https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Ngành đông phương học xét tổ hợp môn nào, sinh viên nên biết

Ngày đăng 17/05/2022 | Lượt xem: 2775

Ngành Đông phương học - “kim chỉ nam” trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Vậy, bạn có biết ngành Đông phương học xét tổ hợp môn nào?

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp nước ngoài có xu hướng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là các đơn vị đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Chính vì thế mà nhu cầu nguồn nhân lực thành thạo tiếng Nhật và Hàn cũng như am hiểu văn hóa, con người của các quốc gia này để phục vụ cho các hoạt động ngoại giao, xúc tiến thương mại ngày càng tăng cao.

Lúc này, ngành đông phương học được xem là “kim chỉ nam” trong thời kỳ đẩy mạnh quá trình hội nhập và giao lưu kinh tế giữa các quốc gia. Vậy, bạn có biết ngành đông phương học xét tổ hợp môn nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên. 

Ngành Đông phương học xét tuyển những môn nào?

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp câu hỏi ngành Đông phương học xét tổ hợp môn nào trên các diễn đàn học vấn. Bởi đây không những là thắc mắc của các bạn thí sinh mà còn là của các bậc phụ huynh. Đối với các trường đại học đào tạo ngành học này được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn dựa theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. 

Trong đó, các tổ hợp sẽ bao gồm: A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh): C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý); D01 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh); D15 (Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh). Tuy nhiên, tùy vào từng trường đào tạo mà có những tổ hợp xét tuyển khác nhau. Có thể, một số trường chỉ lựa chọn 1 trong 4 tổ hợp trên để xét tuyển, hoặc sẽ có những trường xét tuyển với 3 - 4 tổ hợp môn.

Ngành Đông phương học xét tổ hợp môn nào

Các tổ hợp xét tuyển ngành Đông phương học theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo

Điểm chuẩn ngành Đông phương học

Được biết, đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vào thời điểm năm 2021 được các giáo viên chuyên môn lẫn những bạn thí sinh đều cho rằng khá dễ “thở” hơn so với nhiều năm trước đây. Lý giải cho điều đó, năm 2021 là một năm không chỉ Việt Nam mà cả thế giới nói chung phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do đại dịch Covid-19 gây ra. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình học tập, tiếp nhận kiến thức của các thí sinh. Do đó, việc đề thi có phần “ưu ái” hơn là vấn đề mà ai cũng có thể lường trước được.

Chính vì thế, điểm mặt bằng chung của các thí sinh năm 2021 cũng cao hơn so với những năm trước. Điểm chuẩn đầu vào ngành Đông phương học của các trường cũng tăng cao là điều chắc chắn.

Ngành Đông phương học xét tổ hợp môn nào

Điểm chuẩn ngành Đông phương của Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Thời gian gần đây, Đông phương học nhanh chóng trở thành một trong các ngành học “hot hit” của hầu hết trường đại học đào tạo ngành này. Bởi việc trang bị cho mình một ngôn ngữ thứ 2 là điều vô cùng có lợi cho bản thân và cả công việc sau này, đặc biệt trong quá trình hội nhập như hiện nay. Vì thế dù là ở thời điểm nào, điểm chuẩn ngành Đông phương học của các trường đều ở top điểm cao. Trong đó, mức điểm chuẩn của ngành thường dao động từ 18 - 35 điểm tùy theo trường đào tạo.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Đông phương học của một số trường đại học năm 2021 mà bạn có thể tham khảo để có cái nhìn chuẩn xác nhất và cân nhắc kỹ lưỡng khi đăng ký xét tuyển ngành Đông phương học ở các trường đại học.

  • Trường Đại học Yersin Đà Lạt: có mức điểm đầu vào khoảng 15 - 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển theo kết quả hình thức thi tốt nghiệp THPT. Đối với hình thức xét tuyển học bạ điểm trúng tuyển từ 17 - 18 điểm (tổng điểm 3 học kỳ THPT hoặc tổ hợp môn).

  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Tp. HCM: điểm trúng tuyển trong khoảng 18 - 22 điểm ở tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

  • Đại học Văn Lang: thường dao động khoảng 16 - 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển (theo kết quả thi THPT quốc gia hoặc tổ hợp môn).

>>> Xem thêm: Mức lương ngành Đông phương học hiện nay cho sinh viên mới tốt nghiệp

Các trường đào tạo ngành Đông phương học tốt nhất hiện nay

Đại học Yersin Đà Lạt là một trong những ngôi trường đào tạo khối ngành Đông phương học bậc nhất khu vực miền Trung. Ngành Đông phương học tại Yersin luôn được mọi người đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và việc trải nghiệm thực tế. 

Ngành Đông phương học xét tổ hợp môn nào
Các trường đào tạo ngành Đông phương học tốt nhất hiện nay 

Để thực hiện điều này, Trường Đại học Yersin Đà Lạt liên tục tổ chức các chương trình giao lưu, kết nối với sinh viên của các trường trong và ngoài nước nhằm tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện nâng cao khả năng giao tiếp, sử dụng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành. Không dừng lại ở đó, lựa chọn học Đông phương học tại Yersin chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hành trình thú vị khi đưa bạn đi từ văn hóa, con người, lịch sử xa xưa đến thời hiện đại của các quốc gia phương Đông.

Cùng với đó, phương pháp giảng dạy luôn là yếu tố được Yersin quan tâm hàng đầu. Đây là lý do Yersin lựa chọn đổi mới việc học khi kết hợp với phương tiện công nghệ hiện đại. Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn cố gắng hướng đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động, tại đây sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện bản thân. 

Việc chọn trường nào sẽ là nơi gửi gắm mình trong suốt 3 năm đại học là rất quan trọng, nó không còn là sự lựa chọn đơn thuần, mà sự quyết định hay hành động lần này sẽ gắn liền với quãng đời sinh viên và ảnh hưởng đến cả việc làm và đời sống tương lai của bạn sau này. 

Hy vọng rằng, với bài viết trên đã một phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi ngành Đông phương học xét tổ hợp môn nào? Chắc hẳn rằng bạn đã có được hướng đầu tư và phát triển các môn học nằm trong tổ hợp của mình. Nếu đã thực sự chọn ngành Đông phương học cho nghề nghiệp tương lai, bạn hãy tự tin với quyết định này của mình và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngôi nhà thứ hai cùng gắn kết trong 3 năm sắp tới. 

>>> Xem thêm:Ngành Đông phương học học trường nào ? Học những gì? Học xong ra làm gì?

Để nhận tư vấn tuyển sinh ngành Đông phương học và chọn cho mình lịch học phù hợp nhất, vui lòng liên hệ Trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn kỹ lưỡng hơn:
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt
Hotline: 1900 633 970 - 0911 66 20 22
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Website: https://yersin.edu.vn

Đăng ký tư vấn