https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Hợp tác quốc tế

Trang chủ Hợp tác quốc tế

Hội Tthảo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về nghiên cứu giảng dạy tiếng Pháp

Ngày đăng 16/12/2009 | Lượt xem: 1831

Phiên họp lần 2 Hội đồng Khoa học hội thảo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về nghiên cứu giảng dạy tiếng Pháp

Hội thảo khoa học khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Pháp là một hoạt động hằng năm được tổ chức liên tục từ năm 2000 nhằm mục tiêu đẩy mạnh và nâng cao chất lượng việc giảng dạy, nghiên cứu tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp. Hội thảo là nơi giao lưu và giới thiệu các công trình nghiên cứu mới trong năm của các giảng viên, các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học trong và ngoài khu vực như Pháp, Canada, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, v.v.

Tiếp tục phát huy hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học phục vụ việc giảng dạy tiếng Pháp, phiên họp lần thứ nhất các thành viên Hội đồng khoa học của Hội thảo vào tháng 2 năm 2009 tại trụ sở Trung tâm Pháp ngữ Châu Á – Thái Bình Dương (CREFAP/OIL) đã thống nhất:

1. Chủ đề chính của Hội thảo khoa học – phiên 2009 là “Recherches francophones en Asie du sud-est: Dynamique, Formation et Professsionalization” (Nghiên cứu Pháp ngữ tại khu vực Đông Nam Á : Động năng, công tác đào tạo và chuyên nghiệp hóa);

2. Thời điểm tiến hành Hội thảo từ ngày 01 đến hết ngày 04 tháng 12 năm 2009;
Thể theo nguyện vọng chung của các thành viên Hội đồng khoa học của Hội thảo nhằm tổ chức giao lưu giữa các trường đại học trong khu vực và tiếp theo buổi làm việc sơ bộ với trường ngày 21 tháng 9 năm 2009, Hội đồng khoa học của hội thảo trân trọng mời trường Đại học Yersin Đà Lạt đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học khu vực phiên 2009, kỷ niệm 10 năm hoạt động của Hội thảo.

Để chuẩn bị tốt cho Hội thảo, phiên họp lần 2 Hội đồng khoa học của hội thảo đã được diễn ra tại trường Yersin vào ngày 1 và 2 tháng 10 vừa qua, bao gồm đại diện trường đại học Yersin Đà Lạt và 17 thành viên Hội đồng khoa học của hội thảo từ Pháp, Lào, Campuchia và đại diện các tổ chức quốc tế Pháp ngữ và các trường đại học lớn trong cả nước đến tham dự. Hội đồng làm việc nhiệt tình và nghiêm túc suốt 2 ngày để xét duyệt trên 100 bài tham luận tham gia hội thảo và chọn ra các bài có chất lượng và phù họp với chủ đề để báo cáo trong hội thảo chính thức vào tháng 12. (Trường Đại học Yersin được chọn 1/1 bài tham luận với đề tài “ La place privilégiée de la culture Française dans la formation et le développement de Dalat” (Vị trí ưu tiên của văn hóa Pháp trong quá trình hình thành và phát triển thành phố Đà Lạt). Ngoài ra, Hội đồng cũng thống nhất về chương trình khung, cũng như phân công nhiệm vụ và lên kế hoạch cụ thể, chuẩn bị cho Hội thảo.

Hội thảo khoa học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Pháp – Phiên 2009 sẽ có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục Đào Tạo, Tổng lãnh sự Pháp tại Việt Nam, Uỷ Ban nhân dân Tỉnh Lâm Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, và các tổ chức thành viên Cộng đồng Pháp ngữ trong và ngoài khu vực.

Theo lời PGS.TS. Phạm Bá Phong, Hiệu trưởng, trong vai trò đơn vị đăng cai tổ chức, trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ nổ lực hết mình để hội thảo thành công mỹ mãn.
Đăng ký tư vấn