https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh | Chi tiết từ A - Z

Ngày đăng 17/05/2022 | Lượt xem: 1053

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh nhằm đào tạo cử nhân có kiến thức tốt về tiếng Anh và văn hóa - xã hội của các nước nói tiếng Anh. 

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh dùng để đào tạo cử nhân có kiến thức tốt về tiếng Anh và văn hóa - xã hội của các nước nói tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về chương trình đào tạo này. Nếu bạn đang có ý định học Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây. 

Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh là gì?

Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh là chương trình đào tạo dành cho những người đã tốt nghiệp ít nhất một khóa đào tạo và có bằng đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều tân cử nhân muốn tiếp tục học thêm bằng đại học thuộc ngành Ngôn ngữ Anh để nâng cao kiến thức, bổ trợ cho công việc chính hoặc để phát triển theo hướng đi mới. 

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh được đào tạo theo hai hình thức như sau:

 • Hệ đào tạo chính quy: Học liên tục và tập trung tại trường.

 • Hệ không chính quy: Hình thức đào tạo từ xa, vừa học vừa làm, tự học có hướng dẫn. Hình thức này phù hợp với đối tượng đã đi làm, không có thời gian để theo học đầy đủ và tập trung tại trường lớp.

chương trình đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh

>>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Điều kiện học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh

Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh ngày càng trở thành nhu cầu của nhiều bạn trẻ. Vì thế điều kiện đầu vào của loại văn bằng này ngày càng được đơn giản hóa nhằm mở rộng cơ hội cho nhiều người. Chỉ cần là công dân Việt Nam và đáp ứng những yêu cầu sau là bạn đã có thể tham gia thi và học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh:

 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập.

 • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc trong thời gian can án.

 • Đã có bằng tốt nghiệp đại học.

 • Nộp đầy đủ hồ sơ và đúng hạn đăng ký dự tuyển theo quy định của trường.

 • Đạt yêu cầu tuyển sinh theo quy định của trường xét tuyển. 

Lợi ích khi tham gia chương trình đào tạo Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khi tham gia học tập và sở hữu Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Miễn thi ngoại ngữ đầu vào, đảm bảo chuẩn về yêu cầu trước khi tiến hành bảo vệ luận văn thạc sĩ, tiến sĩ một số ngành học khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

 • Miễn thi môn ngoại ngữ với những đối tượng tham gia thi công chức, xét tuyển viên chức hay công chức thi nâng ngạch, nâng lương. 

 • Thời hạn sử dụng Văn bằng 2 là vĩnh viễn. Đây là ưu điểm vượt trội so với các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC hay các chứng chỉ Khung châu  u chỉ có thời hạn 1 - 2 năm.

 • Người học có khả năng biên, phiên dịch và có kiến thức trong lĩnh vực thương mại, có năng lực làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Với Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh, bạn có thể làm việc tại các dự án đầu tư nước ngoài, các văn phòng đại diện, cán bộ đối ngoại...

chương trình đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Lợi ích khi sở hữu văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh

Học Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian đào tạo Văn bằng 2 là 2 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp và 3 năm đối với sinh viên chưa tốt nghiệp. 

Tuy nhiên, rất nhiều trường đại học được cho phép thay đổi số năm đào tạo dựa theo phương thức đào tạo.

Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, chương trình đào tạo Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh sẽ kéo dài trong 2 năm (04 học kỳ). Đây cũng là khoảng thời gian đào tạo Văn bằng 2 trung bình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau quá trình đào tạo, người học nhận bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh từ Đại học Yersin Đà Lạt và có giá trị dài hạn. 

Ngoài ra, nhà trường cũng có quy định học vượt, học nhanh để lấy bằng trước thời gian 2 năm. Quy định này chỉ áp dụng cho các bạn sinh viên đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của nhà trường về điểm số các môn. 

chương trình đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh là 2 năm

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh tại Đại học Yersin Đà Lạt 

Đại học Yersin Đà Lạt là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tốt nhất tại khu vực Tây Nguyên. Trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. 

Sinh viên theo học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh tại Đại học Yersin Đà Lạt được đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Anh, giúp làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đồng thời, sinh viên được trang bị thêm kiến thức bổ trợ về tài chính, kinh tế, ngân hàng, biên phiên dịch, du lịch, khách sạn, quan hệ quốc tế... để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc trong tương lai. 

Chương trình đào tạo

Dựa trên khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra mà chương trình học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh của mỗi trường sẽ có sự điều chỉnh riêng. 

Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, chương trình đào tạo tập trung vào các nội dung chuyên môn của ngành Ngôn ngữ Anh như: Ngữ pháp, Ngữ âm, âm vị, Ngữ nghĩa, Văn hóa Anh - Mỹ, Văn học Anh - Mỹ, Biên - Phiên dịch, các kỹ năng ngôn ngữ (Nghe - Nói - Đọc - Viết)... Giúp người học nâng cao trình độ tiếng Anh một cách bài bản và hệ thống nhất, để có thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả và chuyên nghiệp trong môi trường công việc yêu cầu cao về kỹ năng tiếng Anh

chương trình đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Yersin Đà Lạt

Mục tiêu đào tạo 

Trang bị cho người học kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng tổng hợp, phân tích và đánh giá các vấn đề liên quan đến chuyên ngành.

Chương trình học được xây dựng dựa theo năng khung chương trình của Bộ GD&ĐT và thiết kế theo hướng ứng dụng thực tế, trang bị cho người học đầy đủ kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp để làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh.

Hoàn thành xong chương đào tạo, người học có thể ứng dụng Ngôn ngữ Anh cùng kỹ năng về nghiệp vụ trong lĩnh vực biên phiên dịch, thương mại... ở môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Hi vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh. Nếu có dự định học ngành này, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng  và lên kế hoạch cụ thể để sớm đạt mục tiêu cho bản thân.

>>> Xem thêm: Học văn bằng 2 Ngôn ngữ anh ở đâu tốt? Kinh nghiệm chọn trường chuẩn

Để nhận tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh và chọn cho mình lịch học phù hợp nhất, vui lòng liên hệ Trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn kỹ lưỡng hơn:
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, phường 8, Tp. Đà Lạt
Hotline: 1900 633 970 - 0911 66 20 22
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Website: https://yersin.edu.vn

Đăng ký tư vấn