https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Dự báo triển vọng ngành Dược trong năm 2021 và tương lai

Ngày đăng 07/06/2021 | Lượt xem: 3421

Ngành Dược trong tương lai có cần nguồn nhân sự lớn hay không? Điều gì khiến ngành Dược dù khó nhưng lại có nhiều người học? Cùng theo dõi qua bài viết này nhé.

Có một câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay hay thắc mắc về ngành Dược đó chính là “ngành Dược trong tương lai có dễ xin việc không?” Theo như mọi người đều biết, với tình hình khí hậu thường xuyên thay đổi ở nước ta, thì rất dễ bị bệnh, đặc biệt là vào mùa lạnh.  Bên cạnh đó, ngành Dược luôn cần phải cho ra những loại thuốc mới để có thể đáp ứng nhu cầu chữa bệnh cho người dân. Chính vậy vì ngành Dược dự kiến sẽ cần rất nhiều nhân sự trong tương lai và bạn không cần phải lo chuyện ra trường sẽ làm gì.

1. Dự báo triển vọng ngành Dược trong tương lai

Theo thống kê mới nhất của Cục quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ hiện nay của nước ta chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Chính vì vậy đã dẫn đến sự thiếu hụt nhân sự ngành Dược tại các bệnh viện lớn nhỏ trên khắp cả nước, các trung tâm y tế và tại các công ty dược phẩm. Điều này ngày càng trở nên nghiêm trọng khi có thông tin gần đây rằng các công ty doanh nghiệp sản xuất và cung ứng thuốc ở nước ngoài có thể có quyết định đẩy mạnh đầu tư ở thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới. Chính vì những lý do đó mà nguồn nhân lực ngành Dược ở hiện tại và tương lai trở nên khan hiếm, tạo ra cơ hội việc làm hết sức phong phú cho cử nhân ngành Dược. 

nganh-duoc-trong-tuong-lai

Ngành dược hiện nay đang cần nguồn nhân lực rất lớn

Không những vậy, khi bạn được học và làm việc ở ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tốt để có thể khẳng định bản thân với mọi người. Đồng thời bạn có thể phát triển khả năng kinh doanh độc lập nếu muốn thử sức mở nhà thuốc trong tương lai - một xu hướng ưu tiên được lựa chọn và là hướng đi mang lại nguồn lợi nhuận tốt. 

2. Ngành Dược cần học những môn gì

Sinh viên học ngành Dược sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết của người công tác ở lĩnh vực ngành Dược để bạn có thể thực hành nghề nghiệp một cách tốt nhất. Ngoài ra để tạo tiền đề về đạo đức - tư tưởng cho hoạt động nghề nghiệp về sau, sinh viên ngành Dược sẽ được trang bị kiến thức của những môn học cơ sở như: Triết học Mác - Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh hay môn Chính trị học, Tâm lý học, pháp luật liên quan đến ngành Dược…

Bên cạnh đó, sinh viên được học những môn học mang kiến thức cốt lõi về các môn khoa học cơ bản và dược học cơ sở cũng như những kiến thức khoa học công nghệ Y dược hiện đại như: Sinh học phân tử, tin sinh học, công nghệ nano, dược động học… Ngoài các môn học đại cương nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản nhất, sinh viên còn được đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyên ngành phục vụ cho công việc sau này.

3. Dược sĩ học xong ra làm gì? Ở đâu?

Ngành Dược không chỉ gói gọn trong việc bán thuốc tại các tiệm thuốc, hay tư vấn tại công ty chuyên về ngành dược, mà công việc của một Dược sĩ có kinh nghiệm còn nhiều hơn như thế. Dược sĩ có thể tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối, quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm đang làm việc hoặc nhà thuốc tư nhân của chính mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm được sản xuất ra tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng và giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược…

nganh-duoc-can-hoc-nhung-mon-gi

Ngành dược có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Ngành Dược trong tương lai sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn tập trung học tập chuyên sâu và đam mê. Từ đó bạn cũng sẽ không còn lo lắng về ngành Dược có dễ xin việc không - mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn hiểu được ngành học này là gì. Có niềm yêu thích, đam mê nghiên cứu không giới hạn sẽ là bước đệm dễ dàng cho việc tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực Dược học.

Tuy nhiên, để có được đầu ra chất lượng bạn phải tìm cho mình một môi trường thật tốt, trường học có nhiều năm uy tín và cam kết sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ kiến thức cần thiết và đảm bảo cho bạn công việc khi bạn vừa mới ra trường. Càng tốt hơn nếu trường tạo điều kiện cho bạn được đi thực hành, thực tập nhiều hơn trong khoảng thời gian học tập tại trường. Một trong số ít môi trường có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó của bạn là Đại học Yersin Đà Lạt.

4. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức gì khi học tại trường DH Yersin Đà Lạt?

Sinh viên theo học ngành Dược tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt ngoài được học tập và thực hành kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở phục vụ cho chuyên môn dược, khoa học sinh, y, dược, giải phẫu cơ thể… tới những kiến thức chuyên môn như làm chủ được các kiến thức về nguyên liệu sử dụng làm thuốc trên các khía cạnh thuộc về Dược như: Nguồn gốc, đặc tính hóa học, tác dụng dược lý, áp dụng điều trị… theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế…

nganh-duoc-co-de-xin-viec-khong

Sinh viên ngành Dược trường đại học Yersin Đà Lạt được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

Theo học ngành Dược tại trường, sinh viên được học tập và được trau dồi kiến thức chuyên môn kết hợp với thực hành thực tế tại các phòng thí nghiệm đầy đủ dụng cụ, các bệnh viện và được rèn luyện kỹ năng trở thành dược sĩ thực thụ.

Xem chi tiết các thông tin bạn đang tìm kiếm tại đây : https://yersin.edu.vn/nganh-duoc-hoc-truong-nao-html 

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

Đăng ký tư vấn