trị kinh doanh như hiện nay ở Việt Nam, mỗi sinh viên theo học tại các trường đều được chú trọng đào tạo các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu, bên cạnh đó còn có các kiến thức bổ trợ như: quản trị ngân hàng, quản trị marketing,... để sinh viên có thể phát triển các kỹ năng một cách toàn diện nhất.  

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-4
Sinh viên ngành QTKD luôn được đào tạo kiến thức nền tảng tốt nhất.

Cùng với một số kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như: khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm, xử lý tinh huống nhanh,... để có thể giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất. Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được kỳ vọng có thể triển khai được các kế hoạch kinh doanh hoặc tốt hơn có thể thành lập dự án cho riêng mình. 

Đặc điểm nhận biết bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh hay không?

Biết ngành Quản trị kinh doanh học trường nào là một chuyện, bạn còn cần tự đánh giá xem bản thân mình có hợp ngành này hay không. Dưới đây là một số tố chất mà một người học Quản trị kinh doanh cần có.  

Đam mê kinh doanh

Đam mê kinh doanh bạn có thể hiểu là bạn sẽ không ngại dầm mưa dãi nắng để lấy hàng hoặc giao hàng, không ngượng ngùng khi được giao nhiệm vụ quảng bá sản phẩm đến mọi người trong các khu trung tâm, không tiếc công sức khi tư vấn bán hàng cho khách dù họ có quyết định mua hay không và luôn theo dõi những chuyển biến liên tục thị trường. Nếu bạn yêu thích mọi công đoạn của việc bán hàng thì ngành học này sẽ là mảnh đất màu mỡ để bạn tha hồ vùng vẫy.

Không sợ những con số

Nói đến buôn bán thì bạn không thể tránh những con số trong những bảng báo cáo tài chính hay kế hoạch thu chi. Không phải ai cũng có thể làm việc tốt với những con số nên nếu bạn tự nhận thấy mình không thực sự đam mê với những số liệu và thấy nó có phần khô khan thì không nên dấn thân. Một dấu hiệu giúp bạn có câu trả lời là nếu hồi cấp ba bạn yêu thích các bộ môn như Toán - Lý - Hóa thì khả năng cao là bạn sẽ không ái ngại với hàng loạt số liệu trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.

Không ngại làm việc nhóm

Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ muốn thành công thì cần phải có một đội ngũ đồng lòng và hợp sức. Ngay cả khi bạn không đảm đương vị trí quản lý thì bạn chắc chắn cần phải có tinh thần đồng đội để cùng nhau phối hợp với mọi người thì công ty mới có thể phát triển mạnh. Nếu bạn là một người yêu thích làm việc một cách độc lập hoặc ghét sự chi phối thì có thể Quản trị kinh doanh không phải là ngành học lý tưởng vì bạn sẽ cảm thấy phiền hà khi phải họp làm việc nhóm suốt ngày dài.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-5

Người làm trong lĩnh vực QTKD cần phải có tinh thần làm việc nhóm

Sự linh hoạt

Lĩnh vực Quản trị kinh doanh đòi hỏi sự linh hoạt và tháo vát vì để có thể thuyết phục khách hàng để bán được hàng không phải là chuyện đơn giản. Nếu bạn tự nhận thấy mình là người nếu thất bại ở kế hoạch A thì lập tức triển khai kế hoạch B thì kinh doanh sẽ là môi trường phù hợp để bạn vùng vẫy.

Tư duy nhạy bén và thực tế

Thị trường kinh doanh luôn biến đổi không ngừng mỗi ngày nên bạn cần phải nhạy bén nhằm thích nghi với mọi yêu cầu từ người tiêu dùng. Ngoài ra bạn không nên bước vào lĩnh vực kinh doanh với những suy nghĩ khuôn khổ hay quá xa vời mà cần nhìn nhận mọi thứ dưới góc độ thực tế. Gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh thì bạn nhất định phải dùng lý trí để phân tích tình huống nhằm hạn chế rủi ro thất bại hết mức có thể.

Thích giao tiếp với mọi người

Ngoài việc giao tiếp với đội ngũ nhân sự trong công ty bạn còn phải thường xuyên tương tác với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư để mở rộng quy mô doanh nghiệp hoặc tăng doanh số,  đặc biệt kỹ năng giao tiếp hay ăn nói luôn là kỹ năng cần chú trọng và phát triển trong lĩnh vực này. Kỹ năng giao tiếp hay ăn nói luôn được đề cao trong lĩnh vực này. Nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực kinh doanh nhưng tính cách còn khá rụt rè thì nên chủ động cải thiện thì mới có thể gia nhập thương trường.

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào?

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm và chọn cho mình một ngôi trường để theo học, có thể tất cả các trường đều sẽ được học những kiến thức cơ bản mà một sinh viên Quản trị kinh doanh phải được học. Nhưng để tìm được trường có cơ sở vật chất đầy đủ chất lượng, luôn quan tâm chăm sóc cho sinh viên và đặc biệt cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên không phải dễ.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-6

Hình ảnh sinh viên ngành QTKD của Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngành Quản trị kinh doanh học Trường Đại học Yersin Đà Lạt!

Trường Đại học Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên. Với tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết vì sự nghiệp “trồng người” đã cùng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường này. 
Sinh viên học tại trường được đi thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp, đối tác chiến lược của trường ngay từ năm Nhất. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án tại công ty.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-7
Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào? Đến ngay với Đại học Yersin Đà Lạt

Chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng chuyên môn

Mỗi trường đại học sẽ có chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh riêng. Tuy nhiên nhìn chung không có quá nhiều khác biệt và có nhiều điểm tương đồng với nhau. Dưới đây là chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Yersin Đà Lạt để bạn tham khảo. 

 Kiến thức cơ sở 

 • Kinh tế vi mô
 • Kinh tế vĩ mô
 • Quản trị học
 • Kinh tế quốc tế
Kiến thức chuyên ngành 
 • Quản trị tài chính
 • Phân tích hoạt động kinh doanh
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Quản trị dự án
 • Quản trị Marketing
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị sản xuất và điều hành
 • Quản trị chiến lược
 • Khởi sự kinh doanh…
Kiến thức chuyên đề
 • Kỹ năng làm việc hiệu quả
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng lập trình và trình bày văn bản
 • Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng và phỏng vấn

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Yersin Đà Lạt được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra. Ngoài các kiến thức về lý thuyết, sinh viên tại trường còn được thực hành, thực tập qua các khóa HỌC KỲ DOANH NGHIỆP để vận dụng lý thuyết và thực tiễn, đồng thời tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào thị trường việc làm. Tỷ lệ lý thuyết và thực hành trong các môn học thuộc chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh là 40:60. 

Cơ hội trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Yersin Đà Lạt

Nếu bạn không biết ngành Quản trị kinh doanh học trường nào thì Đại học Yersin Đà Lạt là lựa chọn không thể bỏ qua, bởi trường mang đến 5 phương thức xét tuyển cùng với 4 tổ hợp môn giúp tăng khả năng trúng tuyển cho thí sinh. Cụ thể, thí sinh ứng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Yersin Đà Lạt bằng các khối: A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), C00 (Văn - Sử - Địa) và D01 (Toán - Văn - Anh). 4 tổ hợp môn này được trường áp dụng đồng loạt cho 5 phương thức tuyển sinh sau:

Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào tốt?
Phương thức tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Yersin Đà Lạt

Cơ hội nghề nghiệp cho người học ngành Quản trị kinh doanh tại trường

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt có thể đảm nhiệm các công việc:

 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.
 • Thăng tiến trở thành Quản lý bộ phận; Trưởng/Phó phòng kinh doanh, nhân sự; Giám đốc/Phó Giám đốc điều hành; Kế toán trưởng… tại các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng trong và ngoài nước.
 • Giảng dạy, công tác tại các cơ sở đào tạo.
 • Tự tạo lập và điều hành công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh riêng.
 • Tiếp tục học lên các bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ.

Vì sao nên chọn Trường Đại học Yersin Đà Lạt?

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-8

Những lý do khiến Trường Đại học Yersin Đà Lạt trở thành một điểm sáng lớn

Đến đây có thể bạn cũng đã tìm ra được cho mình câu trả lời rằng ngành Quản trị kinh doanh học trường nào rồi đúng không nào?  
Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Đăng ký tư vấn