Ngày đăng 16/11/2011 | Lượt xem: 975

Sáng ngày 16/11/2011, Trường Đại học Yersin Đà Lạt long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011 – 2012.

Tới dự buổi Lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Yên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng; Ông Tôn Thiện San – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Lạt; đại diện ban lãnh đạo các Sở, Ban ngành, doanh nghiệp trong tỉnh Lâm Đồng.

Về phía trường Đại học Yersin Đà Lạt có Ông Nguyễn Bào – Chủ tịch Hội đồng quản trị, PGS. TS. Phạm Bá Phong – Hiệu trưởng, các vị thành viên Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, đơn vị, các tổ chức chính trị – xã hội, các thầy cô giáo và hơn 500 sinh viên đại diện cho hơn 2000 sinh viên các khóa 05, 06, 07, 08. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh cũng đến tham dự Lễ khai giảng năm học mới.

Đây là năm học mà toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện công tác đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục; chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng

Trong diễn văn khai giảng năm học 2011 – 2012, PGS. TS. Phạm Bá Phong – Hiệu trưởng nhà trường đã khái quát những thành tích mà Thầy và Trò trường Đại học Yersin Đà Lạt đã đạt được trong năm học 2010 – 2011. Thầy Hiệu trưởng chia sẻ: “Mặc dù công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà nhà trường tiến hành các biện pháp thu hút thí sinh trong xét tuyển thiếu lành mạnh, gây phản cảm và bức xúc trong dư luận xã hội…”. Thầy Hiệu trưởng cũng đã căn dặn sinh viên cần chủ động tìm tòi, không ngừng học tập, phát triển kỹ năng để trở thành những người có ích cho xã hội.

PGS. TS. Phạm Bá Phong – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng

Đồng thời thầy Hiệu trưởng đã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2011 – 2012 cần tập trung vào những nội dung chủ yếu như:

- Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, theo đó chỉ đạo và triển khai giáo dục chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề; triển khai việc biên soạn chương trình, giáo trình về đạo đức Hồ Chí Minh để đưa vào giảng dạy ở các cấp học, bậc học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

- Tập trung tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật theo yêu cầu của kế hoạch đào tạo theo học chế tín chỉ; đa dạng hóa các hình thức hợp tác đào tạo đại học, sau đại học, mở rộng đào tạo nghề; mở hệ đào tạo cao đẳng ở một số ngành đào tạo thế mạnh; triển khai các hợp đồng thỏa thuận đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực với các doanh nghiệp trong quỹ đạo đào tạo theo nhu cầu xã hội; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các trường Đại học, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, xây dựng quy hoạch đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý kế thừa …

Đến dự buổi Lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Yên – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã phát biểu chúc mừng những thành tích mà Thầy và Trò trường Đại học Yersin Đà Lạt đã đạt được. Ông nhấn mạnh: “Mặc dù năm học 2011 – 2012, nhà trường gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh nhưng toàn thể Hội đồng quản trị, BGH, CB – GV – SV đều đạt được những thành tích nhất định. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu xã hội, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương cũng như khu vực Tây Nguyên…”

Ông Nguyễn Văn Yên – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng phát biểu chúc mừng

Trong buổi lễ, ThS. Ngô Mạnh Phụng – Trưởng phòng Công tác Sinh viên đã công bố quyết định của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam về việc “Công nhận trường Đại học Yersin đạt giải thưởng biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam”.

Giấy chứng nhận và Biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam

Trước những phương hướng của Ban Giám hiệu nhà trường và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, TS. Lê Thị Loan – Đại diện cán bộ, giảng viên nhà trường đã có những suy nghĩ: “Là những người làm công việc quản lý và giảng dạy, chúng tôi hết sức tự hào về ngôi trường mang tên nhà bác học Alexandre Yersin- một nhà khoa học lớn – một người thầy thuốc lỗi lạc và y đức. Tự hào vì qua 7 năm hình thành, nhà trường đã tạo dựng được một cơ sở khang trang, một môi trường giáo dục thân thiện và càng tự hào hơn vì 3 trên 4 khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường đã có 70% các em có việc làm mà đa phần là làm đúng ngành nghề đã được đào tạo…”

TS. Lê Thị Loan – Đại diện cán bộ, giảng viên nhà trường phát biểu

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, Bác Ngô Quang Nghĩa đại diện các bậc phụ huynh đã phát biểu chúc mừng thầy cô và các em sinh viên trong năm học mới sẽ có nhiều thành tích cao trong học tập và công tác.

Thay mặt cho hơn 500 sinh viên, em Đỗ Thị Lệ Thu – Sinh viên khoa Điều Dưỡng đã xúc động và tự hào phát biểu suy nghĩ của mình khi được trở thành tân sinh viên của trường và thay mặt sinh viên hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với kỳ vọng của gia đình, nhà trường và xã hội.

Cũng trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đã trao học bổng cho 133 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện do các mạnh thường quân, các công ty, đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tài trợ cho Trường. Tổng số tiền học bổng lên tới 455.000.000đ (Bốn trăm năm mươi lăm triệu đồng).

Sinh viên nhận giấy khen và học bổng của trường

Buổi Lễ kết thúc trong không khí hân hoan của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên nhà trường, đồng thời mở ra đầy ắp những tín hiệu tốt đẹp cho năm học mới.

Thúy Hạnh - Yersin