https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Hợp tác quốc tế

Trang chủ Hợp tác quốc tế

Oleg Levashov và Hội thảo - Các thiết bị điện tử và sự phát triển của não bộ con người

Ngày đăng 28/11/2016 | Lượt xem: 1541

Buổi hội thảo đã mang đến cho các bạn sinh viên trường đại học Yersin những kiến thức bổ ích và thú vị.

Ngày 15/11/2016 vừa qua, Tiến sĩ Oleg Levashov và cộng sự của ông -  bà Nguyễn Thị Tuấn Mỹ đã tổ chức buổi Hội thảo tại trường Đại học Yersin Đà Lạt về đề tài Các thiết bị điện tử và sự phát triển của não bộ con người (Electronics Gadgets and Human Brain Development). Hơn 100 sinh viên đến từ các khoa: Ngoại ngữ, Điều dưỡng và Công nghệ Thông tin đã đến tham dự buổi Hội thảo này.

Trong buổi hội thảo, thông qua việc giới thiệu về đề tài nghiên cứu trên, Tiến sĩ Oleg Levashov đã chỉ ra rằng việc trẻ em dưới 7 tuổi sử dụng các thiết bị điện tử như diện thoại thông minh, máy tính bảng,… để chơi game sẽ tác động rất lớn lên não bộ của các em. Tuy nhiên, không giống với đa số ý kiến cho rằng, việc chơi game có tác động xấu lên não bộ của trẻ, Tiến sĩ cho biết tác động xấu hay tốt tùy thuộc vào loại game mà các em chơi và thời lượng chơi nhiều hay ít. Những game mang tính trí tuệ như cờ vua, ô chữ,… sẽ có tác động tích cực lên sự phát triển của não bộ; nhưng nếu chơi quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ của các em.

Buổi hội thảo đã mang đến cho các bạn sinh viên trường đại học Yersin những kiến thức bổ ích và thú vị. Trường Đại học Yersin Đà Lạt cũng đã cảm ơn Tiến sĩ Oleg Levashov và cộng sự vì đã đem đến cho sinh viên của Trường những kiến thức mới, hữu ích.

Ngọc Trâm

Đăng ký tư vấn