https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc tại Đà lạt - Hà Hữu Nết

Ngày đăng 02/12/2014 | Lượt xem: 1441

Với 2 chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” và “Tự do”, sau hơn 5 tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được 6.718 ảnh của 1.046 NSNA chuyên và không chuyên trong cả nước.

        Ngày 26/11/2014 tại Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt, Bộ VHTTDL, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam và tỉnh Lâm Đồng long trọng Khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật Toàn quốc 2014. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đại diện các bộ, ngành TƯ và địa phương, cùng đông đảo NSNA, công chúng và du khách.

 

        Với 2 chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” và “Tự do”, sau hơn 5 tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được 6.718 ảnh của 1.046 NSNA chuyên và không chuyên trong cả nước. Các tác phẩm đã khắc họa vẻ đẹp hùng vĩ của Tây Nguyên và phản ánh chân thực sinh động vẻ đẹp của con người, văn hoá, thắng cảnh Việt Nam.

 

 

        Bộ ảnh Triển lãm có giá trị cao về tư tưởng, nghệ thuật, gây xúc động mạnh đến công chúng thưởng ngoạn. Đặc biệt, hơn 1.000 tác phẩm về biển đảo đã phản ánh ý chí bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. 199 tác phẩm Triển lãm (94 tác phẩm về Đại ngàn Tây Nguyên và 105 tác phẩm chủ đề Tự do), giới thiệu đến công chúng những hình ảnh chất lượng nhất, là thành quả lao động sáng tạo của các nhà Nhiếp ảnh Việt Nam suốt 2 năm qua.

        Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Vương Duy Biên đánh giá cao kết quả cuộc thi và khẳng định, Triển lãm đã góp phần tạo nên không khí sôi động, đậm chất văn hóa tại thành phố thơ mộng và mến khách. Giúp công chúng trong và ngoài nước, cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa, cảnh quan Việt Nam. Qua đó, góp phần quảng bá tiềm năng du lịch Tây Nguyên và đất nước Việt Nam tươi đẹp. Các tác phẩm về biển đảo đã phản ánh tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khẳng định mạnh mẽ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bộ Ảnh triển lãm không chỉ có giá trị  nghệ thuật, mà còn mang giá trị nhân văn sâu sắc, phản ánh sinh động cuộc sống đương đại của đất nước, con người Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ tổ quốc và hướng tới  chân - thiện - mỹ.

        Ban Tổ chức đã trao giải cho 26 tác phẩm Ảnh xuất sắc nhất (13 giải chủ đề Đại ngàn Tây Nguyên và 13 giải chủ đề Tự do). Trong đó, trao 2 Huy chương Vàng cho tác phẩm Hòa khúc - Trần Thị Minh Hà (TP Hồ Chí Minh), Xuất phát - Phùng Đức Dũng (Đà Nẵng); 4 Huy chương Bạc cho các tác phẩm Bình minh trên Cao nguyên - Thái Bình Minh (Lâm Đồng), Nhịp chiêng tương lai - Nguyễn Duy Thoan (Đắk Nông), Sớm mai Vịnh Hạ Long - Hà Văn Đông (TP Hồ Chí Minh), Cho những công trình - Phạm Trí Nhân (Vĩnh Long); 6 Huy chương Đồng cho các tác phẩm Đà Lạt mộng mơ - Bùi Văn Chung (Kiên Giang), Nghệ nhân tạc tượng - Lại Diễn Đàm (Hà Nội), Những người mẹ - Hùng Hoa Lư (Gia Lai), Sức mạnh chính nghĩa trên biển Đông - Nguyễn Đăng Khoa (Hà Nội), Sơn nữ - Dương Duy Khang (Ninh Bình), Nắng sớm - Trần Nguyên Vũ (Ninh Thuận) và 14 giải khuyến khích. Triển lãm kéo dài đến ngày hết 02/12/2014. Đây sự kiện văn hóa hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt.

Hà Hữu Nết

Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng

2 Nguyễn Du, Đà Lạt -  ĐT: 0918 423 435

Email: hahuunet@gmail.com

Đăng ký tư vấn