https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Triển vọng của ngành Công nghệ Sinh học

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1913

Viện Chiến lược và Chương trình Giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT cho biết, đến năm 2020, nước ta sẽ cần ít nhất là 25.000 lao động chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học.

Môi trường học tập đầy đủ, tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của sinh viên và giảng viên

 

Ngành Công nghệ Sinh học là gì ?

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ Sinh học là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật để tạo ra sản phẩm và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học phục vụ cho lợi ích của con người, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Cụ thể, các sản phẩm của ngành Công nghệ Sinh học được ứng dụng trong đời sống như: sản xuất thuốc, thức ăn; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp; phát triển giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa; giải quyết các vấn đề môi trường;…

Viện Chiến lược và Chương trình Giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT cho biết, đến năm 2020, nước ta sẽ cần ít nhất là 25.000 lao động chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này hiện đang thiếu, nên triển vọng nghề nghiệp dành cho người theo học Công nghệ Sinh học là rất lớn. Đây chính là cơ hội cho các cử nhân ngành Công nghệ Sinh học có thể lựa chọn việc làm với mức lương hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

 

 

 

Học ngành Công nghệ Sinh học ra trường làm gì?

Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm; Chuyên viên Công nghệ Sinh học tại các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản; các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh, Công nghệ Sinh học thực vật, Công nghệ Sinh học động vật; Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm; cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa.

 

 

Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau

 

Ngành Công nghệ Sinh học ở Đại học Yersin sẽ hấp dẫn bạn!

Điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng vùng cao nguyên Lâm Đồng luôn được mệnh danh là “Vùng đất vàng” cho sự phát triển ngành Công nghệ Sinh học theo định hướng phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao, Dược phẩm, Công nghệ thực phẩm,…

Bên cạnh những kiến thức nên tảng về sinh học, hóa sinh; sinh viên Yersin sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về sinh học thực nghiệm, sinh học phân tử, công nghệ lên men vi sinh vật, kỹ thuật nuôi cấy mô,... giúp các em có khả năng thu thập mẫu, đo đạc và tổng hợp, phân tích số liệu; sử dụng các phương pháp thí nghiệm hiện đại của Công nghệ Sinh học.

Song song với việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt kỹ năng, rèn luyện ngoại ngữ,... sẽ giúp cho Yersiners tích lũy thêm nhiều kinh nghiệp cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc của doanh nghiệp.

“Ở Yersin, em luôn được trau dồi kỹ năng tư duy sáng tạo và phương pháp tiếp cận khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành học; việc này đã hỗ trợ em rất nhiều trong việc tạo sản phẩm mới ở phòng thí nghiệm, cũng như việc nghiên cứu phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường.” Chia sẻ của cựu SV Phan Lê Hà Nguyễn (Giám đốc điều hành và kỹ thuật Công ty Biocont Việt Nam - Công ty chuyên về phân bón và thuốc bảo vệ thực vật của Cộng hòa Séc, chi nhánh tại Việt Nam).

>>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành Công nghệ sinh học tốt nhất hiện nay

Phòng Tuyển sinh - Đối ngoại

 

 

 

Đăng ký tư vấn