Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Khám phá các ngành khối C - Ngành học có cơ hội việc làm cao

Ngày đăng 26/07/2023 | Lượt xem: 999

Bạn có thế mạnh về khối C và muốn tìm hiểu những ngành học phù hợp với mình cũng như có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường? Hãy tìm hiểu ngay những thông tin ngay tại đây

Khối C thuộc khối xã hội, được nhiều bạn trẻ quan tâm và ưu tiên lựa chọn là tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Vậy bạn đã nắm được hết các tổ hợp môn khối C và các ngành khối C hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, để biết những ngành học thuộc khối C và cơ hội việc làm của ngành nào tốt nhất hiện nay nhé!

Các tổ hợp môn khối C bạn đã nắm hết chưa?

Khối C là khối học chuyên các môn thuộc nhóm khoa học xã hội, trong đó Ngữ Văn chính là môn bắt buộc, không thể bỏ qua. Tương tự như các khối khác, khối C cũng gồm nhiều tổ hợp môn được bổ sung từ tổ hợp truyền thống là Văn - Sử - Địa, tạo thành các khối con để đáp ứng nhu cầu cho học sinh ứng tuyển như:

• C00: Văn - Sử - Địa
  • C01: Văn - Toán - Lý
  • C02: Văn - Toán - Hóa
  • C03: Văn - Toán - Sử
  • C04: Văn - Toán - Địa
  • C05: Văn - Lý - Hóa
  • C06: Văn - Lý - Sinh
  • C07: Văn - Lý - Sử
  • C08: Văn - Hóa - Sinh
  • C09: Văn - Lý - Địa
  • C10: Văn - Hóa - Sử
  • C12: Văn - Sinh - Sử
  • C13: Văn - Sinh - Địa lý
  • C14: Văn - Toán - GDCD
  • C15: Văn - Toán - Khoa học xã hội
  • C16: Văn - Lý- GDCD
  • C17: Văn - Hóa - GDCD
  • C19: Văn - Sử - GDCD
  • C20: Văn - Địa - GDCD

Học sinh có thế mạnh là khối C có thể dựa theo thông tin này để lựa chọn tổ hợp môn khối C phù hợp nhất với khả năng của bản thân, để có được kết quả tốt trong kỳ thi đại học.

Các tổ hợp môn khối C

Các ngành khối C dễ kiếm việc nhất hiện nay

Chọn khối C có thể thi tuyển vào rất nhiều ngành, các bạn có thể tham khảo một số ngành học thi khối C có cơ hội việc làm cao hiện nay như:

Nhóm Marketing - truyền thông

Marketing và truyền thông là nhóm ngành nằm trong top 5 những ngành có sự tăng trưởng nhanh nhất, đặc biệt là nhu cầu về nguồn nhân lực. Đặc biệt là với những người có khả năng sáng tạo tốt, nhạy bén và thích nghi tốt với sự thay đổi của thị trường chính là những đối tượng được săn đón trong nhóm ngành này. Một số nghề phổ biến thuộc nhóm này có thể kể đến như:

• Quảng cáo
  • Nghiên cứu thị trường
  • Quản lý thương hiệu

Yếu tố quan trọng nhất trong ngành để có thể tăng thu nhập nhanh đó chính là kinh nghiệm của cá nhân. Với những sinh viên mới ra trường và kinh nghiệm dưới 2 năm thì mức lương trung bình là khoảng 7 - 11 triệu/ tháng. Nhưng đối với những người có kinh nghiệm lâu hơn thì mức lương trung bình sẽ tăng lên khoảng 15 - 30 triệu/ tháng.

Nhóm ngành Báo chí, truyền thông

Khối C có đa dạng ngành nghề với cơ hội việc làm cao

Công việc sáng tạo nội dung đang trở thành sự lựa chọn hấp dẫn với các bạn trẻ, đặc biệt là những con người năng động, có tính sáng tạo. Trong ngành này, tất cả những thông tin, nội dung mà bạn sản xuất ra đều được đưa đến tay công chúng, nên hoàn toàn phải chịu trách nhiệm với nó, nên rất cần những người có khả năng chịu được áp lực và sự cẩn trọng trong tác phong làm việc. Cơ hội làm việc trong nhóm ngành này có thể kể đến như:

• Phóng viên
  • Biên tập viên
  • Chuyên viên sáng tạo nội dung số
  • Chuyên viên truyền thông

Tùy theo năng lực cá nhân, sau khi tốt nghiệp bạn có thể kiếm cho mình một công việc phù hợp với mức lương tốt. Nếu tích lũy đủ kinh nghiệm, thì mức thu nhập hàng tháng của bạn có thể lên đến 20 - 30 triệu đồng.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các nhóm ngành tâm lý học với các ngành như:

• Chuyên viên tư vấn tâm lý
  • Chuyên gia nghiên cứu thị trường
  • Bác sĩ tâm lý
  • Nhà tâm lý giáo dục
  • Tư vấn việc làm và hướng nghiệp
  • Hoặc các ngành thuộc nhóm ngành luật như:
  • Chuyên viên pháp lý
  • Kiểm sát viên
  • Công tố viên
  • Công chứng viên
  • Luật sư
  • Ngôn ngữ Anh

Tùy theo kinh nghiệm và khả năng sẽ quyết định mức thu nhập hàng tháng của bạn. Trung bình với kinh nghiệm từ 1-2 năm có thể nhận được thu nhập từ khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng. Với những vị trí công việc cao hơn thì có thể nhận được mức thu nhập cao hơn.

Trên đây là những thông tin về các ngành khối C có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay. Các bạn quan tâm và lựa chọn khối C để học thì có thể tham khảo các ngành học này và lựa chọn đâu là ngành phù hợp với mình để theo đuổi. Tìm hiểu thêm thông tin các ngành học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt theo thông tin liên hệ dưới đây:

• Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
  • Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn
  • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
  • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.