https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Nên học thạc sĩ kinh tế trường nào tốt nhất?

Ngày đăng 07/07/2022 | Lượt xem: 580

Nên học thạc sĩ kinh tế trường nào để đảm bảo chất lượng đào tạo và phù hợp với thời gian công việc cá nhân? Tham khảo ngay bài viết sau!

Với sự phát triển và hội nhập của kinh tế thị trường, lựa chọn học thạc sĩ kinh tế là kế hoạch của rất nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp Đại học nhằm phục vụ cho công việc tương lai. Vậy nên học thạc sĩ kinh tế trường nào tốt nhất? Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này thì cùng phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây. 

Tầm quan trọng của việc học thạc sĩ kinh tế

Trong khi nhiều cử nhân ngành kinh tế lựa chọn tìm kiếm cho bản thân một công việc ổn định ngay sau khi tốt nghiệp, thì lại có những người quyết định theo đuổi bậc giáo dục sau đại học để trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu và thăng tiến trong công việc.

Trên thực tế, trong tình hình toàn cầu hóa và thị trường lao động ngày càng đòi hỏi cao thì việc có được tấm bằng thạc sĩ kinh tế trong tay giúp bạn mở rộng nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Ví dụ, một cử nhân ngành kinh tế sẽ chỉ biết được các kiến thức cơ bản về ngành học của mình. Trong khi đó, thạc sĩ kinh tế có thêm những kiến thức nền tảng và chuyên sâu để nhận định, phân tích và giải quyết công việc tốt hơn. Đây chính là cơ hội để bạn mở rộng cơ hội phát triển cho bản thân và tiến xa hơn trong lĩnh vực của mình.

Nên học thạc sĩ kinh tế trường nào tốt
Tầm quan trọng trong việc học thạc sĩ kinh tế

Lợi thế khi học thạc sĩ kinh tế

Học thạc sĩ kinh tế không chỉ mang đến cho bạn một tấm bằng, mà còn đem đến cho bản thân sự công nhận và cơ hội tốt nhất trên bước đường sự nghiệp trong tương lai. 

Trau dồi kiến thức cho bản thân

Khi trở thành học viên của khóa học thạc sĩ kinh tế, bạn sẽ có cơ hội khám phá rất nhiều điều mà khoảng thời gian học đại học ít có thầy cô nào truyền đạt cho bạn. Bạn sẽ được giảng dạy những kiến thức chuyên ngành và chuyên sâu, từ đó có cái nhìn thực tế và linh hoạt nhất với nghề. 

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo còn cung cấp cho bạn những ví dụ thực tế và đề án điển hình trong thực tiễn kinh doanh. Qua đó, bạn có thể kết hợp lý thuyết và thực hành trong quá trình học để thấy rằng kiến thức được học không còn giáo điều mà mang tính thiết thực rất cao. 

Nên học thạc sĩ kinh tế trường nào tốt

Chương trình đào tạo thạc sĩ cung cấp những kiến thức chuyên sâu và chuyên ngành

Mở ra cơ hội thăng tiến trong tương lai

Giữa hàng ngàn cử nhân ngành kinh tế tốt nghiệp hàng năm, các chứng nhận cho người học thạc sĩ kinh tế, tiêu biểu như bằng quản lý kinh tế giúp bạn trở nên nổi bật và sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. 

Với tầm nhìn chiến lược toàn diện nhưng không hề sơ sài về nền kinh tế, ứng viên ngành thạc sĩ kinh tế không chỉ nắm bắt tình hình một cách nhanh nhạy mà còn đưa ra được những hướng đi tích cực về hoạt động của công ty, đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của doanh nghiệp. Từ đó mở ra cơ hội phát triển và thăng tiến cho bản thân trên con đường sự nghiệp. 

Tất nhiên, để đạt được điều này là cả một quá trình nỗ lực, cố gắng của các thạc sĩ kinh tế. Bạn cần không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như trải nghiệm thực tiễn với nghề nghiệp để mang lại những bài học cho bản thân. 

Nên học thạc sĩ kinh tế trường nào tốt

Học thạc sĩ kinh tế để mở ra cơ hội phát triển trong tương lai

TOP 12 trường đại học đào tạo thạc sĩ kinh tế tốt nhất hiện nay

Việc quyết định học thạc sĩ kinh tế ở đâu là vô cùng quan trọng bởi nó phần nào quyết định đến thành công của bạn. Đặc biệt trong bối cảnh đào tạo thạc sĩ tràn lan như hiện nay thì việc cân nhắc kỹ lưỡng trong quyết định trên lại càng có ý nghĩa to lớn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học thạc sĩ kinh tế trường nào tốt thì tham khảo ngay TOP 12 trường đào tạo dưới đây. 

Trường đào tạo thạc sĩ kinh tế khu vực miền Bắc:

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Mỏ - Địa chất
 • Trường Đại học Thương Mại
 • Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội

Trường đào tạo thạc sĩ kinh tế khu vực miền Trung - Tây Nguyên:

 • Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế
 • Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Trường đào tạo thạc sĩ kinh tế khu vực miền Nam:

 • Trường Đại học Kinh tế TPHCM
 • Đại học Ngoại Thương TPHCM
 • Đại học Kinh tế Luật - Đại học Quốc gia TPHCM
 • Đại học Kinh tế Tài chính 

Nên học thạc sĩ kinh tế trường nào ở khu vực Tây Nguyên? 

Việc lựa chọn môi trường giảng dạy thạc sĩ kinh tế cần có sự cân nhắc giữa chất lượng môi trường đào tạo và phù hợp với thời gian công việc cá nhân. Nếu bạn không biết nên học thạc sĩ kinh tế trường nào tốt thì Đại học Yersin Đà Lạt là lựa chọn tốt nhất hiện nay. 


Học thạc sĩ quản lý kinh tế tại Đại học Yersin Đà Lạt

Chương trình giảng dạy tại Đại học Yersin Đà Lạt hướng tới mục tiêu đào tạo nên những thạc sĩ có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực quản lý kinh tế; vận dụng kinh nghiệm và những kiến thức đã học vào thực tiễn hoạt động nghề nghiệp; có khả năng làm việc, phân tích và giải quyết vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo. 

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo ngành thạc sĩ quản lý kinh tế tại Đại học Yersin Đà Lạt là 2 năm, lịch học được sắp xếp vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, phù hợp cho những người vừa học vừa làm.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp: Nên học thạc sĩ kinh tế trường nào? Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được trường đào tạo chất lượng để gửi gắm kiến thức.

>>> Xem thêm: Thông tin chọn học thạc sĩ quản lý kinh tế tại đại học Yersin

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Đại học Yersin Đà Lạt:

 • Hotline: 1900 633 970 - 0911 66 20 22
 • Website: https://yersin.edu.vn
 • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

>>>Có thể bạn quan tâm: Học thạc sĩ trường nào dễ nhất, Học MBA cho người đi làm, Học MBA tại Việt Nam ở đâu tốt nhất, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Có nên học thạc sĩ liên kết

Đăng ký tư vấn