https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Khoa Ngoại ngữ với mục tiêu đào tạo sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 778

Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Yersin Đà Lạt chú trọng đào tạo các thế hệ sinh viên của Trường sử dụng thành thạo ngoại ngữ, tự tin bước vào môi trường làm việc hiện đại.

 

    Khoa ngoại ngữ, trường Đại học Yersin Đà Lạt được thành lập ngay từ những ngày đầu thành lập trường. Bên cạnh việc đào tạo sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa còn có nhiệm vụ giảng dạy tiếng Anh cho toàn bộ sinh viên các ngành học trong trường.

    Ngay từ ngày đầu thành lập, Khoa đã rất chú trọng đến việc nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên của Khoa bằng việc cử giảng viên đi học tập sau Đại học, thường xuyên tổ chức các hội thảo bàn về việc nâng cao chất lượng giảng dạy, dự giờ, đánh giá giảng viên… Bằng những việc làm thiết thực như vậy, sau nhiều năm, đội ngũ giảng viên của Khoa có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

 

khoa-ngoai-ngu-truong-dai-hoc-yersin-da-lat

 

    Hiện nay, cùng với khoa Điều dưỡng, khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp, những sinh viên khá, giỏi của khoa Ngoại ngữ đang được theo học lớp tiếng Nhật đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Đây là chương trình hợp tác của Trường với Hội Nhật – Việt. Sau khi tốt nghiệp và đạt đủ điều kiện về tiếng Nhật, sinh viên sẽ được tiếp tục làm việc tại Nhật Bản. Tính đến nay, Khoa đã có  05 sinh viên được sang Nhật làm việc.

    Ngoài ra, Khoa còn thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn liền với việc học tập ngôn ngữ Anh như: Tổ chức Halloween, Christmas, Let’s Sing… Đặc biệt là việc phối hợp với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Trường tổ chức câu lạc bộ Tiếng Anh sinh hoạt vào chiều thứ 6 hàng tuần và tổ chức cuộc thi “Yersin’s wisdom”. Đây là một sân chơi mới dành cho tất cả sinh viên nhà trường, qua đó thể hiện sự hiểu biết cũng như phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

    Bên cạnh đó, Khoa còn tổ chức các buổi giao lưu cho sinh viên trong khoa với các nhóm sinh viên tình nguyện của Mỹ, Úc… qua đó nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, hiểu biết thêm những nét văn hóa của các nước bạn. Ngoài ra, khoa thường xuyên có những giáo viên trợ giảng là người bản địa, giúp các em sinh viên có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.

    Việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh, có vai trò quan trọng giúp sinh viên trang bị hành trang vững chắc trong quá trình hội nhập quốc tế của đất nước. Hi vọng, khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có để đào tạo các thế hệ sinh viên của Trường giỏi ngoại ngữ, tự tin bước vào môi trường làm việc hiện đại.

Các bạn học sinh đang có ý định theo học ngành Ngôn ngữ Anh thì nên tham khảo thông tin đánh giá Ngành ngôn ngữ Anh nên học tường nào tốt nhất hiện nay để có thêm tự tin khi chọn trường và yên tâm theo học.

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn