https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Học văn bằng 2 Ngôn ngữ anh ở đâu tốt? Kinh nghiệm chọn trường chuẩn

Ngày đăng 24/01/2022 | Lượt xem: 5131

Học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ở đâu tốt? Kinh nghiệm chọn trường như thế nào? Hãy cùng Đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Trong xu thế hội nhập, Ngôn ngữ Anh trở thành công cụ nghề nghiệp vô cùng quan trọng. Từ đó, việc sở hữu văn bằng 2 tiếng Anh sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tốt, mang lại mức thu nhập khủng cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người quan tâm và đặt ra câu hỏi là “học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ở đâu? Nên học trường nào dễ xin việc? Kinh nghiệm chọn trường ra sao?”. Hãy cùng Yersin đi tìm lời giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây nhé

1- Tầm quan trọng của văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh 

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới khi mà có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ và gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy, ngoại ngữ này có vai trò rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa hiện nay. 

Tầm quan trọng của văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh 

Ngôn ngữ Anh đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ hội nhập

Mối quan hệ của con người cũng như sự hợp tác, đầu tư trong bất kỳ lĩnh vực nào từ kinh doanh, thương mại, giao thông, công nghệ, truyền thông, du lịch… đến những cơ hội trong học tập, làm việc, mở rộng các mối quan hệ để hợp tác đều không chỉ bó hẹp ở Việt Nam mà còn mở rộng ra các nước khác trên thế giới. Tiếng Anh chính là một trong những công cụ hữu hiệu, đóng vai trò to lớn trong việc giúp bạn bè năm châu hiểu được tiếng nói của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, sự tự tin với vốn kiến thức hiện đại, kỹ năng mềm, vốn tiếng Anh khá… sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Việc sở hữu song song hai văn bằng chuyên môn còn nói lên bạn là một người chăm chỉ, ham học, biết lo xa cho tương lai, hình ảnh một nhân viên sáng giá trong tương lai.

Chính vì vậy, nếu bạn có một tấm văn bằng 2 tiếng Anh trong tay, bạn không chỉ mở rộng cơ hội học tập, làm việc đến các nước trên thế giới mà còn dễ dàng ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

2- Chương trình học và học phí khi học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ra sao?

Từ những thông tin trên có thể thấy việc học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh là rất quan trọng và những lợi ích mà tấm bằng này mang lại cho người học, đây chính là sự lựa chọn đầu tư đúng đắn. Tuy nhiên người học cần nắm rõ các thông tin sau đây trước khi tìm trường học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ở đâu

Chương trình học và học phí khi học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ra sao?

Chương trình đào tạo văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh

Chương trình học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ra sao?

Học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh có nghĩa là bạn sẽ học song song cùng với một tấm bằng chuyên ngành khác. Tấm bằng văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh có giá trị tương đương văn bằng 1. Do đó về chương trình học có phần tương đồng giống như văn bằng 1. Tuy nhiên các bạn sinh viên sẽ được rút ngắn các khối kiến thức đại cương như: Lý luận chủ nghĩa Mác- Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Đường lối cách mạng Đảng Cộng sản Việt Nam…

Khi theo học chương trình này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh đồng thời tùy nhu cầu và sự lựa chọn sinh viên cũng như định hướng đào tạo của nhà trường, các khoa sẽ trang bị thêm cho học viên mảng kiến thức tiếng Anh chuyên ngành. Cụ thể:

 • Tiếng Anh liên quan đến văn hóa
 • Tiếng Anh liên quan đến chính trị
 • Tiếng Anh liên quan đến kinh tế
 • Tiếng Anh liên quan đến học thuật
 • Tiếng Anh pháp lý
 • Liên quan đến những chuyên ngành cụ thể nhà trường sẽ tổ chức đào tạo cho học viên của mình những kiến thức trọng tâm cần thiết và các khía cạnh sử dụng ngôn ngữ trong lĩnh vực liên quan. Tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học viên theo học văn bằng 2 các lớp đào tạo Ngôn ngữ Anh văn bằng 2 sẽ thường được mở vào mỗi buổi tối hàng tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu hoặc thứ Bảy, Chủ Nhật (cả ngày).

Về học phí văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh

Đối với học phí văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh khá dễ tính toán bởi các trường hiện nay đều đào tạo dưới dạng tín chỉ. Thông thường chương trình học của văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh sẽ kéo dài khoảng 1.5 - 2 năm đào tạo có thể ngắn hơn tùy từng trường. Hiện nay mức học phí đối với các trường chưa tự chủ khoảng 180.000 đồng/ tín chỉ; đối với các trường tự chủ tài chính thì mức học phí cao hơn. Mức học phí được tính tương tự như đối với hệ văn bằng 1.

Về học phí văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh

Học phí văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh tính theo từng tín chỉ 

Điều kiện để học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh

Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ngày càng trở thành nhu cầu của nhiều bạn trẻ, vì thế các điều kiện đầu vào của loại văn bằng này cũng ngày càng được đơn giản và lược hóa nhằm mở rộng cơ hội cho nhiều người. Chỉ cần là công dân Việt Nam đáp ứng đủ các nhu cầu sau là bạn có thể đăng ký học và thi ngay văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh:

 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đã có bằng tốt nghiệp đại học.
 • Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ, đạt đủ tiêu chuẩn đăng ký học theo quy định của nhà trường. 

3- Kinh nghiệm chọn trường đào tạo văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh 

Đã rất nhiều bạn có nguyện vọng học văn bằng 2 nhưng lại đứng trước những sự phân vân không biết chọn trường nào, học ở đâu chất lượng. Hay là sai lầm khi lựa chọn những trường kém chất lượng để rồi gánh chịu những hậu quả không đáng có. Dưới đây là những lưu ý khi chọn trường đào tạo văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh

 • Xem xét mục tiêu của mình là gì? Học để nâng cao trình độ hay mong muốn theo học chuyên ngành nào trong văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh để lựa chọn trường có đào tạo chuyên ngành đó không.
 • Xem xét thời gian học, thời gian đào tạo để lựa chọn trường phù hợp.
 • Bằng do Bộ giáo dục cấp và có giá trị vĩnh viễn.
 • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất.
 • Ngoài ra các bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước khi lựa chọn trường.

4- Nên học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ở đâu tốt?

Trước tầm quan trọng và các tác dung thiết thực của Ngôn ngữ Anh, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Ngôn ngữ Anh làm hành trang vững chắc cho tương lai của mình. Tuy nhiên, học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ở đâu tốt nhất? Các bạn có thể lựa chọn trường phù hợp trong các trường đại học có chương trình đào tạo văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh uy tín như: Đại học Mở TP. HCM, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Trà Vinh, Đại học Yersin Đà Lạt

Nên học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ở đâu tốt?

Học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ở đâu tốt, đảm bảo chất lượng đào tạo? 

Trước những tiềm năng của ngành nghề, hiện nay nhiều người dù đã có bằng tốt nghiệp ở lĩnh vực khác vẫn muốn học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh để mở rộng cơ hội cho bản thân. Đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, Trường Đại học Yersin Đà Lạt mở lớp đào tạo văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh với:

 • Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo chất lượng cao, tập trung vào thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường thành thạo các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.
 • Đội ngũ giảng viên: Giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên sẽ được học với các giảng viên người nước ngoài. Bên cạnh đó, sinh viên được tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.
 • Cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ nhân viên biết ngoại ngữ trong các tập đoàn nước ngoài với mức lương cực hấp dẫn. Trong quá trình học hoàn toàn có thể có thu nhập khi đi làm thêm tại các công ty, nhà hàng, khách sạn… trên cả nước.
 • Cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.

5- Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh tại Đại học Yersin Đà Lạt

Căn cứ theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, căn cứ theo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022, trường Đại học Yersin Đà Lạt thông báo tuyển sinh trình độ đại học ngành Ngôn ngữ Anh với các thí sinh đã tốt nghiệp trình độ đại học trở lên. Cụ thể như sau: 

Đối tượng tuyển sinh

Người phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy, bằng tốt nghiệp do cơ sở giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam hoặc cơ sở giáo dục hoạt động hợp pháp ở nước ngoài. Văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Thời gian, địa điểm đào tạo

Tại Đại học Yersin Đà Lạt, chương trình đào tạo văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh kéo dài trong 02 năm (04 học kỳ) với tổng số tín chỉ là 80 tín chỉ. Đây cũng là thời gian đào tạo văn bằng 2 trung bình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau quá trình đào tạo, người học được nhận bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh từ Đại học Yersin và có giá trị dài hạn. 

Hình thức đào tạo

Thực hiện đào tạo văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh ngoài giờ hành chính tại trường Đại học Yersin Đà Lạt. Thời gian đào tạo phù hợp với đối tượng vừa học vừa làm. 

Hồ sơ dự tuyển

 • Phiếu đăng ký dự tuyển, tải TẠI ĐÂY;
 • Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, tải TẠI ĐÂY;
 • 01 bản photo bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học ( có chứng thực);
 • 01 bản sao Giấy khai sinh (có chứng thực);
 • 01 giấy khám sức khỏe (do các cơ quan y tế từ cấp huyện/thành phố cấp);
 • 04 tấm hình thẻ 3x4; 
 • 02 bản photo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (có chứng thực);

Học phí, lệ phí

 • Lệ phí xét tuyển: 500.000 đồng/thí sinh.
 • Lệ phí nhập học: 500.000đ/sinh viên. Sinh viên đóng lệ phí này nhập học. 
 • Học phí: 630.000đ/tín chỉ. Đây là mức thu học phí cố định xuyên suốt khóa học. 

Trải qua hơn 18 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học Yersin Đà Lạt  không chỉ là địa chỉ đáng tin cậy đối với sinh viên mà còn là đơn vị uy tín đồng hành cùng học viên với chương trình Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh. Hy vọng với bài viết này, các bạn sinh viên có thể có cho mình câu trả lời cho thắc mắc: “Học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ở đâu” tốt cũng như “kinh nghiệm chọn trường như thế nào”. Chúc các bạn sớm chinh phục được văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh như mình muốn.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Đăng ký tư vấn