https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Giải mã sức hút ngành công nghệ ô tô trong những năm gần đây

Ngày đăng 08/07/2023 | Lượt xem: 197

Những năm gần đây, ngành công nghệ ô tô ngày càng được yêu thích. Thực sự tiềm năng của ngành này như thế nào mà lại được quan tâm nhiều như vậy?

Ngành Công nghệ ô tô liên tục hot và trở thành tiêu điểm chú ý trong những năm gần đây. Thực sự thì ngành học này có tiềm năng như thế nào mà lại hot đến thế? Hãy cùng trường Đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Tiềm năng của thị trường ô tô Việt Nam

Nói về thị trường ô tô ở Việt Nam, trong những năm gần đây có thể thấy rõ được sự tăng trưởng của ngành này như thế nào. Không chỉ về nhu cầu của người dùng ngày càng tăng, khả năng lắp ráp, chế tạo ô tô ở trong nước cũng ngày càng có những bước tiến. 

Ngành công nghệ ô tô có tiềm năng lớn trên thị trường hiện nay

Ngành công nghệ ô tô có tiềm năng lớn trên thị trường hiện nay

Tại Việt Nam, thương hiệu ô tô “made in Vietnam” là Vinfast đã tạo nên những dấu ấn mới, từng bước khẳng định chỗ đứng của mình trên trường quốc tế. Có rất nhiều dấu hiệu tích cực về thị trường ô tô tại Việt Nam trong các năm tới. Rõ ràng đây là thị trường tiềm năng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai.

Mức lương khủng của ngành ô tô hiện nay

Với triển vọng và nhu cầu về nhân sự ngày một tăng cao như hiện nay, cơ hội cho các kỹ sư ngành ô tô ngày một lớn. Các kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp, có năng lực chuyên môn cao trong ngành ô tô đã trở thành đối tượng được săn đón ráo riết tại các doanh nghiệp. 

Không thể phủ nhận, thị trường ô tô hiện nay đang nóng hơn bao giờ hết. Thời điểm vàng cho các doanh nghiệp chiêu mộ nhân tài, và cả những chuyên gia đi tìm bến đỗ lâu bền. Điều này không chỉ thể hiện qua tiềm năng và cơ hội việc làm, mà còn nằm ở mức lương khủng mà doanh nghiệp chấp nhận chi trả cho các kỹ sư. 

Thu nhập trung bình của ngành ô tô đã tăng rất nhiều so với trước đây. Ngành công nghệ ô tô rõ ràng đã có bước tiến vượt bậc, và không gian phát triển cho những sinh viên theo học ngành này là vô cùng lớn. 

Ngành công nghệ ô tô với mức lương “khủng”

Ngành công nghệ ô tô với mức lương “khủng”

Sinh viên ngành công nghệ ô tô nên chuẩn bị gì cho tương lai

Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ ô tô, sinh viên theo học ngành này nên chú trọng nhiều đến kiến thức và các kỹ năng chuyên môn. Ngoài theo sát chương trình học tại trường, hãy không ngừng trau dồi những kiến thức chuyên môn, về kiểm định, kiểm tra thử nghiệm, tiếp cận các công nghệ mới, nghiên cứu cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện và phương thức kinh doanh ngành ô tô hiện nay. 

Không ngừng rèn luyện và trau dồi những tố chất cần thiết trong ngành. Để làm tốt công việc trong tương lai và trở thành một kỹ sư ô tô chuyên nghiệp, thì kiến thức là chưa đủ. Bạn cần phải phối hợp với những kỹ năng, sự tỉ mỉ, cẩn thận, vì chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Sinh viên ngành công nghệ ô tô nên chuẩn bị kỹ cho tương lai

Sinh viên ngành công nghệ ô tô nên chuẩn bị kỹ cho tương lai

Đừng ngại thực hành, rèn luyện tay nghề, gắn liền với lý thuyết chính là cách tốt nhất để tạo ra kinh nghiệm ngay từ khi đi học. Tại các trường đào tạo, đều sẽ có không gian học tập và trang bị đầy đủ các thiết bị thực hành cần thiết để sinh viên có thể tiếp cận và trải nghiệm với các công nghệ ô tô hiện đại. Vậy nên, là sinh viên ngành ô tô, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai, nhưng đừng bỏ qua bất cứ giai đoạn nào. 

Ngành công nghệ ô tô trở thành ngành học mũi nhọn, được chú trọng đào tạo tại nhiều trường đại học hiện nay. Các bạn trẻ có đam mê với công nghệ ô tô, muốn theo đuổi ngành học này, thì nên tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh , chương trình đào tạo của các trường. 

Trường Đại học Yersin Đà Lạt là một trong những trường đại học đào tạo ngành công nghệ ô tô tốt nhất hiện nay, với các ưu thế khác biệt như: 
Mục tiêu đào tạo “Công dân toàn cầu” sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0, tiếng Anh chuẩn B1-B2 châu  u.

  • Thời gian học rút ngắn còn 3 năm
  • Đào tạo gắn liền thực tiễn: Sinh viên được trải nghiệm “Học kỳ doanh nghiệp” ngay từ năm nhất, thực tập và làm việc ngay sau tốt nghiệp
  • 100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm tại hơn 200 đối tác; 96% sinh viên có việc làm ngay; 6% cựu sinh viên trở thành lãnh đạo, quản lý.
  • Môi trường học tập xanh, sạch, đẹp, hiện đại, an toàn
  • Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho sinh viên

>>>Tìm hiểu thêm: Ngành công nghệ ô tô học trường nào

Trường đại học Yersin - Môi trường giáo dục chất lượng ngành công nghệ ô tô

Trường đại học Yersin - Môi trường giáo dục chất lượng ngành công nghệ ô tô

Để tìm hiểu kỹ hơn về ngành công nghệ ô tô, vui lòng liên hệ với trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn và hỗ trợ. 

  • Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
  • Website: https://yersin.edu.vn;  https://tuyensinh.yersin.edu.vn 
  • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
  • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Đăng ký tư vấn