https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Mức lương ngành Đông phương học hiện nay cho sinh viên mới tốt nghiệp

Ngày đăng 17/05/2022 | Lượt xem: 1071

Mức lương ngành Đông Phương học khiến nhiều bạn trẻ tò mò bởi đây là ngành được đánh giá có nhu cầu nhân lực cao trong và ngoài nước.

Mức lương ngành Đông phương học khiến nhiều bạn trẻ tò mò bởi đây là ngành được đánh giá có nhu cầu nhân lực cao trong và ngoài nước. Cũng là ngành học tiềm năng, thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích nghiên cứu văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị của mỗi quốc gia. Cùng Trường Đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu qua bài viết dưới dưới đây để nhận được lời giải đáp chính xác nhất!

Học ngành Đông phương học ra làm gì?

Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Đông phương học, ắt hẳn bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ về công việc, mức lương... nhưng chắc chắn một điều bạn không thể bỏ qua khi “viết tiếp cho mình trang sách mới” là liệu bạn có phù hợp với ngành này không? Mang đến cho bạn những lợi ích gì? Cùng điểm qua một số yếu tố giúp bạn nhận định đúng và đủ về bản thân mình ngay đây nhé!

  • Nếu bạn là những người hướng ngoại, có tính năng động, hoạt ngôn và yêu thích việc làm quen, kết nối với các bạn bè khác. Đây chính là ngành dành cho bạn vì chúng giúp bạn chủ động trong mọi tình huống, tăng khả năng tìm tòi, mở rộng tư duy về sự hội nhập về văn hóa, giáo dục, kinh tế... từ đó thúc đẩy cho quá trình học tập tốt hơn.

  • Tự tin cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng, giúp bạn dám thể hiện bản thân vì bạn sẽ được học cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đặc biệt là không ngại nói sai, nói trật, vì có mắc lỗi và sửa được mới giúp bạn nhanh chóng tiến bộ tăng khả năng diễn đạt ngôn ngữ và thông tin.

  • Yêu thích tiếng Nhật Bản/tiếng Hàn Quốc: Việc học một ngôn ngữ sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn là niềm đam mê. Sẵn sàng dành thời gian, công sức và động lực để nâng cao khả năng ngoại ngữ hằng ngày. 

Với ngành học “hot” này có khả năng thu hút nhiều nhà tuyển dụng từ các công ty nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản… thì cơ hội việc làm và mức lương ngành Đông phương học sau khi tốt nghiệp cũng rất tốt, rất tiềm năng. 
Không chỉ làm việc trong các công ty có vốn đầu tư  nước ngoài,  bạn còn có cơ hội làm việc tại các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, văn phòng thương mại, các cơ quan chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước. 
Tuy nhiên, giảng dạy tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Việt cho người nước ngoài hoặc tham gia các ngành truyền thông, tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên du lịch, quản trị dịch vụ lữ hành cũng là một hướng đi mới mà bạn có thể suy nghĩ và quyết định.

Mức lương ngành Đông phương học
Ngành Đông phương học mở ra nhiều cơ hội việc làm

>>> Xem thêm:Ngành đông phương học xét tổ hợp môn nào

Mức lương ngành Đông phương học hiện nay

Trong những năm gần đây, các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc luôn được coi là đối tác lớn của Việt Nam. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo tiếng Nhật, tiếng Hàn, đồng thời cũng am hiểu văn hóa và con người các quốc gia này để hỗ trợ các vấn đề liên quan đến công việc ngày một tăng cao. Vì vậy, cử nhân ngành Đông phương học có nhiều lợi thế về khả năng săn việc, cơ hội thăng tiến cao và mức lương cạnh tranh hơn.

Mức lương ngành Đông phương học cũng khá được các bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu, vậy mức lương cho ngành ngày là bao nhiêu? Có cao như lời đồn?
Thực tế, tiền lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: Nghề nghiệp, khu vực.... bạn đã quyết định mức lương khác. Đối với ngành Đông phương học, họ thường được đánh giá cao khi ra trường vì họ thường chú trọng ngoại ngữ trong quá trình đào tạo: 
Đối với những bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương trung bình từ 8 triệu đến 10 triệu đồng/tháng. 
Đối với những người có kinh nghiệm làm việc cao và làm việc tại các lĩnh vực hot, mức lương dao động từ 15 - 20 triệu đồng/tháng. 
Ngoài ra, mức lương của những nhân viên tài năng, hiệu quả và trình độ chuyên môn cao, điều mà nhiều người mơ ước, có thể được tăng lên nhanh chóng.

Mức lương ngành Đông phương học

Ngành Đông phương học sở hữu mức lương đáng mong đợi

Top những ngành nghề Đông phương học có mức thu nhập cao

Mặc dù là ngành khá “thu hút” nhưng nhiều bạn sinh viên, khi lựa chọn học vẫn lo lắng vì cho rằng đây là ngành khá chung chung, sau tốt nghiệp khá có thể tìm việc. Tuy nhiên, trên thực tế mức lương ngành Đông phương học khá cao ở một số lĩnh vực như:

Mức lương ngành Đông phương học
Top những ngành nghề Đông phương học có mức thu nhập cao hiện nay 

Biên dịch - Phiên dịch viên

Cơ hội làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức kinh tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài với vai trò biên - phiên dịch, gặp gỡ, đàm phán, tiếp xúc song phương… Ngoài ra, bạn có thể thử sức làm biên phiên dịch tiếng Nhật/Hàn tại các công ty trung tâm dịch thuật, các công ty hay có vốn đầu tư, hợp tác với Nhật Bản/Hàn Quốc… với mức lương khá khủng.

Chuyên viên quan hệ quốc tế 

Phụ trách tìm kiếm, theo dõi và quan tâm đến khách hàng phía Nhật bản và Hàn Quốc. Với vốn ngoại ngữ được đào tạo bài bản cùng kỹ năng giao tiếp, đàm phán trôi chảy để xúc tiến ký kết hợp tác. Công việc này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến vượt bậc cùng với thu nhập khá cao.

Giáo viên ngoại ngữ Nhật/Hàn

Khi số lượng người học tiếng Hàn  tăng lên, nhu cầu về giáo viên cũng tăng theo. Nhiều người đã học ngôn ngữ này quyết định trở thành giáo viên thay vì làm thông dịch viên. Đối với nhiều người, trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật, tiếng Hàn là một công việc đáng mơ ước với cơ hội việc làm lớn và mức lương không thể cao hơn. Dạy tiếng Nhật, tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm ngoại ngữ, công ty xuất khẩu lao động… Hiện tại, học phí mỗi buổi học của giáo viên dạy tiếng Nhật, tiếng Hàn dao động từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn có niềm đam mê phiêu lưu và khả năng ngoại ngữ tuyệt vời và muốn truyền tải văn hóa của mình đến du khách, bạn chắc chắn có thể chọn ngành này. Đối với hướng dẫn viên du lịch nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc... mức lương sẽ cao hơn so với hướng dẫn viên trong nước.

Hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi phải có nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm và  ngoại ngữ lưu loát. Hiện nay, mức lương  hướng dẫn viên du lịch quốc tế dao động từ 15.000.000 - 30.000.000 đồng một tháng.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về mức lương ngành Đông phương học, hy vọng đã giúp các bạn trẻ phần nào dễ dàng hơn trong việc lựa chọn theo học ngành và nghề nghiệp trong tương lai.

>>> Xem thêm:Ngành Đông phương học học trường nào ? Học những gì? Học xong ra làm gì?

 

Để nhận tư vấn tuyển sinh ngành Đông Phương học và chọn cho mình lịch học phù hợp nhất, vui lòng liên hệ Trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn kỹ lưỡng hơn:
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, phường 8, Tp. Đà Lạt
Hotline: 1900 633 970 - 0911 66 20 22
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Website: http://yersin.edu.vn

Đăng ký tư vấn