https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Viếng mộ A Yersin - Chuyến đi ý nghĩa và đáng nhớ

Ngày đăng 03/03/2016 | Lượt xem: 776

Hoạt động này đã giúp các bạn sinh viên được hiểu và tự hào hơn về nhà khoa học mà nhà trường mang tên, qua đó khích lệ các bạn sống và noi theo tấm gương Bác sĩ Yersin.

Để tuởng niệm 73 ngày mất của bác sĩ Alexandre Yersin (01/03/1943 – 01/03/2016), ngày 09/02 và 01/03, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phối hợp cùng Hội Ad@ly (Montpellier-Pháp) và Hội Ái mộ Yersin tỉnh Khánh Hòa tổ chức chuyến viếng thăm mộ Bác sĩ tại Suối Dầu - Nha Trang. Chuyến đi gồm đại diện cán bộ giảng viên và một số sinh viên tiêu biểu của Trường.

Ngày 01/03 trong không khí trang nghiêm và cảm động, đoàn đã có buổi lễ dâng hương tại mộ phần của Bác sĩ với sự tham dự của các đại diện ban ngành và trường học. Sau đó, thầy và trò trường Đại học Yersin Đà Lạt đã đến tham quan Viện Bảo tàng Yersin tọa lạc trong Viện Pasteur Nha Trang, để hiểu thêm về thân thế và sự nghiệp của ông.

Chuyến đi không những giúp các bạn sinh viên trường Đạt học Yersin Đà Lạt hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự cống hiến to lớn của bác sĩ A. Yersin mà còn  thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn sinh viên và tạo sự gần gũi giữa thầy và trò.

Hoạt động này đã giúp các bạn sinh viên hiểu và tự hào hơn về nhà khoa học mà Trường mang tên, qua đó khích lệ các bạn sống và noi theo tấm gương Bác sĩ Yersin. 

Nhật Quỳnh – QTKD K10

Đăng ký tư vấn