https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Đông phương học - Ngành học cho các bạn trẻ đam mê văn hóa xã hội

Ngày đăng 09/07/2023 | Lượt xem: 104

Đông phương học là ngành được đánh giá cao, giàu tiềm năng phát triển, đặc biệt thích hợp với các bạn trẻ đam mê văn hóa xã hội. Cùng tìm hiểu ngay!

Ngành Đông Phương học ra đời ở Việt Nam khá trễ trong lĩnh vực khoa học xã hội & nhân văn. Tuy nhiên đây lại là ngành được đánh giá rất cao, có tiềm năng phát triển tốt, gắn liền với nhu cầu của kinh tế hiện đại ở nước ra cũng như các nước phương Đông. Hiện nay nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn, thành thạo các loại ngôn ngữ và kỹ năng hội nhập tốt  đang rất cao. Cùng khám phá về ngành học này trong bài viết dưới đây. 

Đông Phương học thích hợp với những người năng động và thích khám phá.

Không như những ngành học truyền thống sẽ gắn liền với tài liệu sách vở có sẵn, nghiên cứu lý thuyết rập khuôn. Ngành Đông Phương học đòi hỏi các bạn trẻ cần phải có sự năng động, sáng tạo và không ngừng tìm hiểu, khám phá về những nền văn hóa mới trong khu vực phương Đông. 

Những bạn trẻ năng động sẽ có cơ hội phát triển tốt trong ngành Đông Phương học

Những bạn trẻ năng động sẽ có cơ hội phát triển tốt trong ngành Đông Phương học

Những năm theo học ngành Đông Phương học chính là hành trình khám phá về văn hóa, xã hội, kinh tế cũng như con người và lịch sử đầy kì thú của các quốc gia phương Đông, những nền văn minh phát triển từ lâu đời của loài người. Sau khi tốt nghiệp ngành học ngày, các cử nhân sẽ có cơ hội để tiếp cận với những thành tựu của các nền văn hóa mới, các nước phát triển hiện đại như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Vậy nên ngành này sẽ thích hợp với những bạn trẻ năng động, thích tìm tòi, khám phá về những nền văn hóa. Đặc biệt bạn cần phải có sự tự tin, nhạy bén trong nhiều vấn đề và sự ham học hỏi, đây đều sẽ là những lợi thế để bạn có thể thành công sớm, từ những ngày còn học tập tại trường, cũng như trong tương lai.

>>> Tham khảo: Ngành ngôn ngữ anh học trường nào?

Ngành Đông Phương học có cơ hội việc làm tốt dẫn đầu

Sinh viên theo học ngành Đông Phương học sẽ được đào tạo chi tiết về các kiến thức khoa học xã hội & nhân văn. Cùng với các kiến thức toàn diện lịch sử quốc gia, văn hóa, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, chính trị, đặc biệt là ngôn ngữ, quan hệ của các quốc gia trong khu vực, nhất là Đông Á và Đông Nam Á. 

Cơ hội việc làm ngành Đông Phương học rất nhiều

Cơ hội việc làm ngành Đông Phương học rất nhiều

Ngoài tiếng Anh được đào tạo bắt buộc, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật/Hàn/Trung tùy theo chuyên ngành lựa chọn. Từ đó thành thạo các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, để giao tiếp và phục vụ cho công việc chuyên môn.

Sinh viên ngành Đông Phương học có thể am hiểu về văn hóa, xã hội các quốc gia, vừa có khả năng ngoại ngữ tốt, cộng thêm kiến thức chuyên ngành thì cơ hội làm việc sẽ nhiều hơn so với các ngành khác. Không chỉ có thể làm việc tại các công ty trong nước, mà còn phát triển được ở nước ngoài. Các  công việc liên quan đến lịch sử, văn hóa, ngoại giao, quan hệ quốc tế, thông dịch viên, phiên dịch viên, hướng dẫn viên,... đều là những công việc hấp dẫn với mức lương tốt.

Với xu hướng hội nhập mạnh mẽ của Việt Nam với các nước phương Đông như hiện nay, thì nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho các tổ chức hợp tác nước ngoài, tổ chức đầu tư tại Việt Nam sẽ rất nhiều. Có thể thấy được tiềm năng của ngành Đông Phương học là vô hạn. 

>>> Xem thêm: Chương trình học ngành Đông phương học

Trở thành sinh viên ngành Đông Phương học tại trường đại học Yersin Đà Lạt

Trở thành sinh viên ngành Đông Phương học trường Đại học Yersin Đà Lạt

Trở thành sinh viên ngành Đông Phương học trường Đại học Yersin Đà Lạt

Sinh viên học ngành Đông Phương học tại trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, các bạn còn nhận được:

  • Chương trình đào tạo “Công dân toàn cầu”
  • Thời gian đào tạo rút ngắn chỉ còn 3 năm, học lên thạc sĩ ngay từ năm thứ 3, tổng thời gian hoàn thành chương trình đại học và thạc sĩ chỉ trong 4,5 - 5 năm.
  • Đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn, với học kỳ doanh nghiệp và 100% sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Môi trường học tập tại trường Đại học Yersin được đầu tư về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên tận tâm với nghề.

Cùng rất nhiều điểm “sáng” khiến trường Đại học Yersin trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu, được ưu tiên lựa chọn khi nhắc đến ngành Đông Phương học. Cùng tìm hiểu thêm về ngành Đông Phương học và các ngành khác tại trường. Liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ chi tiết:

  • Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
  • Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn 
  • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
  • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
Đăng ký tư vấn