https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Ứng dụng công nghệ đun nước nóng sinh hoạt bằng năng lượng mặt trời tại thành phố Đà Lạt

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 118

Qua kết quả của đề tài, ta có thể kết luận việc sử dụng công nghệ nước nóng bằng năng lượng mặt trời tại Đà Lạt là hoàn toàn khả thi. Khác với thói quen thường suy nghĩ rằng Đà Lạt không thể sử dụng năng lượng mặt trời.

Cho đến ngày nay, nước nóng mặt trời sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt là một trong những ứng dụng rộng rãi và thành công nhất của năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng. Đã có rất nhiều nghiên cứu, cả lý thuyết lẫn thực nghiệm, cho các hệ thống nước nóng mặt trời cho cả 2 loại: loại đối lưu tự nhiên và loại đối lưu cưỡng bức. Với điều kiện khí hậu như thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung, việc sử dụng nước nóng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày như tắm giặt… là thiết yếu. Qua kết quả của đề tài, ta có thể kết luận việc sử dụng công nghệ nước nóng bằng năng lượng mặt trời tại Đà Lạt là hoàn toàn khả thi. Khác với thói quen thường suy nghĩ rằng Đà Lạt không thể sử dụng năng lượng mặt trời (NLMT) vì trời lạnh và mưa gió chiếm hầu hết thời gian quanh năm, các bộ đun nước nóng bằng NLMT vẫn có thể cung cấp nước nóng cho sinh hoạt ngay cả trong những ngày trời đầy mây. Bởi vì ngay trong những ngày trời mây, thành phần trực xạ của mặt trời vẫn đủ để đun nóng nước trong các bộ đun nước nóng bằng NLMT này.


Chi tiết: TS. Nguyễn Thế Bảo, ThS. Phạm Thế Anh, ThS. Phan Ngọc Hùng: Ứng dụng công nghệ đun nước nóng sinh hoạt bằng năng lượng mặt trời tại thành phố Đà Lạt

Đăng ký tư vấn