Trường đại học Yersin Đà Lạt tổ chức Ngày hội việc làm năm 2022

Ngày đăng 23/07/2022 | Lượt xem: 446

Sáng ngày 22.7.2022, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2022” với sự tham gia của 18 đơn vị doanh nghiệp và hơn 540 đầu việc khắp cả nước.

Đại biểu là các doanh nghiệp tham dự ngày hội việc làm 2022

Đại diện Trường Đại học Yersin Đà Lạt tham dự chương trình

Với mục tiêu trở thành cầu nối giữa người lao động, các bạn sinh viên và doanh nghiệp, ngày hội việc làm 2022 mang lại các nội dung nổi bật như: Tổ chức phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, diễn đàn đối thoại thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia ngày hội, xây dựng  “gian hàng doanh nghiệp” để kết nối sinh viên – doanh nghiệp thông qua các hoạt động giới thiệu văn hoá doanh nghiệp, thực tập, định hướng nghề nghiệp, chia sẻ kỹ năng, triển lãm sản phẩm,… Và đặc biệt là chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc tại nước ngoài.

Ti ngày hi, các nhà tuyn dng như: Công ty C phn đầu tư và phát trin Master Homes, Siêu th Go! Đà Lt, TP Bank, Nhà thuc Nhân Hòa, Nhà thuc Long Châu, FPT, Shopee, Công ty C phn Hàng không Đà Nng, H thng Vt lit xây dng và ni tht Hoa sen Home đã gii thiu đến sinh viên v văn hóa doanh nghip, kế hoch tuyn dng, thc tp, định hướng ngh nghip, chia s k năng, trin lãm sn phm, gii thiu công ngh mi, phát và thu h sơ ng tuyn.

TS. Nguyễn Đình Trung - Hiệu trưởng Nhà trường trao hoa cho các đơn vị tài trợ chính

TS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thư cảm ơn cho các doanh nghiệp

Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp, tạo điều kiện, hỗ trợ cho sinh viên, học viên tốt nghiệp ra trường tiếp cận thông tin về việc làm, tham gia dự tuyển vào các vị trí việc làm có yêu cầu phù hợp.

TS. Nguyễn Đình Trung ký kết biên bản hợp tác với các doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Trung – Hiệu trưởng kỳ vọng chương trình Ngày hội việc làm sẽ là kênh kết nối trực tiếp, trực diện nhất giữa sinh viên – người lao động – doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên tìm kiếm việc làm trước khi tốt nghiệp từ các doanh nghiệp mà không phải qua một kênh gián tiếp, trung gian nào. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tìm kiếm các ứng viên phù hợp, tạo điều kiện để các em thể hiện và đào tạo nguồn nhân lực nòng cốt, lâu dài cho công ty.

Không khí nhộn nhịp tại Ngày hội việc làm 2022

Hàng năm, tỷ lệ sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt có việc làm tại thời điểm trao bằng tốt nghiệp luôn ở mức rất cao, đạt từ 95 - 96,5%. Trong đó, có khoảng 60% sinh viên tìm kiếm được các vị trí phù hợp thông qua các Ngày hội việc làm.

Đại diện các doanh nghiệp chụp hình kỷ niệm tại Ngày hội

Trong khuôn khổ Ngày hội cũng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Yersin Đà Lạt với các doanh nghiệp và Diễn đàn đối thoại thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Các gian hàng doanh nghiệp tại ngày hội thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Minh Thuận
P. Tuyển sinh & Truyền thông