https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Khối xã hội gồm những ngành nào? Đâu là ngành hot?

Ngày đăng 26/07/2023 | Lượt xem: 7770

Khối xã hội gồm những ngành nào là một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm khi tìm kiếm ngành học phù hợp với mình. Cùng tìm hiểu những ngành học hot thuộc khối xã hội ngay tại đây.

Khối xã hội gồm những ngành nào? Đâu là những ngành học hot được lựa chọn hiện nay? Lựa chọn ngành học không phải chỉ dựa trên sở thích cá nhân mà còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác. Nếu bạn là một người yêu thích và có thể mạnh ở khối xã hội, thì đừng bỏ qua bài viết này, cùng Trường Đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu đâu là ngành học hot thuộc khối xã hội mà bạn nên lựa chọn.

Khối xã hội gồm những ngành học nào?

Hiện nay khối xã hội có rất nhiều ngành học đa dạng, chủ yếu đều liên quan đến con người, văn hóa là chính. Một số nhóm ngành thuộc khối xã hội có thể phân loại như sau: 

Nhóm ngành luật

Nhóm ngành Luật thuộc khối xã hội

Nhóm ngành Luật thuộc khối xã hội

Ngành luật, luật kinh tế hiện nay đang thu hút một lượng lớn sự quan tâm từ các bạn trẻ. Đây là ngành học với nhiều không gian phát triển, và cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường. Vậy nên rất nhiều bạn học khối xã hội và đam mê luật pháp đều lựa chọn ngành học này để vừa theo đuổi đam mê mà vẫn đảm bảo kinh tế. 

Nhóm ngành truyền thông, báo chí

Với sự phát triển của truyền thông, công nghệ thông tin ngày nay, thì ngành truyền thông báo chí đang có cơ hội làm việc rộng mở. Những bạn trẻ có yêu thích viết lách, năng động, muốn thỏa sức sáng tạo, thể hiện cá tính và ý tưởng của mình thì đây chính là nhóm ngành phù hợp. Những bạn có thể giao tiếp tốt thì lại càng có nhiều cơ hội hơn trong ngành . 

Nhóm ngành giáo dục

Giáo dục là thứ không thể thiếu dù xã hội có phát triển đến đâu. Đây là một trong những nhóm ngành trọng điểm được quan tâm đào tạo. Với các bạn yêu thích nghiên cứu, và giảng dạy thì ngành sư phạm chính là lựa chọn phù hợp. Có thể chọn chuyên ngành giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc các cấp cao hơn tùy theo khả năng và mong muốn của bản thân. 

Nhóm ngành Văn hóa và du lịch

Văn hóa và du lịch và nhóm ngành có lượng sinh viên đăng ký theo học khá nhiều, bởi cơ hội việc làm của ngành này rất rộng mở và nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Đây là ngành học khá rộng, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức trải dài từ quản lý, tổ chức hoạt động cùng với các kiến thức văn hóa và du lịch. 

>>> Ngành quản lý khách sạn học khối nào?

Nhóm ngành văn hóa & du lịch được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học

Nhóm ngành văn hóa & du lịch được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học

Những ngành nghề hot nhất khối xã hội hiện nay

Khối xã hội gồm rất nhiều ngành, có một số ngành học hiện đang có nhu cầu về nhân lực chất lượng, cũng như mức lương khá tốt hiện nay có thể kể đến như:

Digital Marketing

Thời đại 4.0 là cơ hội phát triển công nghệ số cực kỳ mạnh mẽ, các doanh nghiệp cần phải thích nghi với sự thay đổi của xã hội và nhu cầu của người dùng. Các hoạt động quảng bá doanh nghiệp ngày một tăng cao để người tiêu dùng có thể biết đến và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty. Để làm được điều đó thì Marketing truyền thống thôi là chưa đủ, các hoạt động quảng cáo trực tuyến phát triển ngày càng mạnh để đáp ứng nhu cầu. 

Digital marketing trở thành ngành học hot, có thể giải quyết các vấn đề quảng bá trực tuyến cho doanh nghiệp. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức cần thiết, vận dụng để phát triển chiến lược quảng cáo trực tuyến, quản trị website, xây dựng các chiến dịch để tăng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Tùy theo năng lực cá nhân mà mức lương trung bình của ngành Digital Marketing có thể giao động từ 7 - 20 triệu đồng, hoặc cao hơn.

>>> Digiatal Marketing học trường nào đào tạo tốt?

       Cách học Digital Marketing hiệu quả

Digital Marketing là ngành học “hot” thuộc khối xã hội

Digital Marketing là ngành học “hot” thuộc khối xã hội

Ngôn ngữ Anh/ Đông phương học

Đông phương học là ngành học về ngôn ngữ và văn hóa các nước phương Đông. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học ngôn ngữ có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc. Đặc biệt là biên phiên dịch viên, đây là vị trí vô cùng quan trọng, giữ vai trò là người truyền đạt thông tin, tài liệu giữa các ngôn ngữ khác nhau. 

Các hoạt động giao tiếp quốc tế rất cần đến vai trò của người biên phiên dịch, ảnh hưởng đến sự thành công trong đàm phán quốc tế, phát triển doanh nghiệp. Vậy nên mức thu nhập của ngành này thường rất cao, trung bình từ 10 - 15 triệu/ tháng, tham gia vào các dự án quy mô lớn sẽ có mức thu nhập cao hơn. 

>>> Ngành ngôn ngữ Anh học trường nào?

Ngôn ngữ Anh chưa bao giờ là ngành học hết “Hot”

Ngôn ngữ Anh chưa bao giờ là ngành học hết “Hot”

Luật kinh tế

Đối với ngành luật cần kiến thức và trình độ chuyên môn cao, bởi vì người luật sư sẽ phải chịu trách nhiệm tư vấn pháp lý, đại diện cho khách hàng đảm bảo các hoạt động pháp lý công ty được hoàn thiện. Đối với ngành luật kinh tế, đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu về kinh tế lẫn luật pháp, để tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp. Mức thu nhập của ngành này đạt trung bình từ 15 - 20 triệu tùy theo năng lực có thể hơn.

>>> Ngành luật kinh tế học trường nào

Trên đây là toàn bộ những thông tin, chia sẻ cho bạn về những ngành học “hot” thuộc khối xã hội. Các bạn có thể xem mình yêu thích ngành học nào và dựa theo năng lực của bản thân để lựa chọn ngành theo học phù hợp. Đừng ngần ngại liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề chọn ngành học và tìm hiểu thông tin về các ngành. 

  • Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
  • Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn
  • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
  • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Đăng ký tư vấn