https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Ngành Quản trị khách sạn có yêu cầu ngoại hình? Những tiêu chuẩn cần biết

Ngày đăng 22/07/2023 | Lượt xem: 269

Ngành Quản trị khách sạn có yêu cầu về ngoại hình như thế nào? Đặc biệt với phái nữ thì yêu cầu có khắt khe không? Những tiêu chuẩn của ngành này là như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay tại đây

Có rất nhiều thắc mắc của các bạn trẻ khi tìm hiểu về ngành Quản trị khách sạn, về việc yêu cầu về ngoại hình của ngành học này và các tiêu chuẩn khác của ngành hoạc. Trong bài viết dưới đây, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, để bạn có thể tự tin theo học ngành Quản trị khách sạn. 

Ngành Quản trị khách sạn có yêu cầu ngoại hình không?

Nhiều người cho rằng, ngành Quản trị khách sạn sẽ có yêu cầu khá cao về ngoại hình đẹp, người theo học và làm việc trong ngành này cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn ngoại hình như: cao trên 1m7, da dẻ sáng mịn, tóc dài, cười duyên,... Tuy nhiên, thực tế thì những ưu điểm về ngoại hình này sẽ trở thành lợi thế lớn cho bạn trong mọi ngành nghề, chứ không chỉ riêng ngành Quản trị khách sạn. 

Ngoại hình sẽ là thế mạnh để phát triển trong ngành Quản trị khách sạn

Ngoại hình sẽ là thế mạnh để phát triển trong ngành Quản trị khách sạn

Đối với ngành dịch vụ, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người, nhiều đối tượng, thì việc làm hài lòng, thỏa mãn khách hàng về cả phần nhìn lẫn phần nghe là điều cần thiết. Nếu bạn sở hữu ngoại hình tốt thì bạn sẽ dễ dàng phát triển hơn. Tuy nhiên thẩm mỹ thì còn tùy vào mắt nhìn của từng người, vậy nên sẽ không có bất kỳ tiêu chuẩn nào được đưa ra trong ngoại hình của người làm khách sạn. 

Ngoại hình đẹp trong ngành Quản trị khách sạn không chỉ bó buộc ở nhan sắc, vóc dáng, mà còn nằm ở tác phong và thái độ chuẩn mực. Môi trường làm việc ở các nhà hàng, khách sạn có yêu cầu cao về sự chuyên nghiệp, chỉn chu, và đồng bộ, gây được ấn tượng tốt với khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp của khách sạn, từ đó nâng cao sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng đối với dịch vụ của khách sạn mới là điều quan trọng. 

Những tiêu chuẩn của ngành Quản trị khách sạn

Ngoài ngoại hình, ngành Quản trị khách sạn có những tiêu chuẩn nhất định đối với người làm nghề, mà để hoạt động tốt trong lĩnh vực này thì bạn cần phải nắm được như: 

Yêu thích chăm sóc con người

Đối tượng phục vụ của ngành khách sạn chính là con người, thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, từ việc ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí,... đều là những vấn đề mà người làm khách sạn cần phải quan tâm. Làm dịch vụ thì bạn cần phải đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, thỏa mãn cảm xúc của họ trong các hoạt động đó. Nếu không thể tìm thấy được sự yêu thích trong những hoạt động này thì sẽ rất khó để làm tốt trong ngành Quản trị khách sạn. 

Đáp ứng những tiêu chuẩn của ngành Quản trị khách sạn để phát triển tốt hơn

Đáp ứng những tiêu chuẩn của ngành Quản trị khách sạn để phát triển tốt hơn

Giao tiếp khéo léo

Môi trường làm việc tại các khách sạn khá năng động, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng với nhiều tính cách khác nhau, cùng với đồng nghiệp và cấp trên. Vậy nên việc học giao tiếp tốt, biết các trao đổi khéo léo với khách hàng, làm việc hiệu quả với đồng nghiệp, từ đó có sự phối hợp nhịp nhàng trong công việc chính là điều cực kỳ quan trọng. 

Có thể giao tiếp tốt với khách hàng, bạn sẽ biết được họ cần gì và mong muốn gì, từ đó có những phương án phù hợp để làm hài lòng khách hàng. Giao tiếp tốt với đồng nghiệp để phối hợp công việc hài hòa, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong hoạt động hằng ngày. 

Sức chịu đựng

Ngành Quản trị khách sạn là một ngành có áp lực khá cao, đòi hỏi người làm phải có sức chịu đựng tốt về cả thể chất lẫn tinh thần. Thể chất tốt để bạn có thể di chuyển liên tục hoặc đứng tại chỗ nhiều giờ liền, có thể sẽ phải thức khuya nếu trực ca đêm. Đặc biệt chính là tinh thần tốt để chịu được áp lực đến từ phía khách hàng, giải quyết những than phiền của họ và các sự cố bất ngờ của khách khi sử dụng dịch vụ của khách sạn. 

Con gái có nên học Quản trị khách sạn?

Tuy có nhiều yêu cầu khắt khe trong ngành, tuy nhiên con gái vẫn là những đối tượng phù hợp để theo học ngành Quản trị khách sạn. Tuy không thể so sánh thể lực so với con trai, nhưng phái nữ luôn có sự tinh tế, nhạy bén hơn trong giao tiếp, kết hợp với ngoại hình ưa nhìn, khéo ăn nói sẽ dễ tạo thiện cảm hơn cho người đối diện. 

Nữ theo học ngành Quản trị khách sạn sẽ có nhiều lợi thế

Nữ theo học ngành Quản trị khách sạn sẽ có nhiều lợi thế

Đặc biệt, xuất phát điểm trong ngành này đều như nhau với cả nam và nữ, nên việc phát triển, thăng tiến trong công việc đều phụ thuộc vào năng lực của bản thân. Thực tế có rất nhiều quản lý cấp cao trong khách sạn cao cấp đều là nữ, vậy nên các bạn có thể tự tin theo đuổi và phát triển tốt trong ngành này. 

>>> Xem thêm: Ngành Quản lý khách sạn học khối nào phù hợp?

Để tìm hiểu rõ hơn về ngành học Quản trị khách sạn và những vấn đề khác xoay quanh, các bạn có thể trực tiếp liên hệ đến Phòng Tuyển sinh và Truyền thông tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn cụ thể:

  • Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
  • Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn
  • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
  • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
Đăng ký tư vấn