https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Hợp tác quốc tế

TRANG CHỦ Hợp tác quốc tế

05 sinh viên Điều dưỡng thực tập tại Nhật Bản

Ngày đăng 04/10/2016 | Lượt xem: 1114

Từ tháng 9/2015 đến nay đã có 10 sinh viên khoa Điều dưỡng được đi tập huấn tại Nhật Bản trong thời gian 3 tháng. Toàn bộ chi phí trong suốt chuyến thực tập tại Nhật như vé máy bay, ăn, ở đều được Trung tâm phát triển nguồn nhân lực châu Á đài thọ.

 Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Yersin Đà Lạt và Trung tâm phát triển nguồn nhân lực châu Á, từ tháng 9/2015 đến nay đã có 10 sinh viên khoa Điều dưỡng được đi tập huấn tại Nhật Bản trong thời gian 3 tháng.

5 sinh viên khoa Điều dưỡng vừa sang Nhật thực tập theo chương trình hợp tác

Điểm nổi bật của chương trình này là sự ưu đãi đặc biệt dành riêng cho sinh viên khoa Điều dưỡng. Tất cả các sinh viên Điều dưỡng tham gia chương trình đều được học tiếng Nhật miễn phí tại Trường. Toàn bộ chi phí trong suốt chuyến thực tập tại Nhật như vé máy bay, ăn, ở đều được Trung tâm phát triển nguồn nhân lực châu Á đài thọ. Giai đoạn đầu thực hiện chương trình này, nhà trường mong muốn sẽ là cầu nối giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát về cuộc sống tại Nhật nói chung, phong cách tác nghiệp trong ngành Điều dưỡng, Hộ lý của Nhật Bản nói riêng. Từ đó giúp các em nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Phương – Một trong những sinh viên Điều dưỡng đầu tiên tham gia chương trình chia sẻ: Chuyến đi thực tế thực sự rất hữu ích đối với em. Em đã học thêm được nhiều điều về cách làm việc của người Nhật, về ngôn ngữ cũng như cách giao tiếp với bệnh nhân .

Sinh viên Nguyễn Thị Phương trong chuyến tập huấn tại Nhật tháng 12/2015

Với thực trạng dân số già, nhu cầu về lao động có tay nghề cao, thành thạo ngôn ngữ Nhật trong ngành y tế, chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản là rất lớn. Nắm bắt được nhu cầu này, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã ký kết với Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực châu Á về chương trình Tập huấn miễn phí ngắn hạn 3 tháng tại Nhật Bản với mục tiêu lớn nhất là mở ra cơ hội lớn giúp sinh viên Điều dưỡng theo học tại trường nâng cao tay nghề, tăng sức cạnh tranh trên thị trường việc làm trong và ngoài nước.   

 

Ngọc Trâm 

Theo thông tin chính thức từ Cục Quản lý Lao động nước ngoài (trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội): Từ năm 2012, trong khuôn khổ Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam Nhật Bản (VJEPA), hai Bên đã thống nhất triển khai Chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được Thủ tướng Chính phủ giao là đơn vị đầu mối thực hiện Chương trình này. Việt Nam là nước thứ ba, sau Phillipines và Indonesia, chính thức có thỏa thuận hợp tác đưa ứng viên điều dưỡng và hộ lý sang làm việc và học tập tại Nhật Bản - quốc gia phát triển hàng đầu thế giới về dịch vụ y tế. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sẽ được huấn luyện trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao trình độ của bản thân trong thời gian làm việc tại Nhật Bản cũng như có thể sử dụng những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích học tập được khi trở về làm việc trong nước.  Mời xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

Đăng ký tư vấn