https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Những yếu tố giúp ngành Digital marketing lên ngôi 

Ngày đăng 08/07/2023 | Lượt xem: 126

Digital Marketing không còn xa lạ, đây là ngành học xu hướng của năm 2023 với sự phát triển vượt trội của công nghệ và internet.

Digital Marketing là một bước tiến lớn của thời đại và thế giới. Thế hệ 9x hiện nay, đặc biệt là GenZ đón nhận đây là một ngành xu hướng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới. Tính đến năm 2023, ngành Digital marketing không phải là ngành học mới, nhưng thực sự “lên ngôi” chính là năm 2022 - 2023. Vậy những yếu tố nào giúp ngành Digital marketing lên ngôi? Hãy cùng trường đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Digital Marketing - Ngành của GenZ

Bản chất của marketing mang lại rất nhiều sự hứng thú và trải nghiệm đặc biệt cho giới trẻ, nhưng hiện nay, thế hệ GenZ thật sự bứt phá với nền tảng công nghệ số. Các bạn trẻ chính là những người bắt trend nhanh nhất, thậm chí là những người sáng tạo nội dung và tạp trend thông qua việc sử dụng mạng xã hội. Đây chính là điểm mạnh của GenZ - nhạy bén, năng động để làm chủ ngành Digital Marketing. 

Digital marketing - Nhóm ngành phù hợp cho GenZ

Digital marketing - Nhóm ngành phù hợp cho GenZ

Đối với ngành học này, để trở thành người tốt nhất thì đòi hỏi phải có sự sáng tạo, óc quan sát và sự nhạy bén trước những thay đổi, đón đầu xu thế. Chính những bạn trẻ là người mang trong mình những tố chất đó và có thể phát huy rất tốt trong môi trường thích hợp. Những ý tưởng táo bạo, đột phá, nhưng mang lại hiệu quả vượt ngoài sức tưởng tượng. 

Năm 2022 chính là thời điểm bùng nổ Digital marketing mạnh mẽ, cho đến năm 2023 các bạn trẻ vẫn đang tận dụng thời cơ để tích lũy kinh nghiệm và dành thời gian để tìm hiểu về nó. Các ngành học Digital marketing không ngừng được đẩy mạnh và thu hút được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là nhu cầu nhân sự của ngành đang chạm mức đỉnh. 

>> Xem thêm: Ngành Digital Marketing học trường nào tốt?

Digital marketing - Top ngành có nhu cầu tuyển dụng cao

Nhu cầu tuyển dụng của ngành Digital marketing đạt ngưỡng rất cao trong năm 2022. Theo nhiều báo cáo từ các trang tuyển dụng, ngành Digital marketing rất được yêu thích, không chỉ bởi thu nhập ổn định, mà cơ hội việc làm của ngành còn rất phong phú, môi trường làm việc năng động. 

Trung bình các nhân sự chưa có nhiều kinh nghiệm, sinh viên mới tốt nghiệp ngành Digital Marketing có thể nhận được mức lương từ 7-8 triệu đồng. Nếu đã có kinh nghiệm nhất định hay dự án thực tế thì mức lương có thể cao hơn rất nhiều. Nhu cầu tuyển dụng ngành cho đến năm 2023 vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống, cũng không có giới hạn nào cho ngành này. Sự năng động và thu nhập của ngành chính là yếu tố chính khiến cho các bạn trẻ bị thu hút. 

Nhu cầu tuyển dụng ngành Digital Marketing luôn nằm ở mức cao

Nhu cầu tuyển dụng ngành Digital Marketing luôn nằm ở mức cao

Những yếu tố giúp ngành Digital Marketing lên ngôi

Những yếu tố giúp ngành Digital Marketing lên ngôi trong năm 2022 và có thể duy trì vị trí trong những năm tiếp đó là:

Sáng tạo trong khuôn khổ

Khác biệt lớn nhất của Digital Marketing so với các ngành khác, đó chính là sự sáng tạo trong khuôn khổ. Không phải nghệ sĩ có thể thỏa sức bung sáng tạo, mà bạn sẽ cần phải có sự lý trí, để phân tích các con số, sử dụng sự sáng tạo của mình để xây dựng nội dung hấp dẫn. 

Digital Marketing là giao tiếp bằng những con số, và không hạn chế nội dung, phải luôn sáng tạo ra những cái mới, cải tiến những cái cũ, biến hóa để bắt kịp xu hướng, thậm chí là tạo ra xu hướng mới.

Với ngành Digital Marketing bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo 

Với ngành Digital Marketing bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo 

Thu nhập hấp dẫn

Như đã đề cập ở trên, đây là ngành có mức lương khá hấp dẫn, ngay cả  khi chưa có kinh nghiệm, bạn đã có thể kiếm được một công việc với mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó, thu nhập của người làm Digital Marketing còn được hưởng từ doanh thu, các bonus khi thực hiện dự án.

Không bị gò bó về cả thời gian lẫn không gian

Digital Marketing ứng dụng công nghệ hiệu quả vào công việc, trong thời gian đại dịch diễn ra, hầu hết các ngành đều gánh chịu những ảnh hưởng nhất định, nhưng dường như riêng ngành Digital marketing lại không chịu quá nhiều sự ảnh hưởng. Các công việc của ngành đều có thể được thực hiện trực tuyến bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, chỉ cần có đủ công cụ là chiếc máy tính có kết nối mạng internet là đủ. 

Cho dù có sự bùng nổ ngành Digital Marketing, bạn sẽ thấy được nhiều cơ hội để phát triển, nhưng để theo đuổi thì bạn cần phải có sự kiên trì và không ngừng cố gắng. Để tìm hiểu thêm về ngành và biết nên chọn ngành digital marketing học trường nào thì hãy liên hệ với trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn và hỗ trợ. 

  • Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
  • Website: https://yersin.edu.vn;  https://tuyensinh.yersin.edu.vn 
  • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
  • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng


 

Đăng ký tư vấn