https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Những điều cần biết trước khi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Ngày đăng 12/04/2022 | Lượt xem: 810

Có nên học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh không? Học văn bằng 2 ngôn ngữ anh mất bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Có nên học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh không? Một trong những thực trạng đáng quan ngại khi học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh chính là sinh viên bỏ học giữa chừng, không theo kịp chương trình học khá nhiều, lý do lớn nhất vẫn chính là sinh viên không sắp xếp được thời gian, cân bằng giữa công việc và học tập. Bài viết sau đây là những điều bạn cần biết trước khi học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh. Hãy cùng Yersin tìm hiểu qua nội dung bên dưới nhé.

1. Học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

Học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh mất bao lâu? - Thời gian đào tạo Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh giao động từ 1,5 - 2,5 năm tùy thuộc vào chương trình đào tạo của mỗi trường và ngành tốt nghiệp ở văn bằng thứ nhất của sinh viên. Đây cũng là khoảng thời gian trung bình để đào tạo văn bằng 2 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-hoc-van-bang-2-ngon-ngu-anh-1

Đối với chương trình đào tạo Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh các bạn sẽ được giảm lược một số học phần mà bạn đã hoàn thành ở văn bằng một như: Nguyên lý Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, pháp luật đại cương và một số học phần khác tùy vào từng chuyên ngành… Bên cạnh đó học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh sẽ được học chuyên sâu các lĩnh vực: Tiếng Anh kinh tế, tiếng Anh du lịch hay tiếng Anh pháp lý…

2. Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh có giá trị trong bao lâu?

Thực tế, chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện cần thiết nhưng nhìn xa hơn Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh lại là sự lựa chọn thông minh vừa có giá trị hơn các loại chứng chỉ tiếng Anh thông thường, cụ thể như sau:

  • Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh có giá trị Quốc tế được Bộ GD & ĐT công nhận. Văn bằng quốc tế này sẽ giúp bạn ghi điểm thêm trong mắt nhà tuyển dụng. Việc du học nước ngoài để lấy bằng cấp cao hơn cũng dễ dàng và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều.
  • Về giá trị sử dụng thì Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh có giá trị vĩnh viễn, đây chính là điểm khác biệt lớn nhất với các loại chứng chỉ tiếng Anh trên thị trường hiện nay như: TOEIC, TOEFL… vì các loại chứng chỉ thì có giá trị trong vòng 2 năm. Đây cũng là điều kiện để xét miễn thi môn tiếng Anh trong thi đầu vào, chuẩn đầu ra thạc sĩ, tiến sĩ mà không cần lo lắng về thời hạn sử dụng.

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-hoc-van-bang-2-ngon-ngu-anh-2

3. Cơ hội việc làm với Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh

Việc làm sau khi tốt nghiệp là nỗi trăn trở đối với rất nhiều bạn sinh viên. Dù bạn học ngành học nào, không cứ phải là Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh, cơ hội xin việc sẽ rất khó khăn, nếu như bạn không thực sự cố gắng trong thời gian học tập. Vậy có nên học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh không?

Với nhu cầu hiện nay của nhiều doanh nghiệp, việc học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh sẽ mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội mới, từ xin việc, cho tới cơ hội thăng tiến. Lý do bởi, ngày nay, tiếng Anh và đặc biệt là tiếng Anh thương mại đang trở nên rất phổ biến. Nó là chiếc chìa khóa giúp bạn giao thương với thế giới.

>>> Xem thêm: Học văn bằng 2 ngôn ngữ anh ở đâu tốt?

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-hoc-van-bang-2-ngon-ngu-anh-3nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-hoc-van-bang-2-ngon-ngu-anh-3

Trong thời kỳ hội nhập, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh trong các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội. Cùng với kiến thức chuyên môn, sau khi hoàn thành chương trình Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh, học viên sẽ có thể thay đổi chỗ làm có chế độ đãi ngộ tốt hơn hoặc có nhiều cơ hội thăng tiến hơn khi làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài hoặc các cơ quan, tổ chức, tập đoàn trong nước có sử dụng tiếng Anh trong công việc và có đối tác, khách hàng là nước ngoài.

Sau khi học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh, các bạn có thể làm một trong số các công việc như:

  • Biên - phiên dịch viên tiếng Anh chuyên ngành (Thương mại, Kinh tế, Quản trị, Tài chính, Ngân hàng…) tại các công ty truyền thông, viện nghiên cứu (ngôn ngữ, kinh tế, quản lý…);
  • Nhân viên các bộ phận chức năng như kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing… thuộc các doanh nghiệp và tổ chức có sử dụng Tiếng Anh;
  • Giáo viên tiếng Anh chuyên ngành tại các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học thuộc khối kinh tế;
  • Nghiệp vụ bán hàng, xúc tiến thương mại quốc tế; đầu tư quốc tế; phát triển thị trường…

Hi vọng qua nội dung bài viết trên, các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: có nên học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh không? Mong rằng ới bài viết này, các bạn học viên có thể nắm rõ các thông tin như học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh mất bao lâu, cơ hội việc làm… Chúc các bạn sớm chinh phục được Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh như mình muốn.

>>> Xem thêm: Nên chọn học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hay chứng chỉ tiếng Anh?

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn