Tổ chức chương trình “Chào Thăng Long ngàn năm tỏa sáng”

Ngày đăng 16/05/2010 | Lượt xem: 1047

Tổ chức chương trình “Chào Thăng Long ngàn năm tỏa sáng”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức chương trình “Chào Thăng Long ngàn năm tỏa sáng” vào tối ngày 8 tháng 10 năm 2010. Tham gia chương trình này còn có 4 đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Lạt, đó là Học viên Lục quân, Đại học Đà Lạt, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng, trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt và hơn 700 đoàn viên, thanh niên.

PGS. TS. Phạm Bá Phong – Hiệu trưởng trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phát biểu khai mạc và ôn lại truyền thống Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến và anh hùng.

Tham dự chương trình, đoàn viên, thanh niên được nghe đọc nội dung “Chiếu dời đô” của nhà vua Lý Công Uẩn và được tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của sự kiện 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, qua đó nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong đoàn viên, thanh niên. Ngoài ra, chương trình còn có các tiết mục văn nghệ hát về Thủ đô Hà Nội, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và những bài hát, điệu múa ca ngợi tình yêu quê hương đất nước do đoàn viên, thanh niên của 5 đơn vị tham gia biểu diễn.

Đây chính là cơ hội để tuổi trẻ tỉnh Lâm Đồng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào về Thủ đô 1000 năm tuổi. Đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên, sinh viên trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, văn hóa quan trọng của Thủ đô và đất nước.

Nguyễn Thanh Sơn

Bí thư Đoàn TNCS HCM trường Đại học Yersin Đà Lạt