https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Thành tích của Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 498

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã thực hiện tốt vai trò là các tổ chức chính trị quan trọng trong Trường, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của trường.

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT LẦN THỨ III, NK 2013 – 2015

“Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt học tập – sáng tạo – tình nguyện – hội nhập”

 

     Tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Yersin Đà Lạt được thành lập từ tháng 5/2009, với nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết, khuyến khích, giúp đỡ hội viên, sinh viên trong học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh. Qua đó, giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật và chăm lo đảm bảo quyền lợi chính đáng cho hội viên, sinh viên.

     Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Hội Sinh viên đã cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Yersin Đà Lạt đã thực hiện tốt vai trò là các tổ chức chính trị quan trọng trong Trường, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của trường.

     Công tác Hội và phong trào sinh viên của trường tập trung vào hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm như: Phát động sâu rộng và tạo môi trường tốt cho sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, và tập thể đạt danh hiệu “Tập thể thân thiện, lành mạnh”; kịp thời tuyên dương, khen thưởng các cá nhân điển hình. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, tình nguyện, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên được chú trọng thực hiện và đạt được những kết quả cao. Các hoạt động trên đã góp phần vào mục đích giáo dục của nhà trường là đào tạo ra lớp người phát triển toàn diện, có ích cho xã hội.

     Tổ chức Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã hoạt động ổn định, nề nếp, có nhiều điểm mới, có chiều sâu, nội dung hoạt động bám sát vào chương trình hành động của nhiệm kỳ và của từng năm học. Từ những kết quả nói trên, Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt 3 năm liền được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” năm học 2010 – 2011, 2011 – 2012 và 2012 – 2013.

     Sau đây, là một số thành tích tiêu biểu:

     – Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt ba năm liền được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì “Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” năm học 2010 – 2011, 2011 – 2012, 2012 – 2013.

 

 

     – Nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì “Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên”.

     – Có 02 sinh viên được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương”.

 

 

     – 04 sinh viên được tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

     – Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và Chủ tịch UBND Tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen vì có thành tích cao trong công tác hiến máu tình nguyện; nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương Người hiến máu hàng năm.

 

 

     – Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã được Ủy ban MTTQ VN tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen vì “Có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”.
     – Các hoạt động tình nguyện, xã hội diễn ra sôi nổi. Tổng số tiền quyên góp, ủng hộ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, cho đồng bào nghèo lên đến gần 100 triệu đồng.

 

Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Hội Sinh viên

Trường Đại học Yersin Đà Lạt khóa I, II

Đăng ký tư vấn