https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Các trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tốt nhất hiện nay

Ngày đăng 07/09/2021 | Lượt xem: 819

Tổng hợp các trường có đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tốt nhất hiện nay, nên chọn học ở đâu để đảm bảo việc làm sau khi ra trường?

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành học ứng dụng mang tính thực tiễn cao, vậy nên nếu bạn là người yêu thích, mong muốn nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống thì lựa chọn ngành công nghệ thực phẩm là phù hợp nhất. Tuy nhiên hãy cân nhắc lựa chọn theo học tại trường phù hợp để được đào tạo một cách tốt nhất. Dưới đây là các trường có ngành Công nghệ thực phẩm và chất lượng đào tạo tốt hiện nay mà các bạn thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn theo học.

1- Tại sao ngành Công nghệ thực phẩm được yêu thích?

Trong xã hội hiện tại, ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp, các loại thực phẩm sạch được chế biến nhanh chóng và an toàn, có thể bảo quản trong thời gian dài. Muốn như vậy thì cần phải phát triển các công nghệ hiện đại cùng đội ngữ nghiện cứu được đào tạo bài bản về công nghệ thực phẩm. Chính vì nhu cầi ngày càng cao nên ngành Công nghệ thực phẩm đã trở thành 1 trong 4 ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực cao nhất.

Ngành công nghệ thực phẩm rất được giới trẻ yêu thích

Ngành công nghệ thực phẩm rất được giới trẻ yêu thích

Với mức thu nhập khá cao, cơ hội việc làm trong lĩnh vực khoa học thực phẩm không chỉ giới hạn ở những gì chúng ta vẫn nghĩ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể linh hoạt chuyển hướng sang vai trò tiếp thị kinh doanh thực phẩm, nhà phân tích chất lượng thực phẩm... Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này có thể chọn theo các công việc đa dạng, phù hợp với mong muốn và năng lực của bản thân.

2- Những tố chất cần có khi theo đuổi ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm là ngành học đòi hỏi sự nghiên cứu và tìm hiểu sâu về thực phẩm, vậy nên nếu muốn học tốt ngành này, bạn cần phải trang bị cho mình những tố chất sau: 

Bất cứ ngành học nào cũng cần phải có sự đam mê thì bạn mới có thể tập trung và nỗ lực học và đạt được kết quả tốt nhất. Với Công nghệ thực phẩm cũng không ngoại lệ, bạn cần có sự đam mê với khoa học và công nghệ, thích nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm. Bên cạnh đó, để theo học ngành này, bạn cần phải học khá các môn tự nhiên, đặc biệt là Hóa học, Sinh học và Vật lý. Kiến thức về các môn này càng vững sẽ càng tốt cho bạn để tiếp thu những kiến thức chuyên sâu ngành Công nghệ thực phẩm. 

Sinh viên nên trang bị cho mình những tố chất cần thiết để theo đuổi ngành công nghệ thực phẩm

Sinh viên nên trang bị cho mình những tố chất cần thiết để theo đuổi ngành công nghệ thực phẩm

Tư duy logic, sáng tạo, nhạy bén nắm bắt tâm lý cũng như sở thích và nhu cầu của người khác cũng là một trong những tố chất quan trọng nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với ngành học này. Ngoài ra, để làm việc tốt sau khi ra trường, các bạn còn cần phải trang bị thêm kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học và các kỹ năng mềm cần thiết khác như: Giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian... Tất cả những tố chất này sẽ giúp cho bạn học tập và làm việc theo ngành Công nghệ thực phẩm tốt hơn trong nền kinh tế hiện đại ngày nay. 

3- Ngành Công nghệ thực phẩm học ở đâu?

Công nghệ thực phẩm là một ngành kỹ thuật, thiên nhiều về nghiên cứu vậy nên việc lựa chọn trường học để theo đuổi rất quan trọng. Ngành Công nghệ thực phẩm học ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm, cần phải đảm bảo môi trường học tập có cơ sở vật chất và điều kiện đào tạo đầy đủ để đào tạo ngành tốt nhất. Vậy nên khi chọn trường, các bạn nên lưu ý đến những vấn đề này, hiện nay có rất nhiều trường có ngành Công nghệ thực phẩm, bạn có thể dựa theo khả năng của bản thân cũng như môi trường đào tạo của các trường để lựa chọn sao cho phù hợp. 

Chọn học ngành công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Yersin Đà Lat

Chọn học ngành công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Yersin Đà Lat

Hiện tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt là một trong những trường có ngành Công nghệ thực phẩm và đào tạo tốt nhất tại khu vực Tây Nguyên. Với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, đội ngũ giảng viên trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo mang đến cho sinh viên những kiến thức tốt nhất, phục vụ cho công việc và phát triển nghề nghiệp hơn sau khi ra trường. 

Các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt thông qua nhiều hình thức. Tìm hiểu thêm ngành công nghệ thực phẩm ra trường làm gì để hiểu rõ hơn về ngành và đăng ký chọn trường một cách tốt nhất nhé.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn