https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đạt giải khuyến khích cuộc thi viết “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 482

"Khi sống trong hòa bình người ta có thể không biết trân trọng hết những giá trị cuộc sống nhưng em luôn tin rằng, khi tổ quốc cần thì tất cả mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ sẽ luôn sẵn sàng hy sinh cho tổ quốc" - Trần Thị Thảo Trinh.

 

    Giữa tháng 12/2013 vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tạp chí Thanh niên tổ chức lễ tổng kết cuộc thi viết “Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương”.  Với mong muốn góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, có hệ thống tới tuổi trẻ cả nước về ý nghĩa văn hóa, kinh tế và vị trí chiến lược cũng như chủ quyền thiêng liêng của lãnh hải Việt Nam, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin đối ngoại, làm cho bạn bè và dư luận quốc tế hiểu rõ lập trường chính nghĩa của Việt Nam; cũng như những chủ, trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề Biển Đông, tạo sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè và dư luận quốc tế đối với Việt Nam.

    Từ 250 bài dự thi xuất sắc nhất từ các tỉnh, thành trong cả nước, Ban tổ chức đã sơ loại và chọn được 24 bài dự thi đạt chất lượng tốt đưa vào chấm chung khảo và cuối cùng chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó có tác phẩm “Việt Nam ơi! Ôm biển vào lòng” của Trần Thị Thảo Trinh – Sinh viên lớp Điều dưỡng khóa 8.


    Cảm xúc là môt người con gái của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, có bố là lính biển, cô thấy hết những lo lắng, thiếu vắng chồng của mẹ; cảm nhận được những trống trải và cô đơn khi vắng bố. Tràn ngập bài viết là cảm xúc về bố, mẹ và biển. Với cô, biển tuy hùng vĩ, hiên ngang và mạnh mẽ giống như bố nhưng biển cũng rất cần những tình cảm, sự sẻ chia của tất cả mọi người. Từ những cảm xúc rất chân thực đó, bài viết của Thảo Trinh đã đạt giải Khuyến khích của cuộc thi.

    Chia sẻ với chúng tôi, Thảo Trinh mong rằng: Khi sống trong hòa bình người ta có thể không biết trân trọng hết những giá trị cuộc sống nhưng em luôn tin rằng, khi tổ quốc cần thì tất cả mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ sẽ luôn sẵn sàng hy sinh cho tổ quốc.

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn