https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Công nghệ sinh học - Nghề nghiệp “vàng” cho Gen Z

Ngày đăng 08/07/2023 | Lượt xem: 782

Tại sao nói công nghệ sinh học là nghề nghiệp “vàng cho GenZ”? Có những đặc điểm, yếu tố phát triển nào chứng minh cho điều đó? Cùng tìm hiểu ngay tại đây

Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu thị trường lao động và những biến động phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Rất nhiều chuyên gia đã đưa ra những đánh giá sơ bộ vệ các ngành nghề cần thiết cho xã hội và thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng. Tuy nhiên chưa đủ để đưa ra kết luận rằng Công nghệ sinh học là nghề nghiệp “vàng” cho Gen Z. Cùng trường đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu kỹ hơn ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao lại nói Công nghệ sinh học là ngành học của tương lai

Nhiều người lầm tưởng rằng ngành Công nghệ sinh học là nghiên cứu chuyên về môn sinh học. Nhưng hoàn toàn không phải, thực tế đây là ngành học về các công nghệ khai thác, nghiên cứu về hoạt động sống của các loài sinh vật và sản xuất ở quy mô công nghiệp. 

Ngành được xếp vào nhóm ngành công nghệ cao, vận dụng các thiết bị kỹ thuật hiện đại như nuôi cấy mô, di truyền, dung hợp tế bào, nuôi cấy tế bào,... Thậm chí, ngành này còn được đánh giá là ngành học của tương lai, giữ vai trò tiên phong khám phá sinh học phục vụ cho các ngành khoa học kỹ thuật, kinh tế, đặc biệt là toàn bộ đời sống con người. 

Công nghệ sinh học - ngành học tương lai cho Gen Z

Công nghệ sinh học - ngành học tương lai cho Gen Z

Ngành công nghệ sinh học có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực, điển hình như: nông nghiệp, y dược, môi trường,... Thông qua đó có thể nghiên cứu được các giống cây trồng, vật nuôi và các chế phẩm chăm sóc chúng, phát triển các loại vaccine thế hệ mới, và cả những biện pháp khắc phục sự cố môi trường,...

Kỹ sư sinh học làm kinh doanh liệu có ổn?

Hầu hết mọi người đều cho rằng ngành Công nghệ sinh học và kinh doanh không hề liên quan gì đến nhau, và các kỹ sư sinh học ko thể làm kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm sinh học được nghiên cứu và sản xuất quy mô lớn đưa đến tay người tiêu dùng không hề ít. Nếu quá trình này được đảm bảo bởi những người có chuyên môn và trình độ cao, am hiểu về sản phẩm của doanh nghiệp mình thì sẽ tuyệt hơn rất nhiều. Bởi vì những kỹ sư sinh học là những người có chuyên môn chính là những gì mà doanh nghiệp cần. 

Học Công nghệ sinh học làm kinh doanh, tại sao không?

Học Công nghệ sinh học làm kinh doanh, tại sao không?

Với khả năng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sinh học mang tính ứng dụng cao, sinh viên ngành CNSH hoàn toàn có thể tự khởi nghiệp theo cách của mình. Đặc biệt, nếu có được sự bảo trợ của các doanh nghiệp lớn thì sẽ là bệ phóng quan trọng để biến ý tưởng thành hiện thực.

Công nghệ sinh học không hề khô khan

Nếu bạn có đủ đam mê với ngành thì Công nghệ sinh học có rất nhiều điều thú vị. Các trường đại học trên cả nước có ngành Công nghệ sinh học hiện nay đều chú trọng đào tạo chuyên sâu, kết hợp thực tiễn cho sinh viên trực tiếp trải nghiệm và vận dụng kiến thức. Bên cạnh đó tại trường đại học Yersin Đà Lạt còn đầu tư trang bị cơ sở vật chất hiện đại, và kết hợp với doanh nghiệp để sinh viên có thể tiếp xúc thực tế từ sớm.  

Theo học ngành Công nghệ sinh học tại Đại học Yersin, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các dự án nghiên cứu khoa học ở nhiều cấp độ, Đây cũng là ngành học phù hợp cho những bạn yêu thích thiên nhiên và con người. Một khi đã hiểu về chuyên môn thì có rất nhiều cách và nhiều con đường để bạn có thể khởi nghiệp và ứng dụng những kiến thức đã học vào công việc để mang lại thu nhập tốt. 

Công nghệ sinh học là ngành học thú vị

Công nghệ sinh học là ngành học thú vị

Ngoài ra, sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt, sẽ được đào tạo theo chương trình mới “Công dân toàn cầu”, tiếng Anh chuẩn B1 - B2 theo châu Âu. Thời gian học sẽ được rút ngắn còn 3 năm, kết hợp với “Học kỳ doanh nghiệp” ngay từ năm nhất, sinh viên sẽ có kinh nghiệm ngay sau khi tốt nghiệp. 

Môi trường học tập chất lượng, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên có trình độ cao sẽ tạo nền tảng học tập tốt nhất. 100% sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, giảm gánh nặng nghề nghiệp cho sinh viên.

>>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt nhất

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học, vui lòng liên hệ với trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn và hỗ trợ: 
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn;  https://tuyensinh.yersin.edu.vn 
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đăng ký tư vấn