Lễ khai giảng năm học 2023-2024 Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 06/10/2023 | Lượt xem: 363

Sáng ngày 06.10.2023, Trường Đại học Yersin Đà Lạt – Thành viên Tập đoàn TTC tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đây là mốc thời gian quan trọng đánh dấu sự hình thành và phát triển không ngừng của Trường và cùng hướng về kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Yersin Đà Lạt (01.10.2004 - 01.10.2024).

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Yersin Đà Lạt (01.10.2004 – 01.10.2024)

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Phạm S – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, TS. Phạm Xuân Hậu – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Mến – Chủ tịch Hội đồng quản trị TTC Lâm Đồng, thành viên Hội đồng Trường, Trường Đại học Yersin Đà Lạt, đại diện các sở, ban ngành của tỉnh Lâm Đồng, các doanh nghiệp, đối tác cùng cán bộ, giảng viên, chuyên viên, nhân viên và sinh viên đại diện.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Phạm Xuân Hậu – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và ông Trần Mến – Chủ tịch Hội đồng quản trị TTC Lâm Đồng, thành viên Hội đồng Trường, Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ông Phạm S – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tham dự Lễ khai giảng năm 2023 – 2024 Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ông Phạm S – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đánh trống khai giảng năm học mới, năm học 2023 - 2024

Ông Phạm S – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao hoa chúc mừng Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 của Trường

Trường Đại học Yersin Đà Lạt chào đón 1516 sinh viên, nâng tổng số quy mô đang đào tạo lên hơn 3.500 sinh viên ở 22 ngành/chuyên ngành gồm: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Điều dưỡng, Dược học, Đông phương học, Quan hệ công chúng, Tâm lý học… Điểm trúng tuyển của Trường từ 18 điểm trở lên; trở thành Trường có điểm xét tuyển cao nhất trong các trường đại học từ Quảng Ngãi đến Đồng Nai.

Trong năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận; điển hình là: Hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng học bổng cho sinh viên; có 7 chương trình đào tạo được kiểm định đánh giá ngoài và đạt kết quả bình quân 4.0 điểm; hoạt động đổi mới, sáng tạo được Nhà trường triển khai mạnh mẽ: 150 triệu đã trao cho các dự án nghiên cứu từ cuộc thi Yersin Talent; lần đầu tiên triển khai Cuộc thi Yersin Talent - Đổi mới sáng tạo giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp; có 02 dự án đạt giải Nhì, Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng; 01 dự án được cử tham dự cuộc thi cấp Trung ương… Từ những đổi mới mạnh mẽ trong công tác đào tạo, tỉ lệ sinh viên có việc làm đạt 97,74% và 86,44% SV có việc làm đúng chuyên ngành; Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên tốt nghiệp.

Để có được những thành quả này là nhờ vào sự tâm huyết của các nhà sáng lập, nhà đầu tư; sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự tận tụy một cách bền bỉ của đội ngũ cán bộ, giảng viên; sự nỗ lực của sinh viên; sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, đối tác trong nước và quốc tế; cùng với sự ủng hộ từ mọi tầng lớp trong xã hội…

Tại buổi lễ, TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Nhà trường đã có phát biểu chia sẻ: “Một năm học mới lại đến với thầy trò Trường Đại học Yersin Đà Lạt, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường hãy chung sức, đồng lòng, với tinh thần trách nhiệm, với ý chí quyết tâm xây dựng Trường Đại học Yersin Đà Lạt là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu hội nhập, xứng đáng là Trường Đại học ngoài công lập đầu tiên của khu vực Tây Nguyên.”

TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt phát biểu khai giảng năm học 2023 – 2024.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể Nhà trường và các cá nhân trong năm học 2022 - 2023, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân là CBNV Nhà trường vì có thành tích trong phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học.

UBND tỉnh Lâm Đồng trao 10 phần quà cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học

Trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023

Trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng cho 6 cá nhân của Trường Đại học Yersin Đà Lạt có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023

Trong Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã trao 469 suất học bổng cho 469 sinh viên; với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt trao tặng học bổng Alexandre Yersin cho các bạn tân sinh viên

Trường Đại học Yersin Đà Lạt trao tặng học bổng Alexandre Yersin cho các bạn sinh viên

Tập thể CBGV Nhà trường vui mừng vì những kết quả đã đạt được trong năm học 2022 - 2023. Những thách thức trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời gian tới là rất lớn, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục nỗ lực, không ngừng thay đổi để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong năm học 2023 - 2024.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tặng hoa cảm ơn các đơn vị đã tài trợ học bổng cho sinh viên

Nghi thức rước cờ truyền thống của sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Lá cờ truyền thống được các bạn sinh viên tiêu biểu năm cuối trao cho các bạn tân sinh viên

SV Thái Trường Thắng - Ngành Quan hệ công chúng, Tân thủ khoa đầu vào năm học 2023 – 2024 phát biểu