https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

5 vị trí công việc ngành IT có mức lương cao ngất ngưởng

Ngày đăng 12/09/2022 | Lượt xem: 1704

Cùng tham khảo 5 vị trí công việc ngành IT có nhu cầu tuyển dụng cao cùng mức lương hấp dẫn nhất hiện nay trong bài viết dưới đây!

Giống như bất cứ ngành nghề nào, các công việc thuộc ngành IT đều có vị trí và chức danh khác nhau. Do đó, tìm hiểu thật kỹ các vị trí trong ngành IT chính là bước quan trọng để bạn trang bị, bổ sung kiến thức và kỹ năng cho bản thân, từ đó có được hành trang vững chắc cho công việc tương lai. Hãy cùng tham khảo 5 vị trí công việc ngành IT có nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn nhất hiện nay trong bài viết dưới đây!

5 vị trí công việc ngành IT có mức lương hấp dẫn

Project Manager 

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là một trong các vị trí trong ngành IT có mức lương thù lao tốt nhất. Project Manager (giám đốc dự án) nắm vai trò quan trọng trong các công ty Outsourcing với một số đầu việc cơ bản: lập kế hoạch, đề xuất quy trình làm ra sản phẩm, sắp xếp kế hoạch cho lập trình viên trong doanh nghiệp, quản lý chiến lực cho phòng IT, đề xuất phương hướng giải quyết lỗi phần mềm với khách hàng.

Đặc trưng công việc của Project Manager tương đối phức tạp và cần tư duy cao. Do đó, nếu muốn ứng tuyển vào vị trí này, ứng viên cần đáp ứng các kỹ năng như quản lý dự án, quản lý thời gian hay giải quyết vấn đề. 

Hiện nay, mức lương của các giám đốc dự án dao động từ 1000 - 3000 USD/tháng. 

Vị trí công việc ngành IT

Vị trí Project Manager trong ngành IT

Product Owner

Vị trí công việc ngành IT có mức lương hấp dẫn, xứng đáng làm mục tiêu theo đuổi của các bạn trẻ đam mê ngành Công nghệ thông tin chính là Product Owner. Đúng như tên gọi, vị trí này tập trung vào việc phát triển các sản phẩm cụ thể như : phần mềm, game, website,... Họ là người trực tiếp tác động đến quá trình ra đời của một sản phẩm trước khi đưa nó đến tay người tiêu dùng. 

Trong mô tả công việc của Product Owner, một số nhiệm vụ thường xuyên xuất hiện trong danh sách đầu việc hàng ngày của vị trí này là: 

  • Lên kế hoạch phát triển sản phẩm chi tiết (code, giao diện, định hướng nội dung website/phần mềm,...)
  • Nghiên cứu về thị hiếu thị trường và nhu cầu của người dùng để đề xuất kế hoạch sửa chữa hoặc nâng cấp sản phẩm.
  • Phối hợp các bộ phận khác để nghe phản hồi từ người dùng, từ đó sửa chữa sản phẩm phù hợp với mong muốn của người dùng nhất.

Hiện nay, vị trí Product Owner đang được các doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử tuyển dụng với mức thu nhập từ 1200 - 2500 USD/tháng.

Software Architect

Đây là “những kiến trúc sư” kiến tạo nên tổng thể kiến trúc và cách thức hoạt động cho các website, phần mềm. Chính vì vậy, vị trí Software Architect được ví như là “cánh tay phải đắc lực” của các tập đoàn, doanh nghiệp chuyên cung ứng sản phẩm.

Khi giữ vị trí công việc ngành IT này, bạn cần thực hiện những đầu công việc như sau:

  • Chia tổng thể website/phần mềm thành những phần nhỏ, sau đó phân chia tính năng của từng module đó, cuối cùng là liên hệ các thành phần này lại với nhau và giúp chúng hoạt động trơn tru. 
  • Xây dựng cơ sở hạ tầng cho từng thành phần của phần mềm, trong đó tập trung vào 3 chức năng chính: bảo mật, tiến trình xử lý và quản lý lỗi.
  • Rà soát các phần mềm làm việc của từng thành viên trong đội nhóm và định hướng họ làm theo các cấu trúc sản phẩm đã đề ra trước đó.

Với số lượng các công ty cung ứng sản phẩm ngày càng gia tăng và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng cho vị trí Software Architect ngày càng cao. Mức thù lao và đãi ngộ cho nhân viên thuộc vị trí này khá hấp dẫn, dao động từ 2000 - 4000 USD/tháng. 

Vị trí công việc ngành IT

Vị trí Software Architect trong ngành IT

Full Stack Developer

Full Stack Developer là vị trí công việc ngành IT được trọng dụng và tuyển dụng nhiều tại các công ty hoạt động trên nền tảng công nghệ. Những đầu công việc mà bạn cần thực hiện khi giữ vị trí này bao gồm: 
Hợp tác với lập trình viên để xác định được luồng và kiến trúc tổng thể của phần mềm.
Lên kế hoạch, code front-end và back-end, sau đó kiểm tra và sửa lỗi để hoàn thiện sản phẩm.
Fix bug và debug khi nhận yêu cầu từ phía bộ phận kinh doanh, marketing, biên tập,..
Để ứng tuyển vào vị trí Full Stack Developer, ứng viên cần am hiểu sâu sắc những ngôn ngữ lập trình như CSS, HTML, Java, JavaScript,... và các cơ sở dữ ‘liệu như sql, oracle. Bên cạnh đó, ứng viên cần đáp ứng kỹ năng tư duy lập trình, giải quyết vấn đề, đồng thời không ngừng trau dồi và học hỏi đưa ra những hướng xử lý mới. 

Tùy theo năng lực, kỹ năng của ứng viên và quy mô doanh nghiệp mà mức lương của vị trí Full Stack Developer có sự khác nhau, dao động từ 800 - 2500 USD/tháng. 

Develops Engineer

Đây là một trong các vị trí trong ngành IT được các doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng công nghệ tuyển dụng đông đảo với mức lương vô cùng hấp dẫn, dao động trung bình từ 1000 - 2500 USD/tháng.

Khi nắm giữ vị trí Develops Engineer, ứng viên phải đảm nhiệm một số đầu công việc như sau:
Xây dựng hệ thống để các đội nhóm phát triển phần mềm, testing, operation có thể phối hợp làm việc cùng nhau.
Tối ưu hóa vòng đời phát triển sản phẩm và thời gian hoàn thành sản phẩm.
Nghiên cứu các công nghệ mới để tối ưu hiệu quả phần mềm.
Ứng dụng các công nghệ mới (develops, hạ tầng, điện toán đám mây,...).

Một số kỹ năng quan trọng cho vị trí này chính là khả năng code kết hợp script, deploy và test, khả năng quản lý dữ liệu và làm việc sâu sát với hệ thống.

Vị trí công việc ngành IT

Vị trí Develops Engineer trong ngành IT

Bí quyết chọn vị trí công việc ngành IT

Để biết được các vị trí trong ngành IT kể trên có phù hợp với mình hay không, bạn cần tự đánh giá xem bản thân thích gì và có thể làm gì? Hai câu hỏi này có mối liên quan mật thiết với nhau. Bởi khi muốn làm gì đó, nghĩa là bạn có đam mê và động lực để không ngừng học hỏi, phấn đấu cũng như hoàn thành mục tiêu đề ra. Khi đã xác định được bản thân yêu thích vị trí công việc nào, việc tiếp theo mà bạn cần làm chính là lựa chọn môi trường đào tạo chất lượng để trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân. 

Đại học Yersin Đà Lạt là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Với chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng ứng dụng, cập nhật liên tục theo tiêu chuẩn công nghệ mới, Đại học Yersin Đà Lạt trang bị cho sinh viên các kiến trúc chuyên sâu cùng kỹ năng triển khai ứng dụng về Công nghệ phần mềm - Khoa học máy tính. 

>>> Xem thêm: Ngành Công nghệ thông tin học trường nào tốt

Vị trí công việc ngành IT

Học Công nghệ thông tin tại Đại học Yersin Đà Lạt 

Trên đây là các vị trí công việc ngành IT được tuyển dụng nhiều nhất và có mức thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn ứng dụng cho nhu cầu học tập cũng như đưa ra lựa chọn công việc tốt nhất cho bản thân trong tương lai. Nếu bạn đam mê ngành Công nghệ thông tin và muốn xét tuyển vào ngành học này, hãy liên hệ ngay với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông của Trường Đại học Yersin Đà Lạt để nhận tư vấn tuyển sinh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các vị trí trong ngành lập trình, Nên học ngành gì trong công nghệ thông tin, Việc làm cho ngành Công nghệ thông tin, Những vị trí công việc của một kỹ sư CNPM, Các vị trí trong ngành công nghệ thông tin, Công việc của ngành công nghệ thông tin, Các ngành liên quan đến công nghệ thông tin

Đăng ký tư vấn