https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Ngành kế toán học những môn gì? Đào tạo có khó không?

Ngày đăng 16/05/2022 | Lượt xem: 6811

Ngành Kế toán học những môn gì? Chương trình đào tạo của ngành học này có khó không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này trong bài viết sau!

 

Ngành Kế toán học những môn gì? Chương trình đào tạo của ngành học này có khó không? Để giúp bạn hiểu chính xác và có cái nhìn rõ nét về ngành Kế toán, Đại học Yersin Đà Lạt sẽ đã tổng hợp những thông tin hữu ích và gửi đến bạn trong bài viết dưới đây. 

1- Học Kế toán có khó không?

Học Kế toán có khó không còn tùy thuộc vào năng lực và cách nhìn nhận của bạn về ngành học này. Nhìn về tổng thể thấy rằng, công việc kế toán phải làm việc liên tục với hàng loạt số liệu, sổ sách, hóa đơn, giấy tờ. Công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác vô cùng cao bởi “chỉ cần sai một con số, bạn sẽ tự giết chết chính mình.”

Với những người không giỏi về tính toán và xử lý số liệu thì Kế toán là ngành học khó đối với họ. Ngược lại, với những người yêu thích bộ môn toán học, hứng thú với những con số thì công việc này không mấy làm khó họ. 

Ngành Kế toán học những môn gì? 

Học Kế toán có khó không còn tùy theo năng lực của mỗi người 

2- Chương trình đào tạo ngành Kế toán học những môn gì? 

Với mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và đáp ứng nhân lực trong thời đại công nghiệp hóa, chương trình đào tạo ngành Kế toán luôn được đổi mới. Cụ thể, chương trình đào tạo ngành Kế toán được xây dựng theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cung cấp cho sinh viên những kiến thức về nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp, đồng thời có khả năng phân tích, dự báo liên quan đến tình hình tài chính, tiền tệ để ra quyết định.

 

Vậy ngành Kế toán học những môn gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khung chương trình đào tạo của ngành học này, Đại học Yersin Đà Lạt xin giới thiệu đến bạn những môn học trong chương trình đào tạo ngành Kế toán của trường. 

 

Khối kiến thức cơ sở ngành

 • Kinh tế vi mô

 • Kinh tế vĩ mô

 • Kinh tế quốc tế

Khối kiến thức ngành

 • Quản trị học

 • Lý thuyết Tài chính - Tiền tệ

 • Nguyên lý kế toán

Khối kiến thức chuyên ngành

 • Quản trị tài chính doanh nghiệp

 • Phân tích hoạt động kinh doanh

 • Kế toán tài chính

 • Kế toán quản trị

 • Báo cáo tài chính và Khai báo thuế

 • Thuế

 • Quản trị ngân hàng thương mại

 • Nghiệp vụ ngân hàng thương mại

 • Thị trường tài chính và các định chế tài chính

 • Kế toán ngân hàng

 • Thẩm định dự án đầu tư

 • Tài chính quốc tế

 • Đầu tư tài chính

Chương trình đào tạo ngành Kế toán tại Đại học Yersin Đà Lạt

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, Đại học Yersin Đà Lạt còn trang bị cho sinh viên thêm các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian... Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập ở nhiều công ty và doanh nghiệp để có thêm trải nghiệm thực tế và tích lũy kinh nghiệm trước khi tham gia vào thị trường việc làm. 

>>> Xem thêm:  Học Kế toán có cần giỏi toán không? Kỹ năng cần thiết cho sinh viên kế toán

3- Cách học tốt ngành Kế toán

Là một trong những ngành học hot của các trường đại học, mỗi năm ngành Kế toán cung cấp cho thị trường lao động một lực lượng lao động đông đảo. Điều này khiến mức độ cạnh tranh cho từng vị trí kế toán ngày càng tăng cao. Do đó, bạn cần phải tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng mềm thật tốt để giúp bản thân trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Trang bị kiến thức chuyên môn

Các kiến thức chuyên môn về tài chính, kế toán là kiến thức bắt buộc khi bạn theo học ngành học này. Đặc điểm của ngành Kế toán là các môn đều liên quan đến nhau. Môn học này sẽ bổ trợ cho môn học khác, tạo nền móng để bạn học tốt ngành Kế toán. Chính vì vậy, ngay khi biết ngành Kế toán học những môn gì, bạn cần xây dựng cho mình một lộ trình học tập khoa học để tích lũy kiến thức của ngành học này. 

Chương trình đào tạo ngành Kế toán học những môn gì? 

Kiến thức chuyên môn vô cùng cần thiết

Trau dồi kỹ năng tin học văn phòng

Kỹ năng tin học là không thể thiếu nếu bạn muốn học tốt ngành Kế toán. Để hỗ trợ và hoàn thành nhanh công việc, bạn cần phải ứng dụng những phần mềm tin học văn phòng như Excel, Access hoặc một số hệ thống cao cấp như SAP, Navision, Oracle, Hyperion…

Hiện nay, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đang áp dụng phương pháp giảng dạy SAP (gồm có S/4HANA & ERPsim) vào chương trình đào tạo của ngành Kế toán. Bằng việc triển khai giảng dạy SAP, trường trang bị cho sinh viên tư duy sử dụng ERP để quản trị nguồn lực của doanh nghiệp; giúp sinh viên có thêm cơ hội thực tập ở cộng đồng các doanh nghiệp đang sử dụng SAP tại Việt Nam và trên thế giới; đồng thời sinh viên có thêm ưu thế lớn về cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. 

Đây được xem là một phần quan trọng trong định hướng chiến lược đào tạo “Công dân toàn cầu” sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0 của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, giúp sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng làm việc trong thị trường lao động Việt Nam và quốc tế. 

Cập nhật kiến thức về thuế và luật doanh nghiệp

Làm việc trong ngành này, bạn cần thường xuyên cập nhật các thông tư, nghị định về thuế và luật doanh nghiệp. Có như vậy, bạn mới có thể nắm bắt nhanh nhất sự thay đổi của luật để áp dụng hoàn thành công việc một cách chính xác. Khi đã nắm vững luật, bạn sẽ tối ưu được chi phí thuế một cách hợp lý và hợp pháp, tạo thuận lợi cho công ty và doanh nghiệp của mình.

Nâng cao kỹ năng mềm

Ngoài những kiến thức nói trên thì người học kế toán phải chuẩn bị thêm các kỹ năng như tư duy logic để giả thuyết các vấn đề số liệu chính xác, có tính quyết đoán trong công việc và nâng cao khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp vấn đề. Bên cạnh đó, bạn phải luyện tập khả năng chịu áp lực khi làm việc liên tục với những con số cùng khả năng diễn đạt khi trình bày vấn đề thu chi, ngân sách của doanh nghiệp. 

Cách học tốt ngành Kế toán

Nâng cao kỹ năng mềm để trở thành một kế toán viên giỏi

Đến đây chắc hẳn bạn đã xác định được ngành Kế toán học những môn gì, chương trình đào tạo có khó không rồi chứ? Có rất nhiều trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam đào tạo ngành Kế toán. Trường Đại học Yersin Đà Lạt được đánh giá là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng về đào tạo ngành học này. Để nhận tư vấn tuyển sinh về ngành Kế toán, vui lòng liên hệ với phòng tuyển sinh của Đại học Yersin Đà Lạt để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm:  Ngành Kế toán học trường nào? Cơ hội nào cho ngành Kế toán?

>>>Có thể bạn quan tâm: Học kế toán có cần giỏi toán không, Những môn học cần giỏi ở ngành kế toán, Làm kế toán cần học giỏi môn gì, Ngành kế toán cần học những gì, Kiến thức chuyên ngành kế toán, Học kế toán cần mua những gì, Học kế toán có phải học toán cao cấp không

Đăng ký tư vấn