https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Tổng hợp 3 lý do nên học Luật kinh tế cho bạn

Ngày đăng 26/07/2023 | Lượt xem: 2859

Ngành luật kinh tế hiện nay đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Tuy nhiên để lựa chọn ngành học phù hợp, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Luật kinh tế là ngành học không còn xa lạ hiện nay, nó giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh tế, để có thể duy trì ổn định kinh trê, giải quyết các vấn đề tranh chấp trong kinh doanh. Vậy những ai thích hợp với ngành này? Đâu là lý do bạn nên học luật kinh tế? Cùng tìm hiểu chi tiết về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây. 

Ngành luật kinh tế phù hợp với những ai?

Luật kinh tế là ngành có rất nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là với nền kinh tế hiện nay và trong tương lai. Vậy nên nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng, không biết bản thân mình có phù hợp với ngành học này hay không. Để có thể theo đuổi ngành học này, bạn cần phải trang bị cho bản thân những tố chất để phù hợp như: 

 • Sự cẩn thận, kỹ lưỡng trong suy nghĩ, nhìn nhận các vấn đề xung quanh theo nhiều góc độ, khách quan, tuyệt đối không được để cảm xúc cá nhân gây ảnh hưởng đến quyết định của bạn.
 • Rèn luyện khả năng giao tiếp lưu loát, thuyết phục.
 • Tư duy logic, phân tích, phán đoán tình huống nhanh.
 • Rèn luyện trí nhớ tốt để ghi nhớ những quy định của luật kinh tế là điều tất yếu.
 • Chăm chỉ, cần cù, kiên trì theo đuổi ngành học tới cùng để gặt hái thành công. 

Ngành Luật kinh tế và những tố chất cần có để theo đuổi

Ngành Luật kinh tế và những tố chất cần có để theo đuổi

3 lý do quan trọng mà bạn nên học Luật kinh tế

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu cũng tăng cao hơn so với trước đây. Ngành Luật kinh tế cũng trở thành một trong những sự lựa chọn được ưu tiên. Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn ngành học, và không biết có nên theo học ngành Luật kinh tế hay không thì hãy xem 3 lý do dưới đây:

Kiến thức ngành Luật kinh tế rất rộng

Các kiến thức về ngành Luật kinh tế rất rộng, không chỉ giới hạn trong 1 lĩnh vực. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp thu những kiến thức đa dạng và chuyên sâu về các kiến thức, quy tắc và thể chế quan trọng trong việc quản lý trật tự kinh tế kinh doanh thương mại. Những kiến thức này đều sẽ được áp dụng trong công việc sau này, có thể bảo vệ quyền lợi cho khách hàng một cách hợp pháp. Bên cạnh đó, có thể tư vấn những vấn đề về pháp lý hoặc thực hiện các hoạt động pháp lý cho doanh nghiệp.

Phát triển các kỹ năng mềm

Bên cạnh những kỹ năng mềm, sinh viên ngành Luật kinh tế sẽ được kết hợp đào tạo các chương trình học để phát triển, nâng cao kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán nói chuyện trước đám đông, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề,... Đây đều là những kỹ năng cần thiết để phát huy những kiến thức chuyên ngành đã được học một cách tốt nhất, đồng thời phục vụ công việc trong tương lai. 

Ngành luật kinh tế với những kiến thức sâu rộng

Ngành luật kinh tế với những kiến thức sâu rộng

Ngành học đón đầu xu thế

Để một doanh nghiệp hay cá nhân thực hiện hoạt động kinh doanh có thể tồn tại và phát triển vững mạnh trên thị trường thì việc tuân thủ luật pháp và giải quyết tốt các vấn đề trong kinh doanh là điều cần thiết. Việc hiểu rõ luật kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng, vậy nên nhu cầu học luật kinh tế cũng như nhân lực ngành luật kinh tế hiện nay rất cao. 

Kinh tế xã hội ngày một phát triển, kéo theo các hoạt động kinh doanh, thương mại cũng đi lên, đòi hỏi về hệ thống pháp lý và các vấn đề chính sách kinh doanh càng phức tạp. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn hoạt động tốt, ổn định cũng cần phải tuân theo pháp luật. Do đó nhân sự ngành Luật kinh tế sẽ được săn đón rất nhiều trong các doanh nghiệp, tổ chức. 

Sức hấp dẫn của ngành Luật kinh tế

Cử nhân ngành Luật kinh tế sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc tại các doanh nghiệp như: 

 • Tư vấn pháp luật
 • Chuyên gia đánh giá, phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
 • Chuyên gia pháp lý, dịch vụ pháp lý
 • Tư vấn lập pháp, hành pháp
 • Nghiên cứu chuyên sâu và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, cử nhân ngành này cũng sẽ nhận được mức lương khá tốt, tùy theo mức độ chuyên môn và kinh nghiệm của bản thân như: 

 • Kinh nghiệm làm việc từ 2 - 5 năm, mức lương sẽ từ 10 triệu đồng trở lên
 • Kinh nghiệm từ 5 - 1 năm, mức lương có thể từ 20 triệu đồng trở lên
 • Đối với các vị trí cao trong công ty từ trưởng phòng trở lên thì lương có thể từ 30 - 40 triệu đồng 

Học ngành Luật kinh tế tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt cam kết việc làm sau khi ra trường

Học ngành Luật kinh tế tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt cam kết việc làm sau khi ra trường

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng của ngành luật kinh tế khá cao, có rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có thể trải nghiệm và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Các công ty tư nhân, cho đến cơ quan nhà nước đều cần những nhân sự có chuyên môn về pháp luật, đặc biệt là luật kinh tế. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học ngành Luật kinh tế sau khi ra trường sẽ có việc làm. 

>>> Xem thêm: Ngành luật kinh tế học trường nào tốt

Những ưu thế khác biệt trong đào tạo ngành Luật kinh tế tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

 • Thời gian học Đại học rút ngắn còn 3 năm; tạo cơ hội cho sinh viên ra trường sớm, thành công sớm.
 • Sinh viên được trải nghiệm “Học kỳ doanh nghiệp” ngay từ năm nhất tại các Toà án, Văn phòng luật sư, doanh nghiệp, Tập đoàn lớn.
 • Sau 3 năm học, SV sẽ có 01 năm kinh nghiệm thực tập, làm việc tại doanh nghiệp, văn phòng luật sư…
 • 100% SV tốt nghiệp được cam kết giới thiệu việc làm.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho bản thân sẽ được đào tạo một cách tốt nhất và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai, thì việc lựa chọn trường học phù hợp cũng là điều quan trọng. Hãy dành thật nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ về môi trường học tập tốt với bạn, hoặc liên hệ trực tiếp đến Phòng Tuyển sinh vfa Truyền thông của Trường Đại học Yersin Đà Lạt để được hỗ trợ tư vấn nhanh theo thông tin dưới đây:

 • Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
 • Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn
 • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
 • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
Đăng ký tư vấn