https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Ngành Quản trị lữ hành học trường nào để có cơ hội trúng tuyển cao

Ngày đăng 24/01/2022 | Lượt xem: 1200

Bài viết dưới đây, hãy cùng Yersin giải đáp câu hỏi ngành Quản trị lữ hành học trường nào tốt để có cơ hội trúng tuyển cao.

Hiện nay, Quản trị lữ hành là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn đăng ký theo học, bởi đây là một ngành mang tính chất năng động cao rất phù hợp với tính cách của các bạn trẻ, cùng với đó là cơ hội việc làm sau khi ra trường cao. Để hiểu rõ hơn về Quản trị lữ hành học trường nào? Thi khối nào? Ra trường làm gì? Hãy cùng theo dõi qua nội dung bài viết dưới đây!

1- Ngành Quản trị lữ hành là gì? 

Quản trị lữ hành (Tourism Management) được xem là ngành “công nghiệp không khói” và được đánh giá là ngành đầy tiềm năng, đã và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đây là chuyên ngành đào tạo những kiến thức về quản lý và điều hành du lịch làm các công việc cụ thể như: 

 • Phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch
 • Xây dựng các chương trình du lịch mới
 • Tham gia tổ chức các sự kiện có liên quan đến du lịch
 • Phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết các tình huống phát sinh

Ngành Quản trị lữ hành là gì, thi khối nào?

Ngành Quản trị lữ hành là ngành tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Ngành Quản trị lữ hành bởi đây là ngành có tính năng động cao, có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Dù ngành Quản trị lữ hành học trường nào đi chăng nữa thì cũng đều hướng đến mục tiêu chung:

 • Đào tạo sinh viên trở nên năng động hơn, có tinh thần yêu nghề.
 • Trau dồi kiến thức, văn hóa để theo đuổi nghề nghiệp.
 • Giúp sinh viên am hiểu và nghiên cứu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý, tập quán của các du khách trong và ngoài nước.
 • Trang bị các kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour cũng như thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Chính bởi vậy, rất nhiều bạn trẻ năng động, nhạy bén, ham học hỏi đã bị thu hút bởi ngành học này. 

2- Sinh viên ngành Quản trị lữ hành sẽ được học những gì?

Bên cạnh câu hỏi “ngành Quản trị lữ hành học trường nào tốt?” thì chương trình học của ngành học này cũng được các bạn thí sinh quan tâm. Chương trình đào tạo của ngành Quản trị lữ hành bao gồm khối kiến thức đại cương và khối kiến thức ngành, chuyên ngành. Khối lượng kiến thức ngành, chuyên ngành chiếm 2/3 tổng chương trình đào tạo giúp sinh viên nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ và các kỹ năng.

Ngoài ra, chương trình đào tạo có tỷ lệ giờ thực hành cao, tạo điều kiện để sinh viên vừa học vừa hành, gắn liền lý thuyết và thực tiễn.  

Cơ hội việc làm và mức thu nhập ngành Quản trị lữ hành

Chương trình đào tạo của ngành Quản trị lữ hành 

Ngoài ra, học ngành Quản trị lữ hành, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức tổng quan về du lịch như:

 • Địa lý, lịch sử, văn hóa du lịch;
 • Tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế;
 • Các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch;
 • Thiết kế tour, quản lý và điều hành tour;
 • Thiết kế và quản trị sự kiện du lịch;
 • Các kiến thức về quản trị tour/tuyến/doanh nghiệp du lịch.

3- Cơ hội việc làm và mức thu nhập ngành Quản trị lữ hành

Tại Việt Nam với sự phát triển của các địa điểm du lịch, đồng thời lượng khách du lịch nước ngoài cũng tăng. Đây là những dấu hiệu tốt cho cơ hội tìm việc làm cho sinh viên học ngành Quản trị lữ hành. Cơ hội việc làm của ngành này rất có tương lai và có nguồn thu nhập hấp dẫn. 

Theo chiến lược phát triển ngành Du lịch đến năm 2025, Việt Nam dự kiến đón khoảng 50 triệu du khách, có khoảng 3.000.000 việc làm cho ngành du lịch và khách sạn. Thu nhập cao và ổn định cũng là chìa khóa quyết định sự phát triển nhân lực ngành học này trong thời gian đến.

Sinh viên ngành Quản trị lữ hành sẽ được học những gì?

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị lữ hành luôn rộng mở

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị lữ hành có thể tự tin làm việc tại các vị trí sau:
Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện; 
Quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; 
Chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,... 

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Quản trị lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch - lữ hành của riêng mình. 

4- Học ngành Quản trị lữ hành cần những tố chất nào?

Để gắn bó lâu dài và thành công với ngành Quản trị lữ hành, người học cần: 
Nhiệt huyết, năng động và khéo léo trong xử lý tình huống. Có khả năng quan sát tốt, biết làm chủ cảm xúc và linh hoạt ứng biến.
Phải có kiến thức sâu rộng và địa lý, văn hóa, xã hội của những điểm đặt chân đến. Có như vậy mới quảng cho du khách những nét đặc trưng văn hóa của từng vùng miền. 
Khả năng quản lý thời gian hiệu quả bởi đặc thù công việc phải đi nhiều nơi, công việc có thể trùng lặp.
Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, khả năng ngoại ngữ vững vàng để dễ dàng hội nhập, giao lưu kết nối với nhiều nền văn hóa thế giới. 

5- Quản trị lữ hành học trường nào tốt? 

Với sự ra đời của rất nhiều Khoa Du lịch tại các trường đại học như hiện nay đã làm nhiều bạn thí sinh phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Liệu rằng ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nên học trường nào để có được một hành trang vững vàng, có cơ hội nghề nghiệp rộng mở? Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi “Quản trị lữ hành học trường nào?”

Trường Đại học Yersin Đà Lạt là một trong những trường đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành chất lượng với đội ngũ giảng viên trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, phương pháp đào tạo mới mẻ, liên kết với nhiều công ty để bảo đầu ra cho sinh viên.

Lý do nên chọn theo học Quản trị lữ hành tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Tự hào là đơn vị uy tín đào tạo nguồn nhân lực du lịch tại khu vực phía Đông, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được thành lập cùng với sự hình thành của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, trải qua hơn 18 năm thực hiện sứ mệnh đào tạo, trường đã có những bước chuyển mình lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Vì vậy, khi lựa chọn ngành Quản trị lữ hành tại Đại học Yersin Đà Lạt, bạn sẽ được tiếp xúc với các giảng viên là chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. 

Lý do nên chọn theo học Quản trị lữ hành tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Quản trị lữ hành học trường nào?

Bước vào ngành học năng động này các bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để giao lưu, học hỏi và tham gia nhiều chuyến đi thực hành, thực tế tại doanh nghiệp và các địa điểm du lịch. Ngoài ra, các bạn sẽ được trang bị khối lượng kiến thức chuyên ngành về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, kỹ năng hoạt náo, thiết kế và kinh doanh sản phẩm du lịch, điều hành tour…

Điểm chuẩn ngành Quản trị lữ hành tại Đại học Yersin

Trường Đại học Yersin Đà Lạt năm 2022 xét tuyển ngành Quản trị lữ hành với 5 phương thức tuyển sinh cùng điểm chuẩn cụ thể như sau: 
(1) Học bạ THPT:

 • Điểm trung bình 3 học kỳ (2 HK lớp 11 & 1 HK lớp 12) ≥ 17.0;
 • Điểm trung bình lớp 12 ≥ 6.0; 
 • Điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp môn ≥ 17.0.

(2) Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
(3)Thi năng lực do Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức.
(4) Thi năng lực do Đại học Quốc gia Tp. HCM tổ chức.
(5) Tuyển thẳng:

 • Học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên và có chứng chỉ IELTS < 5.5.
 • Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị lữ hành tại Đại học Yersin bao gồm: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh).  Đây cũng là số tổ hợp môn tối đa cho một ngành học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Từ những thông tin trên, hi vọng rằng các bạn đã có đáp án cho câu hỏi “ngành Quản trị lữ hành học trường nào”. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và quyết định chính xác khi theo học ngành học đầy tiềm năng này.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Đăng ký tư vấn