Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt lần thứ III, nhiệm kỳ 2013 – 2015

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 594

TƯ Hội Sinh viên Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho Trường.

Từ ngày 18–19/10/2013, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2013 – 2015. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt, đánh dấu sự trưởng thành về tổ chức và hoạt động của tổ chức Hội Sinh viên của Trường.

Thầy Trương Thành Trung - Bí thư Đảng ủy nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đơn vị bạn chúc mừng Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt diễn ra trong không khí phấn khởi của học sinh, sinh viên cả nước thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2013 – 2018) sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm nay. Đại hội cũng diễn ra trong bối cảnh các ngành, các cấp của Tỉnh Lâm Đồng đang thi đua chào mừng Tuần Văn hóa Du lịch 2013 sẽ được tổ chức với 4 sự kiện chính: Festival Di sản UNESCO Việt Nam – ASEAN lần thứ nhất; Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; Festival hoa Đà Lạt lần thứ V và công bố Năm Du lịch quốc gia 2014.

Đ/c Doãn Hồng Hà - Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoànphát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội vinh dự được đón tiếp đ/c Doãn Hồng Hà – Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, đ/c Phan Đức Thái – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, thầy Trương Thành Trung – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đến dự và chỉ đạo Đại hội.

03 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và đạt được nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào sinh viên như: 3 năm liền được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc”; triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, kết quả đã có 76 gương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường; 01 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương” và 10 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh Lâm Đồng”; trao tặng danh hiệu “Tập thể thân thiện, lành mạnh” cho 08 tập thể; nhiều cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng…

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Hội Sinh viên

Đại hội cũng đã xác định khẩu hiệu hành động trong nhiệm kỳ tới là: “Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt học tập – sáng tạo – tình nguyện – hội nhập”, trong đó, tập trung phát động và tổ chức tốt phong trào “Sinh viên 5 tốt” với 5 mục tiêu: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu năm học 2012 – 2013 cho 11 sinh viên

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt, tặng Bằng khen cho 03 cá nhân, tặng 10 suất học bổng với tổng giá trị 5 triệu đồng; Đảng ủy nhà trường tặng Cờ cho Hội Sinh viên của Trường; Hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen cho 05 thành viên đội tuyển Tài năng SV 2013; Hội Sinh viên nhà trường tuyên dương 11 gương “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu năm học 2012 – 2013.

Đại hội cũng đã biểu quyết 10 chỉ tiêu lớn trong nhiệm kỳ, thể hiện quyết tâm biến Nghị quyết đại hội thành hiện thực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo phương hướng đề ra. Tổ chức Hội Sinh viên sẽ cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường kiên trì, sáng tạo thực hiện chức năng trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, góp phần xây dựng lớp sinh viên có lòng yêu nước, có lối sống tốt đẹp, có lý tưởng cách mạng, ý chí quyết tâm nuôi dưỡng ước mơ, xây hoài bão lớn, góp phần thúc đẩy sự phát triển trường Đại học Yersin Đà Lạt ngày càng lớn mạnh.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt lần thứ III (Nhiệm kỳ 2013 – 2015) đã hiệp thương bầu đ/c Liêng Hót Hoài – Chi hội Điều dưỡng khóa 8 là đại biểu đại diện cho tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam và hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 17 đồng chí. Danh sách Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt khóa III (Nhiệm kỳ 2013 – 2015):

1. Đ/c Nguyễn Văn  Hoàng – Chủ tịch Hội Sinh viên

2. Đ/c Phạm Thế  Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên